Bình Thuận: Xây dựng sản phẩm du lịch xanh để hấp dẫn du khách

Với mục đích đa dạng hóa các loại hình, sản phẩm du lịch mới, trong đó chú trọng phát triển sản phẩm “du lịch xanh” để hấp dẫn khách du lịch, Trung tâm Thông tin xúc tiến du lịch Bình Thuận tổ chức chuyến khảo sát, xây dựng sản phẩm du lịch xanh tại các huyện Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam, Tánh Linh và Đức Linh từ ngày 23 đến 26 tháng 12.

An Giang khai thác thế mạnh du lịch vùng sinh thái ngập nước

Là tỉnh nằm ở cuối miền Tây Nam Bộ nhưng An Giang được thiên nhiên ban tặng những nét riêng biệt so với vùng châu thổ với núi, rừng và đồng bằng đan xen tạo nên bức tranh muôn màu, phong phú, thu hút du khách trong và ngoài nước đến tham quan, vui chơi, giải trí.

Cà Mau: Du lịch sạch

Phát triển nông nghiệp sạch, trong đó xây dựng và hình thành các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ nhằm tăng giá trị nông sản, kết hợp phát triển du lịch là những hoạch định tầm nhìn đến năm 2025 của huyện Thới Bình.

Hòa Bình: Bắt nhịp xu hướng du lịch mùa dịch

Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát hoàn toàn, xu hướng du lịch sinh thái, tìm về với thiên nhiên, những nơi hoang sơ, vắng vẻ được nhiều du khách lựa chọn. Các khu du lịch (KDL), điểm đến của tỉnh đang thu hút khách nhờ vào lợi thế này.

Biking Tour Saigon: Hành trình Xanh - Du lịch Xanh

Trong bối cảnh khi phải thích ứng và sống chung với dịch COVID-19, nhu cầu và thói quen của người dân sẽ thay đổi để hướng tới bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ môi trường và sức khoẻ. Thấu hiểu điều đó, Vietravel cho ra mắt sản phẩm du lịch mới mang tên “Biking Tour Saigon” - Hình thức du lịch bằng xe đạp mang ý nghĩa “Xanh”: Hành trình Xanh - Du lịch Xanh nhân dịp kỷ niệm 26 năm thành lập.

Tp. HCM: Làm mới sản phẩm du lịch Cần Giờ

Ngày 18-12, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng dẫn đầu đoàn công tác của TPHCM làm việc với UBND huyện Cần Giờ về kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng, làm mới các sản phẩm đón khách du lịch trong thời gian tới.

Làng Sen Việt Nam: Khu đô thị Văn hóa Thương mại – Du lịch gắn với phát triển bền vững

Cách trung tâm TP. HCM khoảng 20 km, nằm ở huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, Khu đô thị Văn hóa – Thương mại – Du lịch Làng Sen Việt Nam là một khu dân cư mới với 2.200 ngôi nhà được phát triển bởi Phuc Khang Corporation – Nhà tiên phong phát triển công trình xanh tại Việt Nam. Với định hướng phát triển là đô thị Xanh – Bền vững, khu đô thị Làng Sen Việt Nam là lõi xanh trong lòng khu vực đô thị công nghiệp cụm công nghiệp Hải Sơn, Đức Hòa Đông. Toàn bộ dự án sẽ trở thành trung tâm thương mại – văn hóa- du lịch của khu vực đô thị công nghiệp với mật độ phủ xanh cao, điểm nhấn của khu vực. Cư dân sẽ được ở trong ngôi nhà Xanh, hưởng những dịch vụ tiện ích Xanh, kết nối bởi một cộng đồng Xanh.

Quảng Nam phát triển du lịch bằng Bộ tiêu chí du lịch xanh

Tỉnh Quảng Nam đưa ra mục tiêu du lịch xanh sẽ góp phần thu hút 12 triệu lượt khách tham quan lưu trú vào năm 2025, thu nhập xã hội từ du lịch đạt 26.000 tỷ đồng, lao động du lịch đạt 23.000 người.

Bảo tồn các loài chim thông qua hoạt động du lịch sinh thái

Với tình yêu thiên nhiên nói chung và các loài chim hoang dã nói riêng, từ năm 2005, ông Nguyễn Hoài Bảo đã quyết định thành lập Công ty TNHH Nghiên cứu và Du lịch Hoang Dã (Wildtour) nhằm giới thiệu vẻ đẹp các loài chim của Việt Nam đến cộng đồng thế giới. Bên cạnh đó, Công ty chuyên thực hiện các hoạt động nghiên cứu về sinh thái học, các dự án bảo tồn, bảo vệ môi trường (BVMT). Để tìm hiểu về các hoạt động của Công ty trong hoạt động BVMT và bảo tồn đa dạng sinh học (ĐDSH), Tạp chí Môi trường đã có cuộc trò chuyện thú vị với ông Nguyễn Hoài Bảo - Giám đốc Công ty Wildtour và cũng là giảng viên Trường ĐH Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Khai thác vẻ đẹp sông nước thiên nhiên thành phố xứ Dừa

Trong vài năm trở lại đây, Công ty TNHH Truyền thông và Du lịch C2T trở thành nhịp cầu nối du khách bốn phương đến tham quan TP. Bến Tre. Sự am hiểu về văn hóa địa phương của anh Võ Văn Phong - Giám đốc Công ty TNHH Truyền thông và Du lịch C2T đã giúp du khách có những trải nghiệm mới mẻ, đầy thú vị về sông nước, sản vật, con người ở TP. Bến Tre.