Hấp dẫn với tour trải nghiệm vườn nhãn ở Hưng Yên

Hưng Yên được mệnh danh là thủ phủ nhãn của cả nước, với diện tích gần 5.000 ha. Thời điểm này, nhiều vườn nhãn đang bước vào mùa thu hoạch. Ngoài việc bán nhãn cho thương lái, các nhà vườn còn kết hợp phát triển du lịch tham quan, trải nghiệm. Việc các nhà vườn mở cửa đã góp phần đưa trái nhãn Hưng Yên đến gần hơn với người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Phát triển xanh - “chìa khóa” nâng tầm du lịch Bình Thuận - Bài cuối: Trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển

Xác định mục tiêu phát triển du lịch theo hướng xanh, bền vững, du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, Bình Thuận triển khai các giải pháp đa dạng sản phẩm, tăng cường quảng bá, đưa địa phương trở thành trung tâm du lịch - thể thao biển mang tầm quốc gia, quốc tế, một trong những điểm đến hàng đầu khu vực và quốc tế.

Phát triển xanh - “chìa khóa” nâng tầm du lịch Bình Thuận - Bài 2: Tạo giá trị lâu bền

Phát triển du lịch xanh có trách nhiệm với môi trường thông qua hoạt động du lịch góp phần bảo tồn, gìn giữ văn hóa bản địa, đồng thời tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân là hướng đi bền vững, tạo giá trị lâu bền cho chuỗi sản phẩm du lịch. Để phát huy hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch vùng đất duyên hải Nam Trung Bộ, tỉnh Bình Thuận chú trọng đảm bảo môi trường du lịch phát triển theo hướng xanh, hài hòa với đời sống cộng đồng, tạo ấn tượng đẹp cho du khách sau mỗi chuyến nghỉ dưỡng, trải nghiệm.

Phát triển xanh - “chìa khóa” nâng tầm du lịch Bình Thuận - Bài 1: Định vị bản sắc

Ở ven biển cực Nam Trung Bộ, giáp vùng Đông Nam Bộ và khu vực kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Thuận là địa phương đăng cai Năm Du lịch Quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - hội tụ xanh". Lựa chọn hướng phát triển xanh, coi đây là “chìa khóa” mở rộng cánh cửa để du lịch bứt phá, tỉnh Bình Thuận đã và đang triển khai nhiều giải pháp, đồng thời nhìn nhận rõ tồn tại để có hướng khắc phục, khẳng định chỗ đứng vững chắc của điểm đến trên bản đồ du lịch trong nước và quốc tế. Nhóm phóng viên TTXVN phản ánh nội dung này qua chùm ba bài viết với chủ đề: Phát triển xanh “chìa khóa” nâng tầm du lịch Bình Thuận.

Điện Biên: Phát triển du lịch sinh thái, khám phá rừng đặc dụng

Du lịch sinh thái, khám khá thiên nhiên trong các khu rừng đặc dụng, rừng phòng hộ đang là xu hướng mới được giới trẻ quan tâm, trải nghiệm. Với tiềm năng, lợi thế về đất đai, nhiều cánh rừng đặc dụng, rừng phòng hộ với hệ sinh thái đa dạng phong phú, cảnh sắc hoang sơ, Ðiện Biên đã và đang tích cực xây dựng, gọi mời thu hút đầu tư trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Phát triển sản phẩm du lịch nông nghiệp đặc trưng quê Bác

Với tài nguyên du lịch vùng nông thôn đa dạng và nhiều giá trị văn hóa, Nghệ An hướng phát triển du lịch nông nghiệp thành một trong những loại hình du lịch chính. Tỉnh phát triển du lịch nông nghiệp thành kỳ nghỉ vùng quê, đồng thời liên kết với chương trình chuyển đổi ngành Nông nghiệp chuyên sản xuất nông sản sang làm kinh tế và dịch vụ. Cách làm này về lâu dài, Nghệ An muốn phát triển bền vững vùng nông thôn, đồng thời cung cấp cho ngành Du lịch nhiều sản phẩm mới.

Tổ chức tour thí điểm du lịch xanh Cù lao Chàm - Quảng Nam

Thông qua các hoạt động trải nghiệm, khám phá thiên nhiên, văn hóa cộng đồng sẽ giúp nâng cao nhận thức của du khách khi tham quan du lịch Cù lao Chàm (Quảng Nam).

Quảng Nam: Triển vọng du lịch khám phá tự nhiên

Đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ hơn các loại hình du lịch trải nghiệm tự nhiên. Và tài nguyên, cảnh quan cùng nhiều điều bí ẩn của núi rừng trở thành nguyên liệu đáng giá để mời gọi du khách khám phá.

Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn. Loại hình du lịch này không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái mà còn bảo tồn và phát huy được những nét văn hóa độc đáo của địa phương.

Khám phá hệ sinh thái đa dạng của Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên được thành lập năm 1992 nằm trên địa bàn 5 huyện gồm: Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai); Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng); Bù Đăng (Bình Phước), tổng diện tích hơn 71.000 ha, trong đó Đồng Nai chiếm diện tích lớn nhất, gần 40.000 ha. Đặc trưng của vườn Cát Tiên là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới, độ che phủ rừng trên 80%.