Tập huấn thúc đẩy du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã tại Vĩnh Phúc

(TITC) - Trong hai ngày 25 và 26/4, tại thị trấn Tam Đảo,Vĩnh Phúc, Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phối hợp với Cơ quan thẩm quyền quản lý CITES Việt Nam và WWF - Việt Nam tổ chức chương trình “Tập huấn thúc đẩy du lịch có trách nhiệm gắn với bảo tồn thiên nhiên và động vật hoang dã”.

Du lịch bền vững đang nhân rộng trong ngành khách sạn

Ngày càng nhiều khách sạn tại Việt Nam tham gia các hoạt động đóng góp vào việc cải thiện cuộc sống của cộng đồng địa phương, cũng như xây dựng, thực hành và phát triển các chuẩn mực vận hành du lịch xanh và bền vững.

Vui dưới tán rừng ở Đà Nẵng

Trong mạch kết nối của chính quyền địa phương và những người làm du lịch cộng đồng ở Hòa Vang, Đà Nẵng chưa bao giờ vắng khía cạnh hài hòa giữa bảo vệ thiên nhiên với khai thác tài nguyên bản địa. Ở đó mọi người cùng ứng xử tốt với núi rừng, với thiên nhiên là kim chỉ nam cho du lịch bền vững.

Quảng Nam: Nỗ lực định vị điểm đến xanh

Giả sử đặt đài quan sát tại Tam Kỳ để nhìn ra các hướng của Quảng Nam, dễ dàng nhận thấy hệ sinh thái, tài nguyên du lịch xanh rất phong phú. Nhưng để định vị điểm đến du lịch xanh sẽ cần nỗ lực nhiều hơn nữa từ các bên liên quan...

''Xanh hóa'' du lịch, khách muốn có chuyến đi giảm ''dấu ấn'' môi trường

Du lịch cần chuyển đổi xanh nhất vì đây là lĩnh vực đỉnh cao trong phục vụ con người. Du khách giờ không quan tâm đến tận hưởng của cá nhân, mà bản thân họ cũng muốn đóng góp vào sự phát triển bền vững, bảo vệ môi trường ngay trong khi đi du lịch.

Trải nghiệm du lịch tại rừng dừa Bảy Mẫu - Quảng Nam

Với không gian thoáng đãng, rộng lớn và hoang sơ, rừng dừa nước Bảy Mẫu (tỉnh Quảng Nam) trở thành điểm đến thu hút đông đảo khách du lịch.

Lào Cai: Khai thác lợi thế phát triển du lịch xanh, bền vững

Tỉnh Lào Cai đang tìm giải pháp phát triển du lịch Sa Pa trở thành du lịch xanh, theo hướng bền vững, thân thiện với môi trường, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, nâng cấp cơ sở hạ tầng, tạo nên những sản phẩm mang tính đặc trưng miền núi, dân tộc, địa phương.

Đắk Lắk: Trải nghiệm du lịch thân thiện với voi tại Vườn Quốc gia Yok Đôn

Thay vì cưỡi voi, du khách khi đến Vườn Quốc gia Yok Đôn, huyện Buôn Đôn, tỉnh Đắk Lắk sẽ vào rừng tham quan, tìm hiểu các hoạt động, sinh hoạt hàng ngày của voi, ngắm nhìn voi từ xa, theo dõi chúng ăn uống, tắm, dạo chơi trong rừng... Voi không còn bị buộc dây xích ở chân hay đeo bành trên lưng để chở khách du lịch.

Hướng tới du lịch "Net Zero"

Du lịch “Net Zero” là xu hướng mà các quốc gia trên thế giới đang hướng đến với mục đích không gây tổn hại đến môi trường trong quá trình hoạt động.

Độc hành hạnh phúc

Vắng lặng, riêng tư đã trở thành đòi hỏi của du lịch cao cấp. Những phút giây im lặng, để nhớ từng chặng độc hành...