Nam Định: "Bức tường xanh" nơi cửa biển

Đi giữa những cánh rừng ngập mặn trải dài ở Vườn Quốc gia Xuân Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định), một bậc cao niên trong vùng cho biết, từ bao đời nay "bức tường xanh" này bảo vệ, che chắn xóm làng vượt qua mỗi mùa mưa bão. Rừng cũng mang lại cho người dân nhiều mô hình sinh kế bền vững.

Hà Nội: Về Thạch Thất trải nghiệm du lịch sinh thái

Nằm giữa những vùng du lịch lớn của Hà Nội là Ba Vì và Quốc Oai, huyện Thạch Thất có những điểm đến được nhiều người biết đến, như: Chùa Tây Phương, khu du lịch sinh thái Hoàng Long, làng thủ công mỹ nghệ Chàng Sơn… Hiện, huyện Thạch Thất đang xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp, nông thôn, du lịch sinh thái để làm hướng đi riêng trong phát triển du lịch của huyện.

Lào Cai: Mở rộng sản xuất cây dược liệu gắn với phát triển du lịch

Với lợi thế về điều kiện tự nhiên trong phát triển cây dược liệu, tỉnh Lào Cai đang từng bước chuyển dịch từ trồng dược liệu sang kinh tế dược liệu. Vừa qua, UBND tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch phát triển dược liệu gắn với du lịch trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2022 - 2025, nhằm nâng cao hiệu quả phát triển kinh tế-xã hội.

Cơ hội quảng bá mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái

Chương trình Festival Nông sản, sản phẩm OCOP gắn kết du lịch Hà Nội 2022 được kỳ vọng là cơ hội để các doanh nghiệp tham gia quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch sinh thái đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô.

Ninh Thuận: Đồng bào Chăm phát triển kinh tế từ mô hình trồng sen

Nhiều hộ đồng bào Chăm ở thị trấn Phước Dân, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận đã mạnh dạn học hỏi, cải tạo đồng trũng, ruộng bùn sình lầy thành những cánh đồng hoa sen để làm du lịch sinh thái. Mô hình thu hút đông đảo du khách trong và ngoài tỉnh đến vui chơi, thưởng lãm.

Lâm Đồng: Mở rộng du lịch sinh thái Đà Lạt và vùng phụ cận

Với độ cao từ 1.000-1.500 m so với mặt biển, thành phố Đà Lạt và các huyện phụ cận có tiềm năng lớn về du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng cần mở rộng phát triển tương xứng. Điều này đặt ra nhiệm vụ các ngành chuyên trách trong tỉnh Lâm Đồng cần tiếp tục xây dựng và triển khai các nhóm giải pháp đồng bộ, phù hợp hơn trong từng giai đoạn phát triển.

Tp. HCM: Phát triển du lịch đường sông

Ghi nhận từ đầu năm đến nay, có trên 262.000 lượt khách quốc tế đến Tp.HCM, tăng 100% so với cùng kỳ năm 2021; khách nội địa ước đạt trên 2 triệu lượt, tăng 108% so với cùng kỳ năm trước… Sở Du lịch Tp.HCM cho biết, các sản phẩm, tour, tuyến mới đến thời điểm này nhiều hơn hẳn, trong đó có tour du lịch đường sông.

Du lịch Trà Vinh: Thuận thiên để phát triển bền vững

Nhằm tạo ra những sản phẩm du lịch khác biệt với các tỉnh, thành phố ở đồng bằng sông Cửu Long, giúp người dân nông thôn tăng thu nhập, góp phần thay đổi mạnh mẽ bộ mặt vùng nông thôn, những năm gần đây, tỉnh Trà Vinh chủ trương phát triển nhiều mô hình du lịch "thuận thiên" gắn kết với chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Dừng chân, ghé với non ngàn…

Chúng tôi đi giữa miền non cao xanh thẳm của miền núi Quảng Nam. Ở đó có những niềm vui đang chờ đón. Chẳng nơi nào như ở núi quê mình, trập trùng che phủ bởi một màu xanh biêng biếc, đã và đang trở thành điểm hẹn rất riêng cho du khách trên hành trình khám phá mây ngàn.

Huế: “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh”

Ngày 7/6, tại thành phố Huế, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh” và khai mạc Triển lãm “Copenhagen - thành phố đáng sống - thành phố xe đạp”.