Bình yên ở Sunny Farm

Nằm dưới chân núi Hải Vân, khu du lịch sinh thái Sunny Farm mang đến cảm giác yên bình, mát dịu như tiết trời vào xuân.

Vườn tre cổ tích ở Hậu Giang

Khoảng 2, 3 năm trước, hình ảnh vườn tre xanh ngút ngàn, rợp bóng mát tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang từng phủ sóng nhiều trang mạng xã hội, nơi đây giờ là điểm du lịch trải nghiệm khá thu hút. Vậy ai là người làm nên khu vườn được ví như “Vườn tre cổ tích” này?

Về Đồng Tháp ngắm “Bình minh Tràm Chim”

Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) có hệ sinh thái đất ngập nước mang nét đặc trưng của vùng đất trũng Đồng Tháp Mười. Đây là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới. Địa phương đã thác lợi thế tự nhiên phát triển loại hình du lịch sinh thái gắn với quản lý, phát triển bền vững “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” này ở Đồng Tháp.

“Tắm rừng” ở Huế

Khi những “cánh cửa” di sản văn hóa được mở dần theo năm tháng, những “cánh cửa” về cảnh quan thiên nhiên cũng đang tiếp tục được mở ra… mang đến cho du khách về một Cố đô độc đáo vô cùng.

Cơ chế nào cho du lịch xanh Quảng Nam?

Du lịch xanh được nhìn nhận là xu hướng tất yếu phải hướng đến của ngành du lịch Quảng Nam, nhưng cơ chế, chính sách để cổ xúy cho xu hướng này vẫn đang trong giai đoạn nghiên cứu…

Cúc Phương - Điểm hẹn của tình yêu thiên nhiên

Nếu ví Cúc Phương như “ngôi nhà xanh” thì những người làm công tác bảo tồn tại đây sẽ là những “người giữ nhà” tận tâm.

Phát triển du lịch xanh ở Khánh Hòa

Những năm gần đây, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa bắt đầu chú trọng phát triển du lịch xanh với việc hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần; xây dựng các mô hình du lịch thân thiện với môi trường; phát huy giá trị văn hóa bản địa vào hoạt động du lịch. Tuy nhiên, việc phát triển du lịch xanh mới chỉ ở bước đầu, ngành du lịch Khánh Hòa cần hướng tới chuyển đổi xanh toàn diện, hướng đến phát triển du lịch bền vững…

Thừa Thiên Huế: Khai trương tour du lịch xanh tại di tích lăng vua Gia Long

Ngày 4.2, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã khai trương tour du lịch xanh, thân thiện với môi trường tại quần thể lăng vua Gia Long, xã Hương Thọ, TP.Huế.

Quảng Nam: Từ làng cổ hướng về du lịch xanh

Có một miền quê ở lưng chừng vùng sơn cước, nơi những ngõ đá, những ngôi nhà cổ bằng đá, hàng rào và cả giếng đá đã tạo nên một nếp làng yên bình mà độc đáo.

Lâm Đồng: Du lịch trong vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

Ngày 22/1, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định công nhận Điểm du lịch Vườn Quốc gia Bidoup - Núi Bà theo Luật Du lịch năm 2017. Đây là địa chỉ lý tưởng cho loại hình du lịch sinh thái khám phá thiên nhiên hoang dã, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ và sự kỳ thú của hệ sinh thái rừng á nhiệt đới, với hàng trăm loài động vật và hàng nghìn loài thực vật... đã được công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới (2015) và Vườn di sản ASEAN (2019).