Đà Nẵng: Nâng cao chất lượng du lịch cộng đồng

Du lịch cộng đồng đang là xu hướng được nhiều du khách lựa chọn. Loại hình du lịch này không chỉ giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái mà còn bảo tồn và phát huy được những nét văn hóa độc đáo của địa phương.

Khám phá hệ sinh thái đa dạng của Vườn quốc gia Cát Tiên

Vườn quốc gia Cát Tiên được thành lập năm 1992 nằm trên địa bàn 5 huyện gồm: Tân Phú, Vĩnh Cửu (Đồng Nai); Cát Tiên, Bảo Lâm (Lâm Đồng); Bù Đăng (Bình Phước), tổng diện tích hơn 71.000 ha, trong đó Đồng Nai chiếm diện tích lớn nhất, gần 40.000 ha. Đặc trưng của vườn Cát Tiên là rừng đất thấp ẩm ướt nhiệt đới, độ che phủ rừng trên 80%.

Cộng đồng làm du lịch Tân Phú - Bến Tre

Sau dịch Covid-19, du lịch (DL) Tân Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre đang từng bước lấy lại nhịp sôi động như trước đây, với sản phẩm chủ đạo là tham quan vườn cây ăn trái. Từ tiềm năng, lợi thế sẵn có, cộng đồng dân cư Tân Phú cũng đang thúc đẩy khai thác sản phẩm DL cộng đồng, DL nông nghiệp.

Lào Cai: Xây dựng và vận hành cơ sở du lịch đạt chuẩn ASEAN

Lào Cai là tỉnh đầu tiên trong cả nước được nhận giải thưởng homestay ASEAN (cho nhóm cơ sở lưu trú tại gia của đồng bào Giáy xã Tả Van, thị xã Sa Pa và nhóm cơ sở lưu trú tại gia của đồng bào Tày xã Tà Chải, huyện Bắc Hà).

Triển vọng mô hình nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch vùng hồ Hòa Bình

Hồ Hoà Bình có dung tích hơn 9 tỷ m3. Với dạng hình lòng máng, được bao bọc bởi những dãy núi cao, đáy hồ sâu, nguồn lợi thuỷ sản phong phú, hồ Hoà Bình được coi là kho tàng quý báu về thuỷ sinh vật, được ví như vịnh Hạ Long trên cạn, thu hút khách tham quan du lịch. Năm 2016, hồ Hòa Bình được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển khu du lịch quốc gia đến năm 2030. Khai thác lợi thế diện tích mặt nước và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều hộ dân vùng lòng hồ Hoà Bình đã phát triển mô hình nuôi cá lồng gắn với phát triển du lịch, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Hành trình du lịch xanh tại Cao nguyên đá Đồng Văn (Tuyến số 4)

(TITC) - Cao nguyên đá Đồng Văn nằm trải rộng trên bốn huyện Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc của tỉnh Hà Giang. Đây là một vùng núi đá hiểm trở có hình tai mèo xám xếp chồng lên nhau. Các núi đá vôi tại đây có độ cao trung bình hơn 1.000m so với mực nước biển.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Trồng nhãn đón khách du lịch

Bên cạnh phát triển du lịch nghỉ dưỡng, tâm linh, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đang định hướng phát triển nông nghiệp xanh gắn với du lịch cộng đồng.

Hòa Bình: Bản Dao giữ gìn truyền thống để phát triển du lịch cộng đồng

Sau nhiều năm phát triển với không ít khó khăn, thử thách, đến nay, xóm Sưng, xã Cao Sơn (Đà Bắc, Hòa Bình) đã có tên trên bản đồ du lịch nước ta. Sự phát triển du lịch không chỉ cải thiện thu nhập, mà còn là động lực để bà con người Dao Tiền nơi đây bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Loạt điểm đến thú vị cho chuyến du lịch chữa lành độc đáo

Việt Nam, mảnh đất hứa hẹn cho du lịch chữa lành với tiềm năng và thế mạnh vượt trội. Khắp các địa phương, những nguồn tài nguyên thiên nhiên độc đáo đã và đang được khai thác tối đa, tạo nên cơ hội phát triển mạnh mẽ cho loại hình du lịch đặc biệt này.

Khám phá vẻ đẹp tuyệt vời miền đất Mũi Cà Mau

Cà Mau - vùng đất thiêng nơi cuối trời Tổ quốc ngày nay đã trở thành điểm đến yêu thích, lý tưởng của nhiều du khách, bởi nơi đây hội tụ vẻ đẹp vừa nên thơ, trữ tình, vừa bao la, hùng vĩ. Quả không ngoa khi nói rằng, tạo hóa đã ban tặng cho vùng đất này khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, giàu tiềm năng phát triển với rừng và biển mà không nơi nào có được. Người dân Cà Mau thì hào sảng, mến khách, thân thiện... Các món ăn ở đây đậm đà văn hóa dân gian Nam Bộ, mộc mạc, bình dị, mà đong đầy tình người Đất Mũi.