Bình Dương: Liên kết tiềm năng để thúc đẩy du lịch sinh thái phát triển

Được bao bọc, bồi đắp bởi con sông Đồng Nai nặng phù sa, mảnh đất Tân Uyên có cảnh quan thiên nhiên xanh tươi, mát mẻ. Trong quá trình đô thị hóa, Tân Uyên vẫn giữ được những nét đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất này, với những ruộng lúa xanh mướt, những vườn cây ăn trái trĩu quả… Đây cũng là tiềm năng để Tân Uyên khai thác, liên kết với các sản phẩm du lịch khác nhằm thúc đẩy phát triển du lịch sinh thái (DLST) trên địa bàn, thu hút khách đến tham quan.

Sơn La: “Biển xanh trong lòng núi”

Theo quy hoạch phát triển du lịch tỉnh Sơn La, huyện Quỳnh Nhai được xác định là một trong những khu du lịch trọng điểm của tỉnh. Hiện thực mục tiêu, tỉnh và huyện Quỳnh Nhai đã và đang triển khai đồng bộ các giải pháp, rà soát, điều chỉnh, bổ sung, ban hành các cơ chế, chính sách khuyến khích, thu hút đầu tư, tạo sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt.

Bến Tre: Lần đầu trải nghiệm với Người Giữ Rừng

Rời thành phố Bến Tre chừng 50 km theo hướng Đông của tỉnh Bến Tre, phóng viên vô cùng ngạc nhiên thú vị khi dừng chân trải nghiệm ở Nông trại Người Giữ Rừng với những khu rừng sinh thái ngập mặn, đa dạng các loài thủy sản tự nhiên tọa lạc tại địa chỉ ấp Phước Hòa, xã Thạnh Phước, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre.

Bình Thuận: Ngày hội tái chế hưởng ứng “Du lịch xanh”

Với ý nghĩa từng bước xây dựng hình ảnh đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý đã tổ chức Ngày hội tái chế thu gom túi nilon đã qua sử dụng được làm sạch, thu gom các vật dụng tái chế và chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà.

TP. HCM: Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái tầm khu vực

Đây là mục tiêu mà Thành ủy TP. HCM vừa ban hành trong Nghị quyết về định hướng phát triển huyện Cần Giờ đến năm 2030.

Phú Quý (Bình Thuận): Điểm đến hấp dẫn, thân thiện với môi trường

Từ ngày 17 - 19/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Thuận phối hợp với UBND huyện Phú Quý tổ chức phát động chương trình “du lịch xanh”, khảo sát sản phẩm và xây dựng chương trình tham quan du lịch Phú Quý.

H’Mong Village (Hà Giang) - sự kết hợp hoàn hảo của bản sắc văn hóa và thiên nhiên

Cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 50 km về phía Bắc, khu nghỉ dưỡng H’Mong Village nằm trên Quốc lộ 4C theo hướng Hà Giang - Đồng Văn là một trong những địa điểm du lịch độc đáo, mới lạ, nơi khám phá và trải nghiệm văn hóa vùng cao mà du khách không thể bỏ qua khi đến với Cao nguyên đá Hà Giang.

Bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp phát triển du lịch sinh thái tại Vườn Quốc gia Chư Mom Ray (Kon Tum)

Vườn quốc gia Chư Mom Ray nằm cách thành phố Kon Tum khoảng 30km về hướng Tây Bắc, trải rộng trên hai huyện Sa Thầy và Ngọc Hồi. Đây là một trong 10 Vườn di sản ASEAN của Việt Nam, là 1 trong 3 Vườn di sản có diện tích lớn nhất và có tính đa dạng sinh học cao nhất trong cả nước. Chính sự đa dạng, nguyên sơ đó đã tạo nên sức hấp dẫn cho Vườn quốc gia Chư Mom Ray.

Hà Giang: Phát triển các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng gắn với du lịch

Đó là mục tiêu lâu dài mà huyện Quang Bình đang hướng đến nhằm khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế nông nghiệp và du lịch nông thôn, thúc đẩy cả hai lĩnh vực phát triển song song, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân địa phương.

Du lịch nông nghiệp Đồng bằng sông Cửu Long khởi sắc

Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có 43 điểm du lịch tiêu biểu vừa được công nhận, phần lớn trong số đó là du lịch sinh thái miệt vườn, du lịch trải nghiệm hoạt động sản xuất nông nghiệp của các địa phương.