Doanh nghiệp Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a mở tuyến du lịch sinh thái tại Phong Nha - Kẻ Bàng

Đoàn khảo sát gồm một số doanh nghiệp lữ hành đến từ Đan Mạch, Ốt-xtrây-li-a vừa kết thúc chuyến khảo sát tuyến du lịch sinh thái, văn hóa ở khu di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) nhằm thực hiện dự án đưa khách du lịch từ thị trường Bắc Âu đến tuyến du lịch sinh thái này.

Huyện Vĩnh Bảo (TP.Hải Phòng): Tuyến “ Du khảo đồng quê” ngày một thu hút khách du lịch

 6 tháng đầu năm 2009, hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Vĩnh Bảo có nhiều chuyển biến tích cực. Số lượng khách du lịch đến từ tuyến “ Du khảo đồng quê” tới huyện ngày càng nhiều. Hơn 105.000 lượt khách du lịch đến tham quan phong cảnh, các khu di tích, trong đó có 136 đoàn khách quốc tế.

Tuyến du lịch sinh thái đảo Lý Sơn thu hút khách du lịch

Ngày 10/7/2009, UBND huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, sau khi khai trương tuyến du lịch sinh thái biển đảo, lượng khách du lịch ra đảo ngày càng tăng. Tính từ đầu năm 2009 đến nay, đã có hơn 54.000 lượt khách ra đảo, trong đó có 3.000 khách đến tham quan, du lịch.

Quảng Nam: Hồ Phú Ninh sẽ là khu bảo tồn thiên nhiên nước ngọt?

Đại công trình hồ chứa nước Phú Ninh, Quảng Nam vừa được chính thức công nhận là di tích quốc gia - danh lam thắng cảnh. Đây là công trình đại thủy nông lớn nhất đất nước tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên được xây dựng sau ngày thống nhât đất nước…

Khám phá điểm du lịch sinh thái Côn Đảo

Côn Đảo - huyện đảo của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu là quần đảo gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ nằm ở biển Đông của Việt Nam, cách trung tâm thành phố Vũng Tàu 185km, cách thành phố Hồ Chí Minh 230km.

Để Phú Quốc còn là Phú Quốc

Chính phủ đã xác định hướng phát triển trong tương lai của Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là một thành phố với hình thức quản lý như một đặc khu kinh tế - hành chính, một hòn đảo trung tâm về du lịch, dịch vụ cao cấp. Tuy nhiên, điều đó cũng đặt ra không ít băn khoăn cho người dân nơi đây, nhất là các nhà quản lý làm sao để bảo tồn đa dạng sinh học trong bối cảnh phát triển đảo Phú Quốc.

Về đồi Ngọc Nhị ngắm đàn cò trắng bay lả

Đồi cò Ngọc Nhị, thôn Ngọc Nhị, xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì nằm cách trung tâm Hà Nội khoảng 80km về phía Tây, nơi trú ngụ của gần 8 vạn con cò là điểm đến ngày càng hấp dẫn du khách. Có nhiều loài trú ngụ ở đồi cò Ngọc Nhị, đông đúc nhất là cò trắng, cò khoang, cò bợ, cò lửa, cò mốc, cò ngàng nhỏ và vạc. Vào mùa sinh sản (từ tháng 2 - đến tháng 8), cò bay trắng đồng và đậu kín các ngọn tre, trúc...

Những cây Kơnia bên Lăng Bác

Cây Kơnia ở Tây Nguyên là một loài cây kì lạ, cây tâm linh trong đời sống cư dân địa phương, họ không bao giờ chặt phá cây hay dùng vào bất cứ việc gì dù làm củi. Do vậy cây cứ sống và già lụi giữa rừng hay đất thảo nguyên mênh mông nắng gió, hiên ngang một màu xanh bất diệt. Cây Kơnia có rễ ngang ngắn nhưng rễ cọc lại rất sâu, cây cao bao nhiêu rễ dài chừng đó.

Vẻ đẹp thiên nhiên kỳ thú của VQG Bạch Mã

Vườn Quốc gia Bạch Mã cách TP Huế 40km về phía Nam, nằm trên 2 huyện Phú Lộc và Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế). Vườn được thành lập ngày 15/7/1991, có diện tích hơn 22.000 ha. Tháng 1/2008, vườn Quốc gia Bạch Mã được mở rộng diện tích lên gần 37.500 ha.

Khám phá thung lũng Mai Châu - Hòa Bình

Những thửa ruộng xanh mơn mởn, những cô gái người dân tộc Thái khéo léo, cần cù, những cơn mưa giông bất chợt vào những ngày hè oi ả. Mai Châu vào hạ mang trong mình những nét rất riêng, và níu kéo những bước chân lữ hành...