Phong trào "Nói không với bao bì nhựa, túi nilon" đã bắt đầu lan tỏa trong xã hội. Nhưng, hành vi “sống xanh” đó mới mang tính “điểm sáng” chứ chưa thực sự phát triển mạnh mẽ thành trào lưu.
Du lịch có thực sự "xanh" được hay không phụ thuộc không nhỏ vào ý thức của mỗi người dân trong việc chung tay làm sạch môi trường. Và để du lịch phát triển bền vững thì không thể “ăn xổi.”
Một ngày cuối tuần, chúng tôi về Cồn Chim, thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước (Bình Ðịnh). Ðây là nơi bảo tồn thiên nhiên, kết hợp phát triển du lịch sinh thái có diện tích gần 500 ha, cách thành phố Quy Nhơn khoảng 15 km…
Cùng với kỳ vọng xây dựng một "Hậu Giang xanh" thì phát triển du lịch nông nghiệp, gắn với làm nông nghiệp thông minh là định hướng đúng đắn, phù hợp với điều kiện thực tiễn và nhu cầu của thị trường.
Thừa Thiên - Huế vừa quyết định một số chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
Mặc dù lượng khách quốc tế đã tăng mạnh trong 3 năm qua, song Việt Nam vẫn cần giải quyết một số thách thức tồn đọng để không cản trở sự phát triển đầy tiềm năng của ngành du lịch; trong đó, chú trọng vấn đề ô nhiễm và suy thoái của môi trường.
Phát huy tiềm năng, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, phát triển nguồn nhân lực và chính sách thu hút đầu tư là những giải pháp đưa du lịch tỉnh Đồng Tháp - "Thủ phủ sen hồng" cất cánh.
Công ty Cổ phần Du lịch Lâm Đồng (Dalattourist) và Vietravel mở màn chiến dịch Make Your Spring 2019, trồng 1.000 cây mai anh đào trên núi Lang Biang.
Để phát triển Côn Đảo theo hướng bền vững, chính quyền địa phương đang có nhiều nỗ lực nhằm cải thiện môi trường và đưa Côn Đảo trở thành "điểm đến xanh" trong hành trình của khách du lịch.
Trong 6 tháng qua, các bộ phận hỗ trợ khách du lịch trong nước và quốc tế tại Hà Nội đã hỗ trợ, cung cấp, giải đáp thông tin cho gần 5.000 lượt khách du lịch.