SEDIF tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Nam Định để thực hiện các công trình nước sạch và vệ sinh môi trường

Tại buổi làm việc chiều 15/11 với lãnh đạo tỉnh Nam Định, ông André Santini, đại biểu Quốc hội của tỉnh Hauts-de-Seine, Chủ tịch Nghiệp đoàn cấp nước vùng Ile-de-France (SEDIF - Cộng hoà Pháp) đã khẳng định hoàn toàn hài lòng về sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian vừa qua, đồng thời cam kết tiếp tục hỗ trợ tài chính cho Nam Định để thực hiện các công trình nước sạch, vệ sinh môi trường.

Huế: Pháp giúp cải tạo hồ Hộ Vệ, Đô Thành Hoàng

Ngày 13/11, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Trọng Vinh cho biết thành phố vừa cải tạo, chỉnh trang xong hai hồ Hộ Vệ và Đô Thành Hoàng do Tổ chức Nghiệp đoàn Xử lý nước thải liên tỉnh vùng Paris (SIAAP) - Cộng hòa Pháp tài trợ, với tổng vốn đầu tư 575.000 euro; trong đó có một phần vốn đối ứng của địa phương.

61 tỷ đồng bảo tồn, phát triển đàn voi tại Đắk Lắk

Tỉnh Đắk Lắk đã quyết định đầu tư 61 tỷ đồng để triển khai dự án bảo tồn, phát triển đàn voi nhà, voi rừng từ nay đến năm 2015; trong đó, ngân sách địa phương là gần 14 tỷ đồng, còn lại là nguồn vốn của Trung ương đầu tư.

Bổ sung dự án điều tra, quản lý tài nguyên biển

Ngày 8/11, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2013/QĐ-TTg về việc phê duyệt bổ sung một số dự án vào “Đề án tổng thể về điều tra cơ bản và quản lý tài nguyên-môi trường biển đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2020.”

Phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí chương trình nhãn sinh thái “Bông sen xanh” cho các cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 3849/QĐ-BVHTTDL về việc Phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí chương trình nhãn sinh thái “Bông sen xanh” cho các cơ sở lưu trú du lịch ở Việt Nam.

Đức hỗ trợ 3 triệu euro giúp VN bảo tồn sinh học

Chính phủ Cộng hòa Liên bang Đức sẽ hỗ trợ Việt Nam ba triệu euro để triển khai giai đoạn một của dự án bảo tồn đa dạng sinh học các hệ sinh thái rừng.

Quản lý rừng Việt Nam bằng dữ liệu vệ tinh

Ngày 3/11/2010, Cục Kiểm lâm thuộc Tổng cục Lâm nghiệp, Bộ NN&PTNT đã tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả dự án quản lý rừng VN bằng dữ liệu vệ tinh.

APFNet giúp Việt Nam phục hồi và quản lý rừng

Mạng lưới Châu Á Thái Bình Dương về Quản lý rừng bền vững & Phục hồi rừng (APFNet) giúp Việt Nam phục hồi và quản lý rừng bền vững theo một dự án do chính APFNet tài trợ trị giá 499.750 USD kéo dài trong 24 tháng.

20 chương trình, dự án quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vận động tài trợ và thực hiện 20 chương trình, dự án quốc tế với tổng kinh phí hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) 64 triệu USD, góp phần đáng kể trong việc tạo nên nguồn đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường.

Thêm một Dự án ''bức tử'' Đầm Vạc-Vĩnh Phúc

Đầm Vạc xưa nay vẫn được coi là một biểu tượng của thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), vừa là cảnh quan sinh thái, cải tạo môi trường, vừa điều tiết nước cho cả một vùng. Trong 10 năm qua, để làm các khu dịch vụ thương mại, sân gôn, Đầm Vạc nhanh chóng bị thu hẹp có nguy cơ gây ngập úng cho cả khu vực Bắc Vĩnh Yên, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.