20 chương trình, dự án quốc tế trong lĩnh vực bảo vệ môi trường 

Đến nay, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã vận động tài trợ và thực hiện 20 chương trình, dự án quốc tế với tổng kinh phí hỗ trợ phát triển chính thức (ODA) 64 triệu USD, góp phần đáng kể trong việc tạo nên nguồn đầu tư cho công tác bảo vệ môi trường.

Thêm một Dự án ''bức tử'' Đầm Vạc-Vĩnh Phúc

Đầm Vạc xưa nay vẫn được coi là một biểu tượng của thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), vừa là cảnh quan sinh thái, cải tạo môi trường, vừa điều tiết nước cho cả một vùng. Trong 10 năm qua, để làm các khu dịch vụ thương mại, sân gôn, Đầm Vạc nhanh chóng bị thu hẹp có nguy cơ gây ngập úng cho cả khu vực Bắc Vĩnh Yên, môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Dự án cộng đồng ven biển làm du lịch sinh thái

ECOLIFE là dự án về xây dựng và vận hành Du lịch Sinh thái Cộng đồng (DLSTCĐ) ở Việt Nam dưới hình thức doanh nghiệp nhằm tạo sinh kế mới thân thiện với môi trường cho cộng đồng dân cư ven biển, đóng góp vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng và bảo vệ tài nguyên môi trường biển bền vững.

Nâng cấp Dự án Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân vừa giao UBND tỉnh Hà Giang chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành liên quan xây dựng đề án đầu tư nâng cấp Dự án (DA) xây dựng Công viên Địa chất Cao nguyên đá Đồng Văn từ DA cấp tỉnh lên DA thí điểm cấp quốc gia, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Đề án ''Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường Sông Tô Lịch''

Với ý tưởng : “Cộng đồng liên kết bảo vệ môi trường”, nên các hoạt động trọng tâm của đề án là tuyên truyền , cổ động đến mọi người, mọi nhà, mọi đoàn thể và khơi dậy tinh thần tự giác tham gia bảo vệ môi trường nói chung, bảo vệ môi trường Sông Tô Lịch tại Phường Thượng Đình (Thanh Xuân - Hà Nội) nói riêng bước đầu có hiệu quả.

Triển khai dự án bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long

Ngày 7/10, tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, Ban chỉ đạo quản lý môi trường Vịnh Hạ Long phối hợp với Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tổ chức khai trương và chính thức đưa vào hoạt động Dự án bảo vệ môi trường Vịnh Hạ Long.

Khánh thành Dự án cải tạo môi trường hồ Thạch Bàn 1 và 2: Từ đá xấu trở thành 2 viên ngọc

Người dân Thạch Bàn và các vùng lân cận đã ví von như thế sau khi họ nhận 2 hồ nước đã được cải tạo, chỉnh trang sạch đẹp rực rỡ. Nơi này chỉ vài tháng trước vốn là ao tù nước đọng, là nơi xả rác trộm của một số hộ dân vô ý thức.

Hà Nội đẩy nhanh tiến độ các dự án cải tạo môi trường hồ

Thành phố Hà Nội vừa vêu cầu UBND các quận, huyện đã được giao làm chủ đầu tư thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các dự án cải tạo môi trường hồ thực hiện nghiêm túc trách nhiệm được giao, tạo mọi điều kiện cho các chủ đầu tư triển khai thực hiện dự án.

Phê duyệt đề án bảo tồn ở Sơn Trà

UBND thành phố Đà Nẵng vừa có quyết định phê duyệt Đề án “Bảo tồn đa dạng sinh học Khu Bảo tồn thiên nhiên Sơn Trà, Đà Nẵng” với 4 chương trình chính gồm: Bảo tồn, Tăng cường năng lực nhận thức, Nâng cao nhận thức và Phát triển kinh tế; sẽ được triển khai trong giai đoạn 2010 - 2020.

Phê duyệt “Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020”

Vừa qua, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã ký quyết định số 818/QĐ-TTg phê duyệt Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020. Theo đó, “Đề án điều chỉnh quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị di tích Cố đô Huế giai đoạn 2010-2020” được chia thành 3 giai đoạn.