Đồi chè Long Cốc – Điểm du lịch xanh ở Phú Thọ

(TITC) - Đồi chè Long Cốc hay ốc đảo chè Long Cốc là một điểm du lịch xanh ở xã Long Cốc, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Cách Hà Nội khoảng 125 km, Long Cốc là tập hợp của hàng trăm quả đồi có hình bát úp nằm nối tiếp nhau. Diện tích đồi chè ở đây lên đến 677 ha, trong đó diện tích trồng chè để thu hoạch khoảng 610 ha.

Du lịch Ba Vì - Trải nghiệm xanh, an toàn

Nhằm tăng cường giao lưu, xúc tiến, mở rộng hợp tác, mở rộng thị trường và liên kết phát triển các sản phẩm du lịch của huyện Ba Vì với các địa phương khác trong cả nước; thu hút du khách trong nước và quốc tế đến Ba Vì trong năm 2022 và những năm tiếp theo, UBND huyện Ba Vì giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới đa dạng và hấp dẫn.

Phú Yên: Phê duyệt đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Đèo Cả

Nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị cảnh quan thiên nhiên; khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế về đa dạng sinh học, danh lam thắng cảnh, tín ngưỡng gắn với bản sắc văn hóa dân tộc, UBND tỉnh Phú Yên đã ban hành quyết định phê duyệt đề án Du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, giải trí trong rừng đặc dụng Đèo Cả.

Phát triển mô hình nông nghiệp gắn với du lịch trải nghiệm sinh thái tại Thái Nguyên

Mô hình nông nghiệp gắn với du lịch sinh thái không chỉ góp phần nâng cao giá trị nông sản mà còn tạo việc làm, tăng thu nhập, thúc đẩy chuyển dịch sản xuất nông nghiệp thuần túy sang dịch vụ, giúp người nông dân gắn bó với nông thôn. Kinh nghiệm xây dựng mô hình trong bài viết này như một sự chia sẻ giúp cho cộng đồng các chủ trang trại có thêm nhiều kinh nghiệm để cùng nhau xây dựng một cộng đồng Nông nghiệp gắn với phát triển du lịch bền vững.

Khám phá Vườn quốc gia Bidoup-Núi Bà

Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà là 1 trong 5 Vườn quốc gia (VQG) lớn nhất Việt Nam. Vườn lấy tên theo 2 ngọn núi cao nhất ở Lâm Đồng (Bidoup 2.287m và Núi Bà cao 2.167m). Quỹ Bảo vệ Thiên nhiên quốc tế, chọn Bidoup-Núi Bà diện ưu tiên số 1 trong dãy Trường Sơn của Việt Nam.

“Hành trình biên cương xanh” - Hướng đi mới cho du lịch Hà Giang trong đại dịch

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ–CP ngày 11/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Quy định tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID–19” và hướng dẫn số 3862/HD–BVHTTDL ngày 18/10/2021 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, để từng bước khôi phục ngành Du lịch tỉnh Hà Giang trong tình hình mới, trên tinh thần “Hai điểm đến, một hành trình khép kín”, Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang đã phối hợp với Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội tổ chức chương trình du lịch theo hình thức xe tự lái, quy mô nhỏ, với chủ đề: “Hành trình biên cương xanh”.

Phân loại các khu bảo tồn thiên nhiên dựa theo những tiêu chí nào?

Bảo vệ và hồi sinh các hệ sinh thái là nhiệm vụ trọng tâm của mỗi quốc gia. Vì vậy, các khu bảo tồn thiên nhiên được xây dựng với mục đích nâng cao sinh kế của người dân, chống lại biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự sụp đổ của đa dạng sinh học.

"Camping" - xu thế mới trong du lịch trải nghiệm ở Hà Giang

“Camping” có nghĩa là cắm trại. Đây là hoạt động cắm trại hay dựng lều trại ngoài trời, thường sẽ là nghỉ qua đêm ở một địa điểm như: Công viên, khu du lịch sinh thái, những địa điểm có không gian rộng rãi, thoáng đãng hay những nơi có phong cảnh thiên nhiên xinh đẹp…

Quảng Ninh: Rừng trâm quý giữa trùng khơi

Trong những điểm đến đẹp và đáng nhớ trên xã đảo Minh Châu, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh ấn tượng với tôi hơn cả đó chính là rừng trâm cổ thụ nằm ngay sát bãi biển Chương Nẹp. Nhìn từ xa, rừng trâm như một cánh cung bao bọc, chở che cho người dân xã đảo trước những phong ba bão táp. Bao đời nay, người dân trên đảo Minh Châu nâng niu, trân quý gìn giữ khu rừng già ấy, xem đó như là biểu tượng, niềm tự hào của quê hương.

Lâm Đồng: Gỡ nút thắt cho Du lịch canh nông

Ngày 13/4/2021, UBND tỉnh Lâm Đồng công bố Quyết định 933 Ban hành Quy chế tạm thời về đầu tư và quản lý hoạt động kinh doanh du lịch canh nông trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng, có hiệu lực ngay từ ngày ký. Quyết định gồm 5 chương và 15 điều, kèm theo Bản chấm điểm tiêu chí công nhận điểm du lịch canh nông dành cho đơn vị đăng ký... Qua đó, tạo hành lang pháp lý cho loại hình du lịch canh nông hoạt động chuyên nghiệp và tháo gỡ được những vướng mắc trước đây.