Làm xanh lại cây đa hàng trăm năm tuổi ở di tích làng Việt cổ Đường Lâm

Chống úng khẩn cấp cho cây bằng cách đào rãnh theo chiều dọc ở bên ngoài bán kính vòm lá để cây không bị yếm khí và hút được đầy đủ các chất dinh dưỡng; phun thuốc chống rệp và đặc biệt là hạn chế  tối đa các loại xe cơ giới đi qua khu vực cổng làng, làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây... là  các giải pháp cơ bản được các nhà khoa học, chuyên gia của trường Đại học Lâm nghiệp, Vườn Quốc gia Ba Vì thống nhất đưa ra ngày 29/7/2008.

Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen cũng ô nhiễm

Để bảo vệ di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen, theo lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh, từ cuối năm 2007, tỉnh đã có văn bản thông báo đóng cửa 6 doanh nghiệp đang khai thác đá thuộc khu Tây Nam núi Phụng (Tây Ninh). Việc vận chuyển, tiêu thụ hết số đá đã khai thác được gia hạn đến tháng 3/2008.

Đoàn đạp xe xuyên Việt vì môi trường đã đến Ninh Thuận

Sau 30 ngày khởi hành từ Hà Nội, vượt qua hơn 1.000km, sáng 28/7/2008, các thành viên Câu lạc bộ đạp xe vì môi trường trực thuộc Hội Bảo vệ thiên nhiên môi trường Việt Nam (VACNE) đã đến Tp. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận.                

Ô nhiễm môi trường do nuôi cá lồng bè thiếu quy hoạch tại Cát Bà, Hải Phòng

Gần đây, nuôi cá lồng bè tại vùng biển ven đảo Cát Bà thuộc huyện Cát Hải (Hải Phòng) phát triển mạnh với 530 bè cá, gần 7.700 ô lồng các loại.

Việt Nam - Nhật Bản hợp tác trồng rừng ngập mặn

Hơn 40 thành viên của tổ chức Hành động và Phục hồi rừng ngập mặn Nhật Bản (ACTMANG) đã tham gia chương trình hợp tác trồng rừng ngập mặn, tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà từ ngày 25 - 27/7/2008.

Nai Cà Tong đã biến mất khỏi các khu rừng Đắk Lắk

Nai Cà Tong thuộc họ hươu, nai, là loại động vật cực kỳ quý hiếm, được ghi trong sách đỏ thế giới.

Nhiều loài động vật quý hiếm được thả về rừng

Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa hoàn tất việc thả về rừng gần một tấn động vật quý hiếm, gồm nai, lợn rừng, rùa, trăn, rắn, nhím, gà rừng và một số loài chim.

Bình Thuận thiết lập và quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Cau

Tỉnh Bình Thuận vừa duyệt đề cương chi tiết đề án “Thiết lập và quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Cau” thuộc huyện Tuy Phong.

Mô hình quán ăn sạch :Tái chế rác thải nhà hàng

Trong cuộc thi Ngày sáng tạo An toàn thực phẩm vừa qua, với đề án «Thanh niên hành động nhằm thay đổi thói quen vứt rác nơi ăn uống công cộng, giữ vệ sinh, nhà hàng, quán ăn», nhóm MyHanoi đã được chọn là một trong 15 đề án xuất sắc được Ngân hàng thế giới tài trợ để triển khai, do tính hiệu quả và mang tính xã hội rất cao.

Nhiều loài động vật biển quý hiếm ở Kiên Giang có nguy cơ tuyệt chủng

Xu hướng dùng tàu nhỏ khai thác nguồn lợi hải sản ven bờ có số lượng lên đến hơn 2.000 chiếc, riêng trong những tháng đầu năm, bất chấp khuyến cáo của Nhà nước, số lượng tàu thuyền loại nhỏ tăng thêm đến 1.000 chiếc so với trước đó.