Thừa Thiên - Huế: Khởi công khu du lịch sinh thái ven đầm Cầu Hai - Phá Tam Giang

Công ty Trách nhiệm hữu hạn một thành viên Khu du lịch sinh thái Vedana vừa tổ chức lễ khởi công Khu du lịch sinh thái Vedana Lagoon tại đèo Mũi Né, thị trấn Phú Lộc, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Phú Yên: San hô có nguy cơ bị tận diệt

Trên địa bàn tỉnh Phú Yên hiện có nhiều hộ dân ở thôn Lệ Uyên, xã Xuân Phương (huyện Sông Cầu) đổ xô khai thác san hô cảnh. Việc làm sẽ khiến cho hệ sinh thái và môi trường biển ở đây suy giảm nghiêm trọng. San hô có nguy cơ bị tận diệt.

Đà Nẵng xây dựng khu đô thị sinh thái Quan Nam – Thủy Tú

Ngày 9/7/2009, tại xã Hòa Liên, UBND huyện Hòa Vang đã công bố Quyết định của UBND thành phố Đà Nẵng về Phê duyệt tổng mặt bằng quy hoạch chi tiết xây dựng dự án Khu đô thị sinh thái Quan Nam-Thủy Tú tại phường Hoà Hiệp, quận Liên Chiểu và xã Hoà Liên, huyện Hoà Vang, bắc thành phố Đà Nẵng.

Bình Thuận: Đình chỉ 5 khu du lịch vi phạm bảo vệ môi trường

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận vừa ký quyết định xử phạt hành chính và tạm đình chỉ hoạt động 5 khu du lịch (KDL) vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường. Đó là các khu: Vườn Đá, Vườn Nhỏ, Đông Hải, Bông Trang, Biển Đông. Các KDL này đều vi phạm không thực hiện đầy đủ các nội dung đã ghi trong Bản cam kết bảo vệ môi trường, xả nước thải vượt tiêu chuẩn cho phép từ 10 lần trở lên.

Đề án Phát triển thành phố đảo Phú Quốc: Coi trọng việc bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên

Phú Quốc là một trong những hòn đảo có diện tích tự nhiên lớn nhất ở nước ta, là một hòn đảo có tài nguyên rừng và tài nguyên biển vô cùng phong phú và nổi tiếng. Theo định hướng của chính phủ, đến năm 2030 sẽ hoàn thành cơ bản việc xây dựng đảo Phú Quốc thành trung tâm du lịch và du lịch sinh thái biển phát triển ở trình độ cao, thu hút từ 2 đến 3 triệu lượt khách mỗi năm.

Hà Nội: Cống hộp sông Tô Lịch, đền Đồng Cổ kêu cứu

Hạng mục cải tạo tuyến mương Thụy Khuê từ Cống Đõ đến ngã ba chợ Bưởi trên địa bàn phường Bưởi (quận Tây Hồ) thuộc Dự án Thoát nước Hà Nội giai đoạn II có thể sẽ rất khó thành hiện thực bởi đang vấp phải sự phản đối của BQL Di tích lịch sử Quốc gia đền Đồng Cổ. Theo BQL di tích đền Đồng Cổ, dự án này xâm hại nghiêm trọng đến di tích lịch sử đã xếp hạng và "chặt đầu" sông Tô Lịch.

Tường thành phi lao giữa lòng phố biển Nha Trang

Nằm gối đầu bên mép biển, Trần Phú là con đường đẹp và thơ mộng nhất thành phố Nha Trang. Trên con đường “bồng lai” không lúc nào ngớt tiếng gió lay cành lá lao xao và tiếng con sóng vỗ bờ rì rào là sự hiện diện của những cánh rừng phi lao thân rễ u nần có tuổi đời hơn chục thập kỷ.

Quảng Nam: Phát hiện đàn voọc chà vá chân xám trong rừng phòng hộ Phú Ninh

Chi cục Kiểm lâm Quảng Nam vừa có văn bản gửi các cơ quan chức năng về việc phát hiện nhiều cá thể voọc chà vá chân xám tại rừng phòng hộ Phú Ninh (Quảng Nam), đồng thời yêu cầu có giải pháp bảo vệ.

Nhếch nhác hang Đầu Gỗ

Đến Vịnh Hạ Long, khách sẽ có một chuyến tham quan bằng thuyền với lịch trình tối thiểu là bốn giờ đồng hồ tới hai điểm là Động Thiên  Cung và Hang Đầu Gỗ. Năm 1962, Bác Hồ cũng đã từng tới đây thăm hang và ngắm cảnh Vịnh Hạ Long. Gần đây, trong  dịp Lễ hội Du lịch Hạ Long, tại Hang Đầu Gỗ đã có một cuộc hòa nhạc lớn.

Bò tót xuất hiện tại Vườn quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận)

Từ nguồn tin báo của bà con sản xuất trong vùng đệm, gần một tháng nay, cán bộ kỹ thuật của Vườn quốc gia Phước Bình ở huyện Bác Ái (Ninh Thuận) đã theo dõi, chụp ảnh và xác định được một cá thể bò tót thường xuất hiện ở đây.