Cây xanh - giá trị không thể thiếu của Hà Nội - ( Kỳ II: Chưa muộn nhưng cũng chẳng còn sớm )

Vài chục năm qua, bản đồ cây xanh ở Hà Nội đã thay đổi rất nhiều. Điều nhìn thấy rõ là số lượng cổ thụ đang hao hụt đáng kể. Năm 2009, một tin vui được loan báo: dự án lập bộ Atlas cổ thụ Hà Nội đang triển khai sẽ có ý nghĩa đặc biệt trong việc bảo vệ di sản này.

Vinpearl Land -Thiên đường miền nhiệt đới

Vinpearl Land, hay Hòn Ngọc Việt chính là điểm đến của bất cứ ai khi đến thành phố du lịch biển Nha Trang. Hòn đảo xinh đẹp, nơi Hòn Tre xưa là một hòn đảo hoang sơ với núi đá, với cỏ cây hoang dại đã thành một Khu du lịch đẹp, đẫm chất thơ và rất nhiều dịch vụ làm thỏa lòng du khách.

Dự án bảo tồn lớn nhất nước có thể bị rút tài trợ

Dự án Bảo tồn và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng (Quảng Bình) do Ngân hàng Tái thiết Đức (KFW) tài trợ, được khởi động từ tháng 09/2008 và kết thúc năm 2015, nhằm hỗ trợ quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị di sản Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (VQG PN-KB). Mục tiêu lớn là vậy, tuy nhiên sau 2 năm, nhiều hoạt động của dự án đang chậm tiến độ hoặc chưa triển khai, và đang phải đối mặt với nguy cơ bị nhà tài trợ rút vốn.

Bảo tồn và phát triển nghề, làng nghề bền vững, thân thiện môi trường

Ngày 19/08 Chủ tịch Nguyễn Thế Thảo chủ trì phiên họp tập thể UBND TP tháng 8, xem xét một số vấn đề thuộc thẩm quyền về bảo tồn và phát triển làng nghề và quy hoạch giáo dục - đào tạo.

Chiêm ngưỡng động Thiên Đường giữa lòng di sản

Đúng như cái tên Thiên Đường, động Karst trong lòng Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình) này sở hữu những rặng thạch nhũ đẹp đến mê hoặc. Đây sẽ là điểm đến lý tưởng cho du khách ưa du lịch mạo hiểm, sinh thái.

Bảo vệ môi trường Thủ đô: Trách nhiệm của cộng đồng

Môi trường là vấn đề thách thức lớn nhất đối với toàn cầu, mỗi quốc gia và khu vực trong thế kỷ XXI, đặc biệt ở những thành phố đông dân cư như Hà Nội.

“Sứ giả xanh” góp sức chống biến đổi khí hậu

60 bạn trẻ với vai trò “sứ giả xanh” sẽ tham gia Diễn đàn Thanh niên và Phát triển bền vững Việt Nam 2010, để cùng tìm hiểu về biến đổi khí hậu cũng như chia sẻ các mô hình, kinh nghiệm hành động vì môi trường.

Xây dựng thành phố du lịch Hạ Long không khói thuốc lá

Sáng 18/08, UBND thành phố Hạ Long phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị triển khai chương trình phối hợp xây dựng Hạ Long – Thành phố du lịch không khói thuốc lá.

Cảnh báo việc cho nước ngoài thuê mặt biển

Ở Khánh Hòa, nhiều ông chủ nước ngoài đã thuê được hàng ngàn ha mặt biển với thời hạn cho thuê hàng chục năm trong khi người dân địa phương lại gặp khó khăn trong việc này.

Xây khu bảo tồn thiên nhiên tại quê hương Hải đội Hoàng Sa

Các nhà khoa học đề nghị xây dựng khu bảo tồn thiên nhiên cho vùng biển huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi), do hệ sinh thái biển ở đây đang bị tác động mạnh bởi thiên tai và tình trạng khai thác ồ ạt của con người.