Vụ Hồ Xuân Hương bị ô nhiễm: Cảnh sát Môi trường vào cuộc

Sở TN & MT đang phối hợp với UBND TP Đà Lạt và cảnh sát môi trường tiến hành kiểm tra một số doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực nhà hàng, sân golf, sản xuất rau hoa, rượu bia, nước giải khát… có xả nước thải vào lưu vực của hồ Xuân Hương.

Metro Biên Hoà: Khai trương, nhưng chưa đánh giá tác động môi trường

Metro Biên Hoà (phường Quang Vinh, TP.Biên Hoà - trung tâm bán sỉ tự phục vụ thứ 9 của Metro Cash&Carry tại Việt Nam) được khai trương ngày 9/7/2009. Thế nhưng theo Sở TNMT, Metro Biên Hoà vẫn chưa có báo cáo đánh giá tác động môi trường - một yêu cầu bắt buộc trước khi xin cấp giấy phép xây dựng hoặc trước khi khởi công dự án... Metro Biên Hoà có diện tích mặt bằng hơn 46.000m2.

Thừa Thiên - Huế: Tiếc cho bãi biển Cảnh Dương

Nối liền với Chân Mây, Lăng Cô (Huế), Cảnh Dương là một bãi biển đẹp, nổi tiếng từ lâu. Tuy nhiên, cách quản lý, sắp xếp các hoạt động dịch vụ tại đây chưa ổn, khiến cho cảnh quan của bãi biển xinh đẹp này ít nhiều bị thương tổn..

Hàng loạt nhà hàng, khách sạn ven Hồ Tây bị xử phạt

Thanh tra Sở TNMT Hà Nội vừa ra các quyết định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường và tài nguyên nước đối với một loạt các nhà hàng, khách sạn ven Hồ Tây.

Nhà hàng Sen Hà Thành vi phạm môi trường

Ngày 8/7/2009, Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra công tác chấp hành Luật Bảo vệ môi trường của Nhà hàng Sen Hà Thành (177 Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng) thuộc Cty TNHH thương mại và dịch vụ Sen.

Hà Nội: Sắp mở cửa công viên... rác

Một công viên về... rác sắp mở cửa đón khách tham quan ngay trên địa bàn Thủ đô. Tại đây, mọi người có thể tìm hiểu, học tập, trải nghiệm các hoạt động về phân loại rác thải tại nguồn qua những trò chơi và hình ảnh vui nhộn...

Bến tàu du lịch sông Hồng không an toàn!

Bến tàu du lịch sông Hồng (46 phố Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm) là nơi đón, trả khách tham quan, thắng cảnh ven sông Hồng. Tuy nhiên, vào thời điểm này, khi mực nước sông Hồng lên cao, bến tàu du lịch này báo động sự mất an toàn.

Xử lý thành công ô nhiễm hồ Văn

Sau một năm kể từ khi các nhà khoa học bắt tay vào xử lý nước ô nhiễm hồ Văn và theo dõi sự phục hồi của nước hồ Văn, ngày 8/7, các nhà khoa học thuộc Khu Công nghệ cao Hòa Lạc đã chính thức bàn giao lại cho khu di tích Văn Miếu – Quốc Tử Giám một  “hồ Văn trong xanh” với cá bơi tung tăng và nhiều loài thuỷ sinh sinh sống, không còn hiện tượng tảo, rác rưởi làm bẩn hồ nước.

Không buôn bán rùa biển và các sản phẩm từ rùa biển

Theo ông Nguyễn Viết Để, Chi cục trưởng Chi cục thủy sản Hà Nội, với mục đích hành động vì một Hà Nội không buôn bán, kinh doanh rùa biển và các sản phẩm từ rùa biển, thời gian tới chi cục sẽ tăng cường công tác tuyên truyền bảo vệ rùa biển đến người dân. Đối tượng trọng tâm của công tác tuyên truyền là học sinh và các hộ chuyên kinh doanh các mặt hàng lưu niệm mỹ nghệ trên địa bàn thành phố.

Giảm lượng carbon tiêu thụ bằng chuyến đi chu du thế giới không cần máy bay

Tom, 32 tuổi, hiện làm việc cho Hội đồng Camden ở phía Bắc London, còn Lara, 30 tuổi, làm việc cho Cơ quan Tín nhiệm phát triển bền vững tại London, là một cặp đôi thân thiện với môi trường đã có chuyến đi vòng quanh thế giới trong vòng 297 ngày mà không bước lên bất kì chiếc máy bay nào.