Gian nan giữ rừng Phong Nha - Kẻ Bàng

Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (Quảng Bình) có diện tích rộng 85.754ha, chủ yếu rừng núi đá vôi, nơi giao thoa của nhiều loài sinh học, trở thành vùng đa dạng sinh học với nhiều loài đặc hữu.

Quỹ CEPF giúp Việt Nam bảo tồn đa dạng sinh học

Quỹ đối tác về các hệ sinh thái trọng yếu (CEPF), vừa chính thức ra mắt tại Việt Nam ngày 22/8/2008 với tổng vốn đầu tư 9,5 triệu USD, cam kết sẽ tích cực hỗ trợ bảo tồn các vùng "nóng" về đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Đừng biến bãi biển đẹp thành vùng nuôi ngao

Những đoàn khách du lịch từ bốn phương tìm đến với bãi biển Đồng Châu - một vùng biển hấp dẫn và có tiềm năng du lịch nhất của quê lúa Thái Bình, để đư­ợc nghỉ ngơi, tĩnh dư­ỡng trong dịp hè năm 2008 đã thấy hiện tư­ợng: địa danh du lịch biển nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ đã từng đư­ợc đi vào thơ lại có ngày bị đào xới tan tác như­ hiện nay.  

Hải Phòng: Phục dựng tháp Tường Long

Tháp Tường Long toạ lạc trên đỉnh cao nhất của ngọn Long Sơn, còn gọi là núi Rồng, một trong chín ngọn núi ở Đồ Sơn, Hải Phòng.

Đà Nẵng tăng cường biện pháp bảo đảm môi trường du lịch an toàn và phát triển bền vững

Nhằm đảm bảo môi trường du lịch an toàn và khai thác, phát triển du lịch bền vững, Tp. Đà Nẵng đã chú trọng tới việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh du lịch dịch vụ trên địa bàn, kịp thời xử lý những vi phạm.

Cà Mau bảo vệ sân chim

Cà Mau đã chi từ ngân sách địa phương hàng chục tỷ đồng nhằm bảo vệ, phát triển các sân chim tự nhiên. Khoản đầu tư này là xây dựng hàng rào bao quanh sân chim; xây dựng các hồ chứa nước mùa khô cạn; nghiên cứu khoa học về các loài chim; chi phí cho việc bảo vệ và chăm sóc sân chim…

Hà Giang - Nguy cơ cạn kiệt cây cỏ Kim tuyến do người dân khai thác tự do

Trong những tháng gần đây, bà con các dân tộc Mông, Dao, Cờ Lao... ở các xã biên giới: Thanh Đức, Lao Chải, Xín Chải và xã nội địa Cao Bồ, Phương Tiến (huyện Vị Xuyên) rủ nhau lên rừng già ở độ cao trên 1.000m để kiếm một loài thực vật mà họ quen gọi là cây cỏ Kim tuyến đem bán ở bên kia biên giới, với giá thấp nhất cũng được 300.000 đồng/kg.

Xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi vi phạm môi trường

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa có Chỉ thị về bảo vệ môi trường trong thời kỳ hội nhập.

Sân golf - Nguy cơ ô nhiễm môi trường

Theo nhà văn Hoàng Quốc Hải - tác giả bài viết “Sân golf, nỗi trăn trở của một nhà văn” (Báo văn nghệ số 32 ra ngày 9/8/2008): Hiện nay trên toàn cầu đã hình thành cả một phong trào chống lại sân golf (The Global Anti-golf). Cụ thể, tại nhiều quốc gia trên thế giới, ngày 29/4 hàng năm được chọn là ngày thế giới không có golf (World-No-Golf Day) và Ủy ban Tổ chức thế vận hội quốc tế (IOC) từ lâu đã bác bỏ việc đưa môn thể thao sang trọng này vào danh mục thi đấu...

Giáo dục bảo vệ môi trường và di sản Vịnh Hạ Long

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long cho biết, Ban Quản lý vừa tổ chức lễ tổng kết chương trình giáo dục môi trường và di sản Vịnh Hạ Long sau 3 năm triển khai Dự án Ecoboat - Con thuyền sinh thái do Quỹ sáng kiến Darwin (Anh) tài trợ.