Phú Yên: Giải pháp khai thác bền vững vùng đất ngập nước đầm Ô Loan

Môi trường của di tích thắng cảnh Quốc gia đầm Ô Loan, huyện Tuy An (Phú Yên) tiếp tục bị suy thoái do việc khai thác nguồn lợi thủy sản theo kiểu tận thu, tận diệt. Ngoài ra, hầu hết các chất thải từ sinh hoạt và chăn nuôi của hơn 900 hộ dân  sống quanh đầm đã làm cho môi trường của đầm càng bị hủy hoại nghiêm trọng. 

TP Hạ Long: Nguy cơ ô nhiễm từ các bãi rác

Tại TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh trung bình mỗi ngày hai bãi rác thải của thành phố là Hà Khẩu và Hà Khánh (thường gọi là Đèo Sen) tiếp nhận xử lý gần 180 tấn rác thải. Trong đó, bãi rác Đèo Sen tiếp nhận xử lý rác thải thuộc các phường phía Đông và địa bàn trung tâm của TP Hạ Long (khoảng 130 tấn/ngày), bãi rác Hà Khẩu tiếp nhận, xử lý rác thải của các phường phía Tây thành phố (khoảng 46 tấn/ngày).

TP. Vũng Tàu: "Nóng" vì ô nhiễm

Kết quả giám sát công tác bảo vệ môi trường (BVMT) tại TP. Vũng Tàu của Đoàn Giám sát HĐND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho thấy, tình trạng vi phạm về môi trường đang diễn ra khá "nóng" không chỉ ở các khu du lịch, các cơ sở chế biến hải sản mà cả ở các khu dân cư và nơi ghe, tàu đánh bắt cá neo đậu trên vùng biển của thành phố.

Báo động ô nhiễm môi trường ở Thái Bình

Theo số liệu thống kê, Thái Bình có năm khu công nghiệp đang hoạt động trên tổng số 10 khu công nghiệp đã được qui hoạch nhưng hiện nay môi trường đang bị xuống cấp nhanh, nhiều nơi đã đến mức báo động.

Đà Nẵng: Ô nhiễm ở công viên 29/3

Công viên 29/3 nằm trên đường Điện Biên Phủ (P. Khuê Trung - Q. Thanh Khê) là công viên duy nhất hiện nay ở TP. Đà Nẵng, là điểm vui chơi, giải trí lý tưởng của người dân trong và ngoài thành phố.

Nhà hàng Xanh chối từ động vật hoang dã

Chiến dịch "Nhà hàng Xanh" là một trong những sáng kiến thay đổi hành vi tiêu thụ các sản phẩm từ động vật  hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng do Quỹ quốc tế Bảo vệ thiên nhiên (WWF), Mạng lưới theo dõi, giám sát buôn bán động vật, thực vật hoang dã toàn cầu (TRAFFIC) đang triển khai thành công tại Hà Nội với sự tài trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Đan Mạch (DANIDA).

Khánh Hòa: Xây dựng Vườn bách thú động vật hoang dã

Ngày 12/10, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết đã phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng Khu Du lịch sinh thái dã ngoại và Vườn bách thú động vật hoang dã Suối Tiên (thuộc địa phận xã Suối Tiên, H.Diên Khánh), do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư.

Cù Lao Chàm- Cần kết hợp hài hoà du lịch sinh thái với bảo tồn

Hoạt động tham quan, du lịch, nghiên cứu diễn ra khá thường xuyên tại Cù Lao Chàm trong thời gian qua, đã biến hòn đảo khá cách biệt này trở nên sinh động và náo nhiệt hơn.Tuy nhiên vấn đề nổi cộm nhất tại Cù Lao Chàm là sự xâm hại, tác động gián tiếp hoặc trực tiếp của con người vào các nguồn tài nguyên biển thông qua các hoạt động khai thác quá mức, nạn ô nhiễm môi trường..

Phát động thi ý tưởng sáng tạo bảo vệ môi trường

Các ý tưởng về bảo vệ môi trường và tiết kiệm năng lượng sẽ có cơ hội giành giải thưởng trong hai cuộc thi “Ý tưởng bảo vệ môi trường” và “Thanh thiếu niên tham gia đề xuất các giải pháp và ý tưởng sáng tạo tiết kiệm năng lượng”.

Việt Nam tăng cường bảo tồn đa dạng sinh học

Chính phủ Đức sẽ tài trợ cho Việt Nam 3 triệu euro (khoảng 4,2 triệu USD) nhằm tăng cường công tác bảo vệ đa dạng sinh học tại bốn khu vực thí điểm có sự đặc trưng về đa dạng sinh học là: Tam Đảo, Cúc Phương, Bạch Mã và Cát Tiên.