Phát triển du lịch là bảo vệ môi trường

Nhân kỷ niệm 30 năm Ngày Du lịch thế giới 27/9 với chủ đề "Du lịch - Gắn với sự đa dạng", Tổng cục Du lịch (TCDL) đã tổ chức nhiều hoạt động trong và ngoài nước nhằm tập trung vào những vấn đề bất cập của ngành du lịch nước ta như: xúc tiến, quảng bá du lịch, bảo vệ môi trường... Những hoạt động này hướng đến sự phát triển du lịch bền vững.

Chương trình Khám phá và chinh phục đỉnh Fansipan 2009

Chương trình du lịch khám phá Fansipan năm 2009 do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lào Cai phối hợp với nhà tài trợ chính - Vietnam Airlines được ấn định trong 3 ngày 2 đêm, từ ngày 29 đến 31/10, tại Trạm Tôn xuống khu Cát Cát, cách thị trấn Sa Pa khoảng 2km.

Cù Lao Chàm - Đảo xanh hoang dã đầy hấp dẫn

Cù Lao Chàm của tỉnh Quảng Nam hiện đang mang "thân phận" 3 trong 1. Là một xã đảo khó khăn cận kề Hội An với một đơn vị hành chính là xã đảo Tân Hiệp có hơn 3.000 dân thuộc 600 hộ, phần lớn làm nghề đánh cá và buôn bán nhỏ, tập trung ở khu vực Bãi Làng thuộc đảo Hòn La.

Khu dự trữ sinh quyển thế giới kêu cứu

Vườn quốc gia Cát Tiên (VQG) với diện tích trên 71.000ha nằm trên địa bàn 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Phước, Lâm Đồng, là khu dự trữ sinh quyển thế giới và đang tiến hành các thủ tục đăng ký trở thành khu di sản thiên nhiên thế giới. Nhưng những ngày này, các nhà khoa học, quản lý VQG đang "ngồi trên lửa" khi hàng loạt các dự án thuỷ điện "đổ bộ" bao vây...

Kiên Giang: Hà Tiên Thập Cảnh đang bị xâm phạm nghiêm trọng

Cách đây gần 300 năm, Mạc Thiên Tích, người sáng lập ra Tao Đàn Chiêu Anh Các, đã cảm tác ra bài thơ “Hà Tiên Thập Cảnh” nói về 10 cảnh đẹp của Hà Tiên, đến nay đã qua bao thế hệ nhưng còn rất nhiều người thuộc lòng. Thế nhưng 10 cảnh đẹp đó đang dần biến mất, điển hình là cảnh đẹp Kim Dự Lan Đào (Núi Pháo Đài) đã bị bao chiếm xây dựng khách sạn, nhà hàng quán nhậu;

VQG Phước Bình có nhiều loài quý hiếm trong sách đỏ Việt Nam

Hiện Vườn Quốc gia Phước Bình (Ninh Thuận) có 513 loài thực vật và hơn 240 loại động vật, thuộc 91 họ, 27 bộ và bốn lớp gồm thú, chim, bò sát và ếch, nhái, trong đó có nhiều loại quý hiếm có tên trong sách đỏ Việt Nam và sách đỏ IUCN (2000).

Quảng Nam: Thả động vật hoang dã về rừng

Ngày 28/9/2009 lực lượng kiểm lâm huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức thả về rừng 17 con kỳ đà, 14 kg rắn rồng, 10 kg rắn hổ mang và 20 kg rắn hổ đá. Đây là số động vật hoang dã được Hạt Kiểm lâm Đại Lộc và lực lượng công an phát hiện lúc 22 giờ ngày 27/9, trên Quốc lộ 14B qua thôn Nghĩa Tân, xã Đại Nghĩa; được nhốt trong 7 ống sắt tròn.

Khai mạc Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu

Hội nghị Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu đã khai mạc sáng 28/9 tại Bangkok (Thái Lan) với sự tham dự của khoảng 2.500 đại biểu là quan chức chính phủ, nhà kinh doanh và đại diện các tổ chức môi trường trên thế giới.

Tiền Giang: Xây dựng Khu du lịch sinh thái Cồn Ngang

Ngày 21/9/2009, UBND tỉnh Tiền Giang đã phê duyệt quy hoạch xây dựng Khu du lịch sinh thái Cồn Ngang tại xã Phú Tân, huyện Tân Phú Đông. Khu du lịch rộng 150,696 ha, cách trung tâm thành phố Mỹ Tho khoảng 40km về phía đông nam; phía nam - đông nam giáp với biển Đông; phía tây giáp với sông Cửa Đại; phía bắc - đông bắc giáp sông Cửa Tiểu, cách bờ biển Tân Thành của huyện Gò Công Đông khoảng 10km.

Xây dựng Hạ Long là thành phố du lịch không khói thuốc lá

Ngày 26/9/2009, thành phố Hạ Long đã phát động "Xây dựng Hạ Long, thành phố du lịch không khói thuốc lá". Mục tiêu của dự án là phát triển và tuyên truyền các quy định của Nhà nước về phòng chống tác hại của thuốc lá tới các cơ quan, đoàn thể, người dân địa phương và khách du lịch một cách cụ thể, thực tế.