Thừa Thiên - Huế: "Mạnh tay" với nạn chèo kéo khách du lịch

Trong cuộc họp bàn về giải quyết tình trạng chèo kéo, làm phiền du khách của các thành phần như: ăn xin, bán hàng rong, chụp ảnh, xích lô… nhiều giải pháp cứng rắn đã được các ngành chức năng của tỉnh Thừa Thiên - Huế cùng “quyết” thông qua và thực hiện.

Ngành Du lịch và đa dạng sinh học

Đó là chủ đề của ngày Du lịch thế giới 27/9/2010 được tổ chức tại Trung Quốc. Tạp chí Du lịch Việt Nam trân trọng giới thiệu với độc giả Thông điệp của Tổng Thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) Taleb Rifai.

Tan nát vườn quốc gia Bạch Mã

Từ vườn quốc gia Bạch Mã (Thừa Thiên - Huế) trở về, nhiều người hoạt động trong ngành lâm nghiệp và các nhà bảo tồn thiên nhiên đã bày tỏ sự lo ngại khi rừng đặc biệt quý giá ở vùng này đang bị biến thành một đại công trường...

Cần ngăn chặn khai thác đá san hô

Ngày 26/9, ông Trần Hữu Đức, trưởng thôn Hòa Vân (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng), cho biết hiện mỗi ngày có hàng chục người dân đến khai thác tại các rạn san hô ở khu vực biển Xóm Cạn, vùng biển giáp ranh giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến cảnh quan môi trường du lịch sinh thái biển khu vực.

Chung tay xây dựng văn minh đô thị: Xanh hóa vỉa hè

Không chỉ đợi đến khi Sở Giao thông Vận tải TPHCM có kế hoạch tăng cường mảng xanh cho 24 quận, huyện, từ khi triển khai xây dựng nếp sống văn minh đô thị, nhiều người dân, khu dân cư, quận huyện đã chủ động tạo ra nhiều mảng xanh trên địa bàn. Từ phủ xanh bờ tường, vỉa hè, mố cầu, trụ cầu, dải phân cách…, người dân đã và đang đồng hành cùng chính quyền góp phần làm xanh hóa TP.

Bảo vệ môi trường bờ biển

Gần 500 học sinh trường Trung học cơ sở Cửa Việt, Quảng Trị hưởng ứng đợt phát động này. Ban Quản lí Khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ và huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị vừa phát động chiến dịch làm sạch bờ biển và tổ chức thi tìm hiểu về bảo vệ môi trường và đa dạng sinh học cho học sinh trên địa bàn.

Hà Tĩnh: Phát hiện hơn 100kg nhím bị nhốt trong lồng sắt

Chiều ngày 19/9, Hải quan Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo Hà Tĩnh cùng lực lượng trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu này đã bắt giữ một chiếc xe vận chuyển trái phép hơn 100kg động vật hoang dã phục vụ nhà hàng.

Không thể vô cảm trước tổn thất về đa dạng sinh học

Con người không thể vô cảm trước những tổn thất đa dạng sinh học cũng như tàn phá hệ sinh thái hiện đang cung cấp không chỉ lương thực thực phẩm, thuốc chữa bệnh, hấp thụ khí thải mà còn duy trì chính bản thân con người với những trạng thái tình cảm và tinh thần.

Mất rừng vì đặc sản

Mỗi ngày, để phục vụ cho việc chế biến đặc sản là lợn quay, vịt quay, các nhà hàng thuộc xã Mẫu Sơn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn cần đến hàng tấn than hoa đốt để tạo nhiệt. Và theo đó, những cánh rừng non cũng dần biến thành than hoa.

Bắt đầu nhận tác phẩm dự thi LHP Môi trường toàn quốc lần thứ IV

Sáng 23/9/2010, Lễ phát động Liên hoan phim môi trường lần thứ IV đã diễn ra tại 51 Trần Hưng Đạo- Hà Nội, tham dự và phát biểu khai mạc có ông Nguyễn Thái Lai, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; ông Bùi Cách Tuyến, Tổng cục trưởng TCMT; ông Nguyễn Thế Đồng, Phó Tổng cục trưởng TCMT; bà Nguyễn Thị Hồng Ngát, Phó chủ tịch thường trực Hội điện ảnh Việt Nam cùng các phóng viên báo đài.