Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức "Tuần lễ môi trường Văn hóa - Du lịch 2009"

Với vai trò là địa phương tổ chức thí điểm trong cả nước cho chương trình “Thiết lập hệ thống tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch”, từ ngày 28/6 đến 4/7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức "Tuần lễ môi trường Văn hóa - Du lịch 2009".

Bình Thuận: 14 khu du lịch vi phạm bảo vệ môi trường

UBND tỉnh vừa đồng ý nội dung đề nghị xử lý vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu để UBND tỉnh ban hành quyết định xử lý đối với 14 khu du lịch vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường.

Ninh Thuận: Khai thác nguồn nước phục vụ dân sinh và du lịch

Khu Du lịch sinh thái Bình Tiên thuộc địa bàn xã Công Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) rộng 190 ha nằm sát vịnh Cam Ranh, có bờ biển đẹp nằm ở bìa rừng quốc gia Núi Chúa, có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái biển và rừng. Nhưng do không có nguồn nước ngọt và không có đường giao thông, cho nên trước đây chỉ là vùng đất hoang hóa.

Truyền hình Đức làm phim về VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Medien Kontor, hãng truyền hình quốc gia Đức nổi tiếng sẽ thực hiện một bộ phim tài liệu giới thiệu tổng thể về Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng nhằm quảng bá hệ thống hang động và vẻ đẹp tự nhiên của di sản thiên nhiên thế giới này.

Quảng Nam: Công nhận hồ Phú Ninh là di tích quốc gia

Ngày 23/6, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã trao quyết định và bằng công nhận hồ Phú Ninh (H.Phú Ninh, Quảng Nam) là di tích quốc gia danh lam thắng cảnh. Hồ Phú Ninh cách TP. Tam Kỳ 6 km về phía tây, có diện tích gần 3.500 ha mặt nước trong xanh, được bao bọc bởi núi non, có mỏ nước khoáng trữ lượng lớn cùng hơn 30 núi đảo nổi giữa lòng hồ.

Thêm một dự án bảo vệ con đường và cây xanh Hà Nội

Vừa qua, Công ty TNHH Quảng cáo và Đầu tư Thanh Bình gửi công văn đề nghị Sở VH,TT&DL Hà Nội phối hợp thực hiện đề án “Thăng Long – Hà Nội Tôi yêu những con đường” nhằm làm sạch những hàng cây xanh, cây cột điện Hà Nội, xóa những quảng cáo rao vặt làm mất mỹ quan thành phố. Được biết, đây là đề án mang tính xã hội hóa hướng tới chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội đã được đơn vị này lên ý tưởng hơn 1 năm nay.

Thừa Thiên – Huế: Ô nhiễm môi trường ở vịnh Lăng Cô

Chính quyền các cấp, từ tỉnh Thừa Thiên-Huế đến huyện Phú Lộc đều chưa có phương án hữu hiệu để chấm dứt việc khai thác vôi hàu đã và đang gây ô nhiễm nghiêm trọng đến vịnh Lăng Cô – một trong 30 vịnh đẹp thế giới vừa được Câu lạc bộ các Vịnh biển đẹp nhất thế giới (Worldbays) trao tặng.

Áp dụng mô hình Văn phòng xanh ở Hà Nội

Theo Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Phạm Khôi Nguyên, trụ sở mới của Bộ TN-MT (đang được xây dựng) sẽ áp dụng mô hình “xanh” thân thiện với môi trường. Và tới đây, một số cơ quan Trung ương có trụ sở tại Hà Nội, dự kiến cũng sẽ lắp đặt những thiết bị điện, bóng điện tiết kiệm năng lượng, giảm điện năng và giảm phát thải.

Đạp xe xuyên Việt theo dãy Trường Sơn vì môi trường

Ngày 29/6/2009, 35 tình nguyện viên sẽ xuất phát tại Hà Nội trong chương trình “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường - hành trình theo dãy Trường Sơn” nhằm khuyến khích cộng đồng chung tay bảo vệ môi trường và hưởng ứng 50 năm hình thành đường Hồ Chí Minh.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam về biến đổi khí hậu

Chính phủ Nhật Bản vừa quyết định cung cấp các khoản vay bằng đồng yên cho 4 nước châu Á, gồm Bangladesh, Philippines, Thái Lan và Việt Nam, để hỗ trợ các nước này đối phó với tình trạng biến đổi khí hậu.