Bà Rịa - Vũng Tàu: Tuần lễ môi trường năm 2009 - Chung tay bảo vệ môi trường

Là địa phương có nhiều khu du lịch, di tích lịch sử, Bà Rịa-Vũng Tàu đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) chọn làm đơn vị điểm để tổ chức Tuần lễ môi trường năm 2009. Việc tổ chức Tuần lễ môi trường nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng dân cư, chính quyền địa phương, doanh nghiệp và du khách… trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Nhiều loài chim cò quần tụ về Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Ông Nguyễn Văn Thế, Giám đốc Vườn Quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau) cho biết: Thời gian gần đây, nhiều loài chim, cò hợp thành đàn quần tụ về Vườn quốc gia U Minh Hạ trú ngụ, sinh sản và phát triển với số lượng khá lớn. Cụ thể là các loài: chích cồ, còng cọc, vạc, điên điển, le le, cúm núm, chàng bè, sếu đen... và rất nhiều loài cò như: cò trắng, cò xanh, cò đỏ, cò hương... và dơi quạ.

Khởi động chương trình bảo vệ môi trường của ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch

Ngày 28/6, cơ quan đại diện Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tại TP.HCM chính thức triển khai kế hoạch thiết lập hệ thống tuyên truyền phổ biến nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong ngành VH-TT&DL.

Thanh Hoá: Bảo vệ đa dạng sinh học ở Vườn Quốc gia Bến En

Từ nay đến tháng 3/2011, Thanh Hoá thực hiện dự án "bảo vệ đa dạng sinh học của hệ sinh thái núi đất đai thấp khu vực Bắc Trung bộ ở Vườn Quốc gia Bến En". Đây là dự án do Quỹ Bảo tồn Việt Nam hỗ trợ với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn đối ứng của địa phương là 113,9 triệu đồng.

Hòa Bình: Tập huấn công tác bảo vệ môi trường

Ngày 24/6, Hội CCB tỉnh phối hợp với Chi cục BVMT tổ chức tập huấn công tác BVMT trong quản lý, sử dụng và khai thác tài nguyên cho Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội CCB các huyện, thành phố và Hội CCB 12 phường, thị trấn trong tỉnh.

Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức "Tuần lễ môi trường Văn hóa - Du lịch 2009"

Với vai trò là địa phương tổ chức thí điểm trong cả nước cho chương trình “Thiết lập hệ thống tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường trong ngành Văn hóa - Thể thao và Du lịch”, từ ngày 28/6 đến 4/7, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ tổ chức "Tuần lễ môi trường Văn hóa - Du lịch 2009".

Bình Thuận: 14 khu du lịch vi phạm bảo vệ môi trường

UBND tỉnh vừa đồng ý nội dung đề nghị xử lý vi phạm hành chính, đồng thời yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tham mưu để UBND tỉnh ban hành quyết định xử lý đối với 14 khu du lịch vi phạm pháp luật trong bảo vệ môi trường.

Ninh Thuận: Khai thác nguồn nước phục vụ dân sinh và du lịch

Khu Du lịch sinh thái Bình Tiên thuộc địa bàn xã Công Hải, huyện Thuận Bắc (Ninh Thuận) rộng 190 ha nằm sát vịnh Cam Ranh, có bờ biển đẹp nằm ở bìa rừng quốc gia Núi Chúa, có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái biển và rừng. Nhưng do không có nguồn nước ngọt và không có đường giao thông, cho nên trước đây chỉ là vùng đất hoang hóa.

Truyền hình Đức làm phim về VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Medien Kontor, hãng truyền hình quốc gia Đức nổi tiếng sẽ thực hiện một bộ phim tài liệu giới thiệu tổng thể về Vườn Quốc gia (VQG) Phong Nha - Kẻ Bàng nhằm quảng bá hệ thống hang động và vẻ đẹp tự nhiên của di sản thiên nhiên thế giới này.

Quảng Nam: Công nhận hồ Phú Ninh là di tích quốc gia

Ngày 23/6, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã trao quyết định và bằng công nhận hồ Phú Ninh (H.Phú Ninh, Quảng Nam) là di tích quốc gia danh lam thắng cảnh. Hồ Phú Ninh cách TP. Tam Kỳ 6 km về phía tây, có diện tích gần 3.500 ha mặt nước trong xanh, được bao bọc bởi núi non, có mỏ nước khoáng trữ lượng lớn cùng hơn 30 núi đảo nổi giữa lòng hồ.