Khánh Hòa: Lên phương án lắp camera quản lý bảo vệ san hô tại Khu bảo tồn Hòn Mun

UBND TP Nha Trang vừa có báo cáo về kết quả thực hiện các giải pháp xử lý tình trạng suy giảm rạn san hô ở Hòn Mun thuộc vịnh Nha Trang. Theo đó, có đề xuất khoanh vùng bảo vệ và lắp camera để giám sát san hô trên vùng biển nói trên.

Hoa hậu H’Hen Niê làm đại sứ Truyền thông Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022

Sáng 21/7, Long An chính thức ra mắt đại sứ Truyền thông Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Đồng Tháp: Tập huấn kiến thức nâng cao nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm

Sáng ngày 26/7, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức khai giảng lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch tại điểm năm 2022. Lớp có 40 học viên tham gia.

Biển đảo Việt Nam: Thổ Chu – đảo tiền tiêu Tây Nam của Tổ quốc

Quần đảo Thổ Chu là đảo tiền tiêu nằm ở phía Tây Nam của Tổ quốc với 8 hòn đảo. Trong đó, lớn nhất là đảo Thổ Chu, đảo có diện tích khoảng 14 km2.

Hoà Bình: Phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn

Xác định phát triển du lịch thành kinh tế mũi nhọn và là động lực phát triển của huyện, những năm qua, Lạc Thủy đã đẩy mạnh thu hút đầu tư, triển khai thực hiện các giải pháp để bứt phá ngành công nghiệp không khói này trong tương lai.

Thừa Thiên Huế: Xây dựng các điểm di tích thành điểm du lịch không khói thuốc

Điểm du lịch không khói thuốc là mô hình được Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên Huế) hướng đến thực hiện trong thời gian tới.

Tây Ninh tìm hướng phát triển đột phá ngành du lịch

Vài năm gần đây, du lịch đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và là một trong bốn khâu đột phá, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Tây Ninh phát triển. Với những kết quả tích cực, ngành du lịch đang tìm hướng phát triển đột phá, trở thành điểm đến đẳng cấp của Việt Nam.

Đà Nẵng: Khảo sát nguồn nhân lực du lịch và năng lực chuyển đổi số

Ngày 21-7, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết, Sở Du lịch triển khai khảo sát thông tin chi tiết về nguồn nhân lực du lịch và năng lực chuyển đổi số trên địa bàn thành phố.

Quảng Ninh bảo tồn, gìn giữ nguồn gen quý: Nguyên liệu ''vàng'' cho du lịch khám phá Vịnh Hạ Long

Từ lâu, không chỉ nổi tiếng bởi cảnh đẹp, các chuyến tham quan trên Vịnh Hạ Long hay hang động nơi đây của du khách còn được “nêm gia vị”, gây bất ngờ bởi đàn khỉ vàng ở vách đá, cảnh đẹp từ hoa lan hài đốm quý hiếm hay hoa bông mộc rực rỡ dọc đường... Những giá trị, nguồn gen quý trên được coi là nguyên liệu "vàng" phục vụ phát triển du lịch trong tương lai.

Những trải nghiệm đáng nhớ khi du lịch Hải Phòng

Cùng tham khảo những gợi ý dưới đây để có chuyến du lịch thú vị đến thành phố Cảng.