Hà Nội sẽ có không gian đi bộ xung quanh hồ Thiền Quang

UBND quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư đối với Đề án “Tổ chức không gian đi bộ - Văn hóa khu vực phố Trần Nhân Tông và phụ cận, vườn hoa, đường dạo quanh hồ Thiền Quang gắn với phát huy giá trị cụm di tích chùa Quang Hoa, Thiền Quang, Pháp Hoa”.

Một thoáng Bình Thuận... ở Quy Nhơn

Đắm mình trong không gian khoa học và biển trời Quy Nhơn (Bình Định), tôi thấy đâu đó “bóng dáng” của Bình Thuận - nơi cũng có biển, nắng và gió tương đồng.

Phát huy tiềm năng tàu du lịch biển quốc tế tại Việt Nam

Mùa đông nhiều nước băng tuyết lạnh giá, khách du lịch sẽ tìm đến vùng biển nhiệt đới đầy nắng và cát trắng của Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam với bờ biển trải dài trên 3.000km. Thị trường du lịch đang chờ đón tàu du lịch biển quốc tế quay trở lại Việt Nam nhộn nhịp như trước khi xảy ra đại dịch Covid-19.

Du lịch Tây Nguyên - Tiềm năng cần được "đánh thức"

Với bề dày lịch sử; tài nguyên thiên nhiên, cảnh sắc phong phú; văn hóa bản địa đặc sắc… Tây Nguyên là vùng đất giàu tiềm năng, lợi thế để thu hút đầu tư, phát triển du lịch.

Quảng Nam: Làng chài du lịch "xin rác" để làm triển lãm

Cộng đồng du lịch làng chài Tân Thành tại Hội An (Quảng Nam) sẽ tổ chức Festival Nghệ thuật sắp đặt môi trường biển vào cuối tháng 12, với những tác phẩm được xây dựng và sắp đặt từ các loại phế liệu.

Khu bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng - tỉnh Hậu Giang

Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng nằm trên địa bàn huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang cách thành phố Vị Thanh khoảng 40km. Với tổng diện tích trên 2.800 ha trải dài từ phía Tây sông Hậu đến tận vùng U Minh, không chỉ được mệnh danh là “lá phổi xanh” của đồng bằng Sông Cửu Long, Lung Ngọc Hoàng còn là nơi bảo tồn đa dạng sinh học độc đáo nhất cả nước hiện nay.

Rừng ngập mặn Cà Mau và Vườn Quốc gia Pù Mát: Những giá trị sinh thái vô giá

Rừng ngập mặn Cà Mau và Vườn quốc gia Pù Mát, tỉnh Nghệ An có vai trò quan trọng đối với phúc lợi của con người thông qua việc đóng góp các giá trị sử dụng trực tiếp, giá trị sử dụng gián tiếp và cả giá trị bảo tồn.

Diễn đàn Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Long An

Sáng 17/11, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức diễn đàn Chuyển đổi số trong phát triển du lịch Long An và tập huấn Quảng bá du lịch Long An sáng tạo với kỹ năng số. Đến dự có Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Nguyễn Anh Dũng, các chuyên gia đến từ các trường đại học; Viện ứng dụng Khoa học Công nghệ và Đào tạo Mekong cùng nhiều đơn vị khác.

Bảo vệ rừng phòng hộ khu vực Tây Nam Bộ

Các tỉnh ven biển khu vực Tây Nam Bộ đã và đang thực hiện nhiều giải pháp để bảo vệ rừng phòng hộ, giữ "lá chắn mềm" nơi đầu sóng ngọn gió, góp phần giảm tác động của thiên tai, giúp người dân khu vực phía nội đồng yên tâm sản xuất.

Khai thác tiềm năng du lịch Bắc Mê (Hà Giang): “Bắt tay” để phát triển

Bắc Mê là huyện vùng sâu, nằm cách thành phố Hà Giang 53km về phía đông. Tuy sở hữu nguồn tài nguyên du lịch phong phú nhưng tiềm năng du lịch nơi đây giống như kho báu còn ẩn sâu dưới lòng đất, chưa được nhiều người biết đến. Để giảm bớt “sức nóng” và dịch chuyển dần dòng khách từ các huyện ở Hà Giang về Bắc Mê, rất cần cái “bắt tay” giữa cơ quan quản lý nhà nước, người dân, các đơn vị lữ hành trong và ngoài tỉnh.