Hành trình kiến tạo cáp treo Fansipan - Những chuyện chưa kể

Kỳ tích xây dựng cáp treo Fansipan đã được người Sun Group lập nên, không chỉ bằng công nghệ, mà bằng niềm tin, tình đồng đội và những điều vô cùng nhỏ bé.

Khu nghĩ dưỡng, khách sạn Việt hướng tới hòa hợp với thiên nhiên

Nhiều khu nghỉ dưỡng đã và đang tích cực đưa ra nhiều giải pháp, hành động để hạn chế tác động tiêu cực đến môi trường, hướng tới phát triển bền vững.

Yên Bái: Phát triển du lịch vùng chiến khu Vần

Việc khai thác cảnh quan sinh thái tự nhiên cũng như các di tích lịch sử, danh thắng phát triển du lịch trong Khu di tích lịch sử chiến khu Vần được huyện Trấn Yên xác định là hướng đi mới trong phát triển kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Ngành Du lịch cần phát huy sáng tạo, tinh thần vượt khó, duy trì hoạt động trong bối cảnh đại dịch COVID-19

(TITC) - Đây là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sáng ngày 02/6/2021 về tình hình thực hiện nhiệm vụ của ngành, một số nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong thời gian tới.

Đồng Nai: Bảo tồn đa dạng sinh học để phát huy giá trị của rừng

Không chỉ là một tỉnh có sự phát triển kinh tế năng động, Đồng Nai còn được biết đến là vùng đất có sự đa dạng sinh học (ĐDSH) với các hệ sinh thái rừng, sông, hồ... phong phú.

Tái tạo các tác phẩm nghệ thuật từ rác nhựa

Không cần dùng đến một giọt sơn nào, nghệ sĩ người Brazil, ông Eduardo Srur, đã tái tạo các tác phẩm của các bậc thầy nổi tiếng từ những mảnh nhựa tái chế nhặt được từ các con sông và trên đường phố.

Hà Giang: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Du lịch đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Trong đó, môi trường xanh - sạch - đẹp là nhân tố ảnh hưởng lớn đối với sự phát triển ngành Du lịch.

Các cơ sở lưu trú du lịch tích cực thực hiện đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo của Bộ VHTTDL về đăng ký và tự đánh giá an toàn Covid-19, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp, đến nay nhiều cơ sở lưu trú đã thực hiện nghiêm việc khai báo an toàn Covid-19 hàng ngày qua website https://safe.tourism.com.vn, đồng thời chủ động hướng dẫn du khách sử dụng ứng dụng Du lịch Việt Nam an toàn.

Hà Tĩnh triển khai nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2021

Hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (5/6), Tháng hành động vì Môi trường năm 2021, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà tĩnh yêu cầu các sở ngành, tổ chức chính trị - xã hội, UBND các huyện, thành phố, thị xã căn cứ vào tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 hướng dẫn tổ chức các hoạt động hưởng ứng thiết thực, hiệu quả nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về bảo vệ môi trường.

Bình Dương: TX.Tân Uyên hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Sáng 28-5, phòng Tài nguyên - Môi trường TX.Tân Uyên đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6) với chủ đề “Phục hồi hệ sinh thái”, tại khu phố Khánh Vân, phường Khánh Bình. Buổi lễ được tổ chức bảo đảm công tác phòng chống dịch Covid-19.