Mường La điểm đến hấp dẫn du khách của tỉnh Sơn La

Cách thành phố Sơn La 40 km, được thiên nhiên ưu đãi với cảnh quan tươi đẹp, đồng bào các dân tộc huyện Mường La đang lưu giữ nhiều nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Bên cạnh đó, có công trình Thủy điện Sơn La lớn nhất Đông Nam Á, với diện tích lòng hồ rộng lớn là cơ sở để thúc đẩy phát triển du lịch.

Báo nước ngoài mô tả về trải nghiệm tuyệt vời trên tàu hỏa sang trọng, carbon thấp tại Việt Nam

(TITC) - Tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP) vừa có bài đăng tải mô tả về những trải nghiệm tuyệt vời khó quên trên chuyến tàu hỏa tại Việt Nam.

Kiên Giang: Nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch

Tỉnh Kiên Giang tập trung khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế; đồng thời đề ra nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.

Đồng Nai lần đầu tiên ký kết cho thuê môi trường rừng để khai thác, phát triển du lịch

Chiều 12/6, Ban Quản lý rừng phòng hộ Tân Phú (Đồng Nai) tổ chức Lễ ký kết hợp đồng thuê môi trường rừng với Công ty CP The Coi Đồng Nai.

Đắk Lắk: Khảo sát hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng tại thôn, buôn đồng bào dân tộc thiểu số

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đắk Lắk vừa phối hợp với các địa phương và các đơn vị liên quan tổ chức khảo sát hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh.

Vùng cao Lai Châu phát triển du lịch gắn với bảo vệ rừng

Huyện Tam Đường của tỉnh Lai Châu được biết đến với những ngọn núi cao như Pu Ta Leng 3.049m; Tả Liên Sơn 2.996m; Chu Va 12 cao 2.751m. Đây đều là những ngọn núi cao nhất Việt Nam với cảnh vật thiên nhiên hoang sơ hùng vĩ, đặc biệt có rừng hoa Đỗ Quyên nở rộ vào tháng 3,4 hàng năm.

Thúc đẩy du lịch sức khỏe, du lịch chữa lành tại Việt Nam

Các sản phẩm du lịch sức khỏe tại Việt Nam đang thiếu tính kết nối, vì vậy một nền tảng trực tuyến ra đời sẽ gắn kết đơn vị cung ứng dịch vụ với các công ty lữ hành, hướng dẫn viên du lịch nhằm mang những sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với du khách.

Thành phố Hồ Chí Minh: Cần Giờ sẽ là thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao

Đến năm 2030, huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh cơ bản trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.

Quảng Ninh: Cơ hội nào cho du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bái Tử Long?

Vườn quốc gia (VQG) Bái Tử Long (Quảng Ninh) là một trong những VQG đầu tiên được công nhận tại Việt Nam và là công viên di sản thứ 38 của ASEAN. Kể từ khi được công nhận đến nay, nơi đây luôn là thiên đường về bảo tồn đa dạng sinh học, đồng thời cũng là mơ ước khám phá đối với những du khách yêu thích thiên nhiên và du lịch sinh thái.

Vì một đại dương xanh và bền vững

Là quốc gia biển, Việt Nam đã ban hành nhiều chủ trương, chính sách về quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và phát triển bền vững kinh tế biển, qua đó, góp phần cùng các quốc gia trên thế giới bảo vệ môi trường, gìn giữ đại dương xanh và bền vững.