Bà Rịa-Vũng Tàu chú trọng phát triển du lịch nông nghiệp

Huyện Châu Đức là vùng trồng cây công nghiệp và ăn quả lớn nhất tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Đây là vùng đất có khí hậu ôn hòa, trong lành, nhiều hồ chứa nước đẹp, cảnh quan thơ mộng…, lại nằm xen giữa vùng công nghiệp tập trung lớn nhất tỉnh là thị xã Phú Mỹ và địa phương du lịch mới nổi là huyện Xuyên Mộc, cửa ngõ tiếp giáp với tỉnh Đồng Nai.

Tuyên Quang: Gắn kết du lịch với nông nghiệp

Gần đây, các mô hình nông nghiệp gắn kết du lịch bước đầu được khai thác đã mang lại hiệu quả tích cực, vừa quảng bá, tạo đầu ra cho nông sản, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới hấp dẫn, mở ra hướng đi mới nhiều triển vọng.

Long An: 'Đánh thức' tiềm năng du lịch nông nghiệp

Hiện nay, du lịch nông nghiệp trở thành lựa chọn hấp dẫn cho du khách khi muốn tìm hiểu, trải nghiệm văn hóa, con người, cuộc sống tại vùng nông thôn. Và Long An là nơi tuyệt vời để du khách tìm đến, hòa mình với thiên nhiên. Đây là cơ hội để các địa phương trong tỉnh tận dụng tiềm năng, thế mạnh "đánh thức" du lịch nông nghiệp.

Thái Nguyên: Đại Từ phát triển du lịch xanh

Đại Từ là vùng đất được thiên nhiên ưu ái ban tặng nhiều cảnh quan độc đáo, với những dãy núi cao hay hồ, suối, thác nước đẹp hoang sơ, như: Suối Kẹm, xã La Bằng; thác Ba Dội, xã Phú Xuyên; thác Đát Ngao, thị trấn Quân Chu; suối Cửa Tử, xã Hoàng Nông... Tận dụng lợi thế này, những năm gần đây, một số hộ dân ở huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên đã chủ động liên kết thành lập các hợp tác xã (HTX) tham gia hoạt động du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng…

Điện Biên: Tiềm năng phát triển du lịch sinh thái

Với nguồn tài nguyên thiên nhiên và cảnh quan phong phú, nền văn hóa đa dạng, Ðiện Biên có tiềm năng rất lớn để trở thành một trong những điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, mang lại hướng phát triển kinh tế bền vững cho người dân. Thực tế cho thấy, trong những năm trở lại đây, loại hình du lịch này đang có bước phát triển và dần hình thành các khu, điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở nhiều địa phương trong toàn tỉnh...

Khởi sắc du lịch canh nông: Hướng tới nền nông nghiệp - du lịch xanh

Vực dậy kinh tế gia đình, góp phần phát triển kinh tế địa phương là những gì du lịch canh nông đã và đang mang lại cho nhiều tỉnh, thành cả nước. Đây cũng là một hướng đi bền vững cho một nền nông nghiệp - du lịch xanh đúng nghĩa.

Phát triển du lịch sinh thái gắn với công tác bảo tồn đa dạng sinh học

Các Vườn quốc gia ở nước ta với giá trị to lớn về hệ sinh thái được đánh giá là có nhiều tiềm năng để phát triển du lịch sinh thái. Tuy nhiên, việc phát triển loại hình du lịch này tại các khu vực trên vẫn còn gặp nhiều khó khăn.

Du lịch xanh, bền vững: Sự nhất quán của Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới năm nay với chủ đề “Du lịch và đầu tư Xanh” (diễn ra tại thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia, ngày 27/9), các bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia của 125 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng cam kết về phát triển du lịch bền vững, ủng hộ thông điệp “Đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng” của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

Quảng Nam: Thực hành điểm du lịch "không rác"

Hiệp hội Du lịch Quảng Nam đang phối hợp với các tổ chức, chính quyền địa phương triển khai nhân rộng mô hình thực hành không rác thải tại một số điểm du lịch tiêu biểu, hướng đến mục tiêu xây dựng nhiều điểm du lịch “không rác” trên địa bàn tỉnh.

Huế nỗ lực trở thành điểm đến xanh lý tưởng

(TITC) - Nhằm góp phần xây dựng Huế trở thành điểm đến xanh, Ủy ban Nhân dân thành phố Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) phối hợp với Dự án “Huế - Đô thị giảm nhựa ở Miền Trung Việt Nam” đã và đang triển khai nhiều hoạt động cụ thể hướng đến thay đổi thói quen của người dân địa phương và du khách trong cách thức sử dụng đồ nhựa.