Lào Cai: Trải nghiệm hái lê Tai Nung nơi vùng cao Bát Xát

Tiếp tục chuỗi hoạt động của Lễ hội mùa thu Bát Xát 2022, tại xã Nậm Pung đang diễn ra lễ hội trải nghiệm thu hoạch lê Tai Nung. Lễ hội thu hút đông đảo bà con địa phương, vùng lân cận và khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm.

Phú Yên: Gành Đá Đĩa mùa hút khách

Gành Đá Đĩa hay còn gọi là Ghềnh Đá Đĩa, một danh thắng thiên nhiên kỳ thú về cảnh quan và độc đáo về địa chất ở nước ta. Đây cũng là một trong những điểm thu hút khách du lịch nhất tại Phú Yên.

Thanh Hóa: Độc đáo du lịch cộng đồng bản Mạ

Nằm bên dòng sông Chu hiền hòa, bản Mạ (thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đẹp như một bức tranh thủy mặc với núi đồi bao bọc, nước sông trong xanh. Những căn nhà sàn bình dị và nếp sinh hoạt văn hóa hồn hậu của đồng bào Thái ở bản Mạ đã hấp dẫn khách du lịch khi đến với Thanh Hóa.

Hải Phòng: Trải nghiệm “xanh” ở làng chài Việt Hải

Làng du lịch sinh thái cộng đồng (còn gọi là làng chài) Việt Hải là ngôi làng cổ được hình thành từ hơn 1 thế kỷ trước. Làng chài này nằm trong vùng lõi của Vườn quốc gia Cát Bà (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng). Tới đây, du khách sẽ được hòa mình vào cuộc sống của người dân địa phương, được trở về với thiên nhiên trong lành nhờ hệ sinh thái đa dạng, phong phú. Đây hiện là một trong những điểm đến “xanh” với nhiều trải nghiệm hấp dẫn ngày càng được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn cho hành trình của mình.

Trải nghiệm vườn nho đầu tiên tại Đắk Nông

Vườn nho rộng 1.700m2 được trồng trong nhà lưới ở xã Đắk Gằn (Đắk Mil), với các giống nho Hồng Nhật, nho kẹo và nho móng tay đen của Úc.

Phát triển du lịch tại Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng hướng đến sử dụng tài nguyên bền vững

Phát triển du lịch, dịch vụ tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (VQG PN - KB) là giải pháp hữu hiệu trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản nhằm tăng thu nhập, giảm thiểu tác động tiêu cực lên tài nguyên. Với định hướng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Bình và PN - KB là điểm đột phá, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Quản lý (BQL) VQG PN - KB đã từng bước đa dạng các loại hình du lịch thân thiện với môi trường, tổ chức các hoạt động quảng bá, xúc tiến, xã hội hóa du lịch nhằm nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch. Hoạt động du lịch đã có nhiều khởi sắc, mang diện mạo mới, từng bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp với nhiều loại hình du lịch hướng đến sử dụng tài nguyên bền vững và các giá trị được chia sẻ.

Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa - Pleiku: Mở ra một chương mới cho sự liên kết hợp tác

Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động đa dạng, mang đậm hơi thở, sắc màu cuộc sống, Ngày hội Du lịch kết nối Tuy Hòa - Pleiku năm 2022 đã chính thức khép lại vào tối 26/6 tại quảng trường Đại Đoàn Kết, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Tham dự lễ bế mạc có lãnh đạo TP Tuy Hòa, TP Pleiku; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh Gia Lai; doanh nghiệp và đông đảo nhân dân của TP Pleiku.

Phát triển du lịch cộng đồng bền vững tại Vườn quốc gia Xuân Sơn - Phú Thọ

Vườn Quốc gia Xuân Sơn, huyện Tân Sơn có diện tích hơn 15.000ha, xếp thứ 12 trong số 15 vườn quốc gia lớn nhất Việt Nam. Vườn được ví là “lá phổi xanh,” là điểm du lịch hấp dẫn nằm ở phía Tây Bắc của Phú Thọ, với độ che phủ rừng lên tới 84%, chất lượng các hệ sinh thái rừng ổn định và được bảo vệ tốt. Những năm gần đây, mô hình du lịch cộng đồng tại Xuân Sơn đã thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm.

Sản xuất nông nghiệp gắn với du lịch: Triển vọng từ cách làm mới ở Đa Mi (Bình Thuận)

Ở Đa Mi, huyện Hàm Thuận Bắc, nhiều nhà vườn đã phát triển mô hình kinh tế nông nghiệp kết hợp với du lịch. Đây là mô hình mang lại hiệu quả tích cực vừa quảng bá, tạo đầu ra cho sản phẩm nông nghiệp, vừa tạo thêm sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, thân thiện môi trường.

Biển đảo Việt Nam: Đảo Quan Lạn ở Quảng Ninh

Đảo Quan Lạn (hay còn gọi là đảo Cảnh Cước) là một hòn đảo nhỏ nằm trên vịnh Bái Tử Long thuộc xã Quan Lạn và Minh Châu, cách trung tâm huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) khoảng 40 km. Đảo có tổng diện tích trên 10 km2, trải dài từ chân núi Vân Đồn đến núi Gót với dân số khoảng trên 8.000 người.