Đắk Lắk: Du lịch thân thiện với voi

Đắk Lắk không chỉ là “thủ phủ” cà-phê của Việt Nam mà còn biết đến là “xứ sở voi”, vì sở hữu nhiều voi nhà cũng như quần thể voi rừng.

Quảng Nam ước vọng về "điểm đến xanh đẳng cấp"

Phát triển Quảng Nam trở thành một điểm đến du lịch xanh có thương hiệu, đẳng cấp là khát vọng đề ra trong Quy hoạch tỉnh Quảng Nam thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (gọi tắt là quy hoạch tỉnh).

Bình Thuận đẩy mạnh phát triển du lịch xanh

Năm 2023, tỉnh Bình Thuận đón hơn 8,5 triệu lượt du khách với tổng doanh thu du lịch đạt hơn 23 nghìn tỷ đồng, trở thành một trong chín địa phương có doanh thu du lịch cao nhất cả nước. Năm 2024, tỉnh đặt mục tiêu đón hơn 9,5 triệu lượt du khách với tổng doanh thu hơn 25 nghìn tỷ đồng.

Lâm Đồng: xây dựng một môi trường du lịch xanh và bền vững

Qua việc phát triển các điểm du lịch xanh độc đáo và bảo vệ cảnh quan thiên nhiên, Lâm Đồng không chỉ được du khách yêu thích mà còn thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư trong, ngoài nước. Đồng thời, việc xây dựng một môi trường du lịch xanh và bền vững đã tạo ra cơ hội phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường, góp phần vào sự phát triển toàn diện của Lâm Đồng.

Huế xây dựng du lịch xanh để bảo tồn di sản

Quần thể Di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1993. Từ đó đến nay, dưới sự hỗ trợ của UNESCO về tài chính, kỹ thuật cũng như vận động quốc tế tài trợ, các di tích đã được trùng tu và phục dựng.

“Xanh hoá” du lịch cộng đồng miền Tây xứ Nghệ

Là địa phương quy tụ nhiều nền văn hóa truyền thống đa dân tộc cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, đa dạng, Nghệ An có đầy đủ hệ sinh thái tự nhiên để phát triển du lịch cộng đồng.

Xứ Quảng hướng đến du lịch xanh

UBND tỉnh Quảng Nam vừa ban hành Kế hoạch tổ chức chương trình kích cầu thu hút khách du lịch đến Quảng Nam năm 2024. Qua đó thúc đẩy hoạt động kinh doanh lữ hành, góp phần đạt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong năm 2024 và hướng đến phát triển du lịch xanh, hiệu quả, bền vững.

Bình yên ở Sunny Farm

Nằm dưới chân núi Hải Vân, khu du lịch sinh thái Sunny Farm mang đến cảm giác yên bình, mát dịu như tiết trời vào xuân.

Vườn tre cổ tích ở Hậu Giang

Khoảng 2, 3 năm trước, hình ảnh vườn tre xanh ngút ngàn, rợp bóng mát tại ấp Phú Xuân, xã Thạnh Hòa, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang từng phủ sóng nhiều trang mạng xã hội, nơi đây giờ là điểm du lịch trải nghiệm khá thu hút. Vậy ai là người làm nên khu vườn được ví như “Vườn tre cổ tích” này?

Về Đồng Tháp ngắm “Bình minh Tràm Chim”

Vườn quốc gia Tràm Chim ở huyện Tam Nông (Đồng Tháp) có hệ sinh thái đất ngập nước mang nét đặc trưng của vùng đất trũng Đồng Tháp Mười. Đây là khu Ramsar thứ 4 của Việt Nam, thứ 2.000 của thế giới. Địa phương đã thác lợi thế tự nhiên phát triển loại hình du lịch sinh thái gắn với quản lý, phát triển bền vững “Đồng Tháp Mười thu nhỏ” này ở Đồng Tháp.