Quảng Ngãi: Người trẻ làm du lịch cộng đồng

Đầy tâm huyết và dám nghĩ, dám làm, những người trẻ đã tham gia làm du lịch cộng đồng. Không chỉ làm giàu cho mình, mang lại thu nhập cho người dân, mà họ còn góp phần thúc đẩy sự phát triển của địa phương.

Mùa cao điểm du lịch vườn Xuân Lập (Đồng Nai) đón 200 đoàn khách tham quan

Trải nghiệm du lịch hè ở Long Khánh (Đồng Nai) du khách luôn cảm thấy hài lòng và thích thú khi được hái và thưởng thức ngay tại chỗ với đủ các loại trái cây như: mít, sầu riêng, chôm chôm, măng cụt, dâu, bòn bon…. Và tận hưởng một không gian yên tĩnh, mát mẻ không ồn ào, khói bụi nơi thành phố.

Sóc Trăng: Phát huy bản sắc từ những sản phẩm du lịch đặc trưng

Sóc Trăng được biết đến với nét văn hóa đặc sắc giao thoa giữa 3 dân tộc Kinh – Khmer – Hoa; có nhiều lễ hội, công trình kiến trúc độc đáo và những cù lao trù phú với những vườn cây ăn quả cùng hệ sinh thái rừng ngập mặn ven biển. Đây là những điều kiện thuận lợi giúp địa phương này phát triển du lịch từ các sản phẩm đặc trưng.

Thái Nguyên: Tạo “ốc đảo xanh” trong thành phố

Giữa cái nắng gay gắt của những ngày tháng 7, mô hình nông trại của anh Nguyễn Tiến Anh giống như một ốc đảo xanh mát trong lòng TP. Thái Nguyên. Khuôn viên rộng rãi, có nhiều cây xanh, ao thả cá kết hợp chăn nuôi gia cầm, nơi đây trở thành địa điểm thú vị với nhiều người.

Phát triển du lịch và nông thôn mới ở Thái Nguyên: "Bạn đồng hành"

Cũng như trên nhiều miền đất nước, phát triển du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới ở Thái Nguyên trở thành “đôi bạn đồng hành”. Du lịch và nông thôn mới luôn hỗ trợ cho nhau, tạo thêm sản phẩm mới, chất lượng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của du khách, nâng cao mức sống cho nông dân. Chính vì thế mà du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới tự nó đã tạo sự hợp tác, trở thành xu hướng phát triển tất yếu của xã hội.

Cần Thơ: Quan tâm phát triển du lịch xanh, bền vững...

Hiệp hội du lịch TP Cần Thơ phối hợp với Ban quản lý Chương trình Du lịch bền vững Thụy Sĩ (SSTP) vừa giới thiệu dự thảo Bộ tiêu chí du lịch xanh tại Cần Thơ, nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp làm du lịch.

Nghệ An hỗ trợ các mô hình phát triển du lịch cộng đồng

Chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cộng đồng không chỉ tạo ra sinh kế bền vững cho người dân vùng dân tộc thiểu số và miền núi mà còn có ý nghĩa lớn trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới. Nhưng quan trọng hơn, chính sách này đã là cơ sở để các địa phương bảo vệ, phát huy tốt hơn bản sắc văn hóa dân tộc, nét đặc sắc vùng miền.

Khơi dậy tiềm năng du lịch trải nghiệm

Mùa hè là mùa của du lịch, guồng máy du lịch cả nước đang quay nhanh hơn, khi nhu cầu du lịch ngày một tăng cao. Các tour du lịch vùng cao đang trở thành những điểm đến hấp dẫn với du khách nhờ các hoạt động trải nghiệm, khám phá đa dạng.

Dưới tán rừng Động Châu - Quảng Bình

Khu dự trữ thiên nhiên Động Châu - Khe Nước Trong (huyện Lệ Thủy) là cánh rừng nguyên sinh xanh bạt ngàn, núi đồi trùng điệp nằm bên con đường Trường Sơn huyền thoại. Để phát huy giá trị tài nguyên rừng, tạo sinh kế cho người dân, mới đây, tỉnh Quảng Bình cho phép triển khai thí điểm loại hình du lịch khám phá thiên nhiên ở các phân khu phù hợp. Miền thiên nhiên diệu kỳ này đang đợi chờ những bước chân du khách khám phá.

Du lịch xanh Mũi Cà Mau

Mũi Cà Mau, vùng đất địa đầu cực Nam Tổ quốc, được thiên nhiên ưu đãi một khu rừng ngập mặn thuộc Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau vô cùng rộng lớn. Vườn có diện tích tự nhiên là 41.862 ha, rất thích hợp cho các hoạt động tham quan, du lịch sinh thái (du lịch xanh).