Bến Tre: Chợ Lách tập trung các giải pháp phát triển du lịch cộng đồng

Huyện Chợ Lách với lợi thế là nơi sản xuất cây giống, hoa kiểng đặc trưng của tỉnh. Huyện có nhiều điều kiện, tiềm năng phù hợp để phát triển loại hình du lịch (DL) cộng đồng, DL sinh thái. Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, trong 9 tháng năm 2022, tổng khách DL nội địa đến huyện Chợ Lách đạt trên 31,6 ngàn lượt; tổng doanh thu 11,75 tỷ đồng.

Cao Bằng: Thăm rừng trúc sào ở độ cao ngàn mét

Không chỉ cung cấp nguyên liệu sản xuất đồ dùng sinh hoạt, những cánh rừng trúc sào còn mở hướng phát triển du lịch với những điểm "check-in" nên thơ và độc đáo không thua kém những điểm đến khác.

Đến Thánh địa Cát Tiên, ngỡ ngàng nghe vượn hót

Những ngày đầu tháng 11-2022 này, có dịp ghé đến Thánh địa Cát Tiên, chúng ta sẽ được nghe tiếng vượn đen má vàng hót vang cả một khu vực vào mỗi sáng.

Du lịch Quảng Ninh với chiều sâu văn hóa dân tộc

Là địa phương hội tụ hơn 20 dân tộc cùng chung sống, du lịch Quảng Ninh những năm gần đây không chỉ được biết đến là vùng đất của Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long, mà còn được du khách trong và ngoài nước yêu thích bởi sự đặc sắc của văn hóa truyền thống dân tộc thiểu số. Quảng Ninh đã và đang khai thác hiệu quả thế mạnh này để quảng bá rộng rãi vẻ đẹp của vùng đất, con người, đồng thời thực hiện thành công mục tiêu phát triển du lịch, thu hút du khách trong những tháng cuối năm.

Kon Tum: Phát triển sản phẩm OCOP về du lịch cộng đồng

Khai thác tiềm năng và lợi thế về cảnh quan thiên nhiên và bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc, các chủ thể trên địa bàn tỉnh đã và đang tập trung xây dựng, phát triển các sản phẩm OCOP nhóm dịch vụ du lịch cộng đồng, du lịch sinh thái và điểm du lịch văn hóa nhằm thu hút khách du lịch, giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho lao động vùng nông thôn.

Du lịch cộng đồng: Nhìn từ Gò Cỏ - Quảng Ngãi

Xuất phát điểm là những người dân làng chài, 37 hộ gia đình ở làng Gò Cỏ, phường Phổ Thạnh (TX.Đức Phổ) đã mạnh dạn tham gia làm du lịch cộng đồng. Trong đó, có 22 hộ đã xây dựng nhà tre, vách đất để kinh doanh homestay.

Khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp ở Đồng bằng sông Cửu Long

PGS.TS. Đào Ngọc Cảnh - giảng viên Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường đại học Cần Thơ cho rằng với lợi thế vùng đất nông nghiệp trù phú, giới kinh doanh du lịch ĐBSCL cần đẩy mạnh khai thác tiềm năng du lịch nông nghiệp ở ĐBSCL để làm phong phú cho du lịch Việt Nam.

Bình Thuận: Phú Quý với “Du lịch xanh”

Không phải ngẫu nhiên chương trình “Du lịch xanh” và chiến dịch bảo vệ môi trường được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bình Thuận phối hợp UBND Phú Quý cùng triển khai mới đây tại huyện đảo này. Bởi đảo ngọc nằm giữa biển xanh gắn liền với những di tích văn hóa lịch sử, thiên nhiên vẫn còn những nét hoang sơ mộc mạc; Phú Quý đã được UBND tỉnh công nhận là Khu du lịch cấp tỉnh. Việc giữ gìn, bảo vệ môi trường xanh sẽ góp phần cho du lịch đảo ngọc cất cánh.

Về Đồng Tháp, thăm khu di tích lịch sử quốc gia Xẻo Quít

Được công nhận di tích lịch sử quốc gia vào năm 1992, Xẻo Quít hiện có khoảng 170 loài thực vật với 158 loài hoang dại và 12 loài cây thân gỗ… Từ một căn cứ quân sự thời kháng chiến chống Mỹ, ngày nay Xẻo Quít trở thành địa điểm nổi tiếng trong những chuyến tham quan về lịch sử.

Mùa hoa vẫy gọi

Tháng 11 hằng năm, hoa dã quỳ nở rộ, đẹp nhất trong năm ở Tây Nguyên. Dịp này, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai sẽ tổ chức Tuần lễ hoa dã quỳ - núi lửa Chư Đang Ya tại làng Ia Gri, xã Chư Đang Ya từ ngày 11 đến 17-11.