Thêm 2 tập quán tín ngưỡng của Hà Giang được công nhận Di sản văn hóa phi vật thể

Ngày 07/4, bà Triệu Thị Tình, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang cho biết, tỉnh vừa có thêm 2 di sản văn hóa phi vật thể được ghi danh vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể cấp Quốc gia.

Cà Mau dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân

Sáng 6/4, tại vùng đất cực nam Tổ quốc (xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau), lãnh đạo tỉnh Cà Mau cùng đông đảo nhân dân địa phương đã đến viếng và dâng hương Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân.

Đắk Lắk: Sẽ tập trung khai thác, phát huy bản sắc văn hóa các DTTS để phát triển du lịch

Nhằm giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ du lịch tỉnh Đắk Lắk đến thị trường khách tại TP. Hà Nội và các địa phương trong cả nước, vừa qua, Sở VHTTDL Đắk Lắk đã tổ chức Hội nghị xúc tiến, quảng bá du lịch Đắk Lắk tại Hà Nội.

Sẵn sàng cho Lễ hội Chợ tình Phong lưu Khâu Vai

Để chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ hội Chợ tình Phong lưu Khâu Vai năm 2022 và đón nhận Bằng công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, huyện Mèo Vạc đang khẩn trương thực hiện nhiều phần việc, đẩy nhanh tiến độ công việc để sẵn sàng cho ngày hội.

Đà Nẵng: Nam Ô, chuyện cũ của làng chài

Ngày nay, nhiều địa phương phát động chiến dịch bảo vệ môi trường biển thì hàng trăm năm trước, các thế hệ người dân ở làng chài Nam Ô (phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng) đã xem trọng việc không được đánh rơi các vật dụng trên thuyền đánh cá xuống biển, bởi như vậy là đắc tội với biển, phải tới Điện Cô Cử, hoặc Miếu Âm Hồn để xin xả điều xúi quẩy.

Quảng bá ẩm thực đặc trưng của vùng sông nước miền Tây

Từ ngày 20-24/4, tại thành phố Châu Đốc (An Giang) sẽ diễn ra Ngày hội mắm Châu Đốc - Đặc sản các vùng miền năm 2022.

Nghề trồng rau của Làng rau Trà Quế (tỉnh Quảng Nam) là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 4/4, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có quyết định đưa nghề trồng rau của Làng rau Trà Quế (xã Cẩm Hà, TP. Hội An, tỉnh Quảng Nam) vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia “Tri thức dân gian, Nghề thủ công truyền thống”.

Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ

Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu 2022 với chủ đề “Về với những đỉnh núi Lai Châu kỳ vĩ” sẽ được tổ chức từ ngày 14-17/4 tại thành phố Lai Châu và các huyện.

Lễ hội Katê của người Chăm Bình Thuận trở thành Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Ngày 04/4, Bộ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng đã ký Quyết định số 776/QĐ-BVHTTDL đưa Lễ hội truyền thống Lễ hội Katê của người Chăm tỉnh Bình Thuận vào Danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Rực rỡ sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam trong tháng 4

Hưởng ứng tôn vinh Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), từ ngày 1/4- 3/5/2022, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 4 với chủ đề “Rực rỡ sắc màu văn hoá các dân tộc Việt Nam”.