Phú Thọ: Lễ hội sinh vật cảnh và sản phẩm vườn huyện Đoan Hùng

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 75 năm thành lập Đảng bộ huyện Đoan Hùng (19/8/1947 * 19/8/2022). Ngày 10/8, UBND huyện Đoan Hùng phối hợp với Hội Nông dân, Hội sinh vật cảnh huyện tổ chức Lễ hội sinh vật cảnh và sản phẩm vườn huyện năm 2022.

Lên Lạng Sơn ăn Tết Pây Tái của người Tày, Nùng rằm tháng 7

Dịp Rằm tháng 7, bà con Tày, Nùng Lạng Sơn lại cùng đón một cái Tết vô cùng quan trọng và mang nhiều ý nghĩa - Tết "Pây tái". Cùng với Tết Nguyên Đán, "Pây tái" là một trong hai cái Tết quan trọng nhất trong năm của đồng bào, góp phần tô điểm thêm bản sắc văn hóa của người Tày, người Nùng.

Hòa Bình: Khám phá di chỉ khảo cổ hang Tằm

Trong những ngày cuối tháng 7, chúng tôi có dịp trở lại thăm di chỉ khảo cổ hang Tằm, tại xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Hang nằm ở quả núi đôi có 2 ngọn song song, đứng độc lập, gần sát cửa hang có dòng suối chảy qua. Hang Tằm là nơi cư trú của cư dân thời đại đồ đá thuộc văn hóa Hòa Bình.

Khánh Vĩnh (Khánh Hòa): Tìm hướng phát huy di sản văn hóa

Với 73,8% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), cộng đồng 28 DTTS trên địa bàn huyện Khánh Vĩnh (Khánh Hòa), chủ yếu là Raglai và T’rin đã tạo dựng nên bề dày di sản văn hóa truyền thống đặc trưng. Tuy nhiên, trước những chuyển biến của đời sống kinh tế - xã hội, tác động của lối sống mới đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc gìn giữ, bảo tồn các di tích, di sản văn hóa trên địa bàn.

Không để di sản thành gánh nặng - Bài cuối: Gắn kết văn hóa - du lịch

Việc phát huy giá trị di sản văn hóa thông qua du lịch đã được nói nhiều và từ lâu, song để đạt hiệu quả như mong muốn cần sự phối hợp chặt chẽ của các bên liên quan, đặc biệt là ngành văn hóa và ngành du lịch.

Không để di sản thành gánh nặng - Bài 1: Di tích nhiều, tiền đầu tư ít

Ngày 10.8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, trong đó có nội dung về công tác quản lý, bảo tồn, cải tạo và phát huy giá trị các di tích lịch sử quốc gia, đặc biệt là các khu di tích lịch sử cách mạng… Những vấn đề được ghi nhận qua đợt giám sát của Ủy ban Văn hóa, Giáo dục tại Nghệ An mới đây cũng là tình trạng của nhiều địa phương trên cả nước, đòi hỏi sớm có giải pháp, để di tích không trở thành gánh nặng.

Liên kết định vị hình ảnh du lịch vùng Chiến khu Việt Bắc

Để bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lịch sử cách mạng của Chiến khu Việt Bắc, việc hợp tác, liên kết phát triển du lịch giữa các tỉnh trong nội vùng và với các tỉnh, thành phố trên cả nước được xem là đòi hỏi tất yếu. Đây cũng là chìa khóa chiến lược giúp khai thác các lợi thế để định vị hình ảnh du lịch vùng đất trung kiên, nghĩa tình Việt Bắc.

Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên 2022 ''Hội tụ và lan tỏa''

UBND tỉnh Gia Lai cho biết, Festival văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên năm 2022 chủ đề “Hội tụ và lan tỏa” dự kiến sẽ được tổ chức tại tỉnh Gia Lai từ ngày 18 - 20/11 tới, với sự tham dự của 5 tỉnh Tây Nguyên.

Công bố thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Theo thông tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ đã ra Quyết định đưa vào danh mục Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia 10 di sản của các tỉnh Bình Phước, Bình Định, Đắk Lắk, Thanh Hóa, Tuyên Quang và Vĩnh Long.

Bình minh bên dòng Hương xứ Huế

Đó là chủ đề của chương trình do Hội Doanh nhân nữ tỉnh tổ chức ngày 7/8.