Triển lãm sách và Báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam

Sáng 5/6, tại Nha Trang, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật phối hợp Trường đại học Nha Trang tổ chức Triển lãm sách và Báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam.

Lan tỏa, gìn giữ và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh

Triển lãm không chỉ góp phần lưu giữ những hình ảnh về Chủ tịch Hồ Chí Minh mà còn bày tỏ tình cảm sâu sắc, tấm lòng biết ơn vô hạn đối với Bác; lan tỏa, gìn giữ và phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa thông qua việc học tập, tu dưỡng, rèn luyện và làm theo Bác, cống hiến và phụng sự Tổ quốc.

Yên Bái phát huy nguồn sức mạnh văn hóa trong phát triển

Yên Bái là tỉnh miền núi, nằm ở cửa ngõ Tây Bắc, nơi hội tụ của hơn 30 dân tộc với nhiều sắc thái văn hóa tạo cho tỉnh một nền văn hóa giàu bản sắc. Trong giai đoạn phát triển mới, Yên Bái xác định mục tiêu phát triển nhanh, bền vững theo hướng "xanh, hài hòa, bản sắc, hạnh phúc", đưa tỉnh trở thành tỉnh khá của vùng trung du và miền núi phía bắc vào năm 2025.

“Tuổi thơ với ngày hè” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam tổ chức các hoạt động tháng 6 có chủ đề “Tuổi thơ với ngày hè”, với các hoạt động thiết thực, bổ ích, ý nghĩa dành cho tuổi thơ chào mừng Tết thiếu nhi 1/6, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

Độc đáo lớp dạy đánh cồng chiêng cho học sinh tại Đắk Nông

Hào hứng khi được trực tiếp nghe thấy âm vang tiếng chiêng, các em chạm vào từng chiếc chiêng để cảm nhận chất liệu và tự đánh lên thanh âm mang hơi thở của dân tộc.

Phát hiện di tích hang động có dấu tích người tiền sử ở Bắc Kạn

Viện Khảo cổ học, Hội Khảo cổ học Việt Nam và Bảo tàng tỉnh Bắc Kạn vừa phát hiện một số địa điểm có dấu tích văn hóa của người tiền sử trong hang động thuộc những dãy núi đá vôi ở xã Quảng Khê.

Tái hiện Tết Đoan Ngọ tại cung đình Thăng Long xưa

Tết Đoan Ngọ được xem là Tết kỳ lạ nhất của người Việt diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm.

Gắn kết văn hóa truyền thống với du lịch cộng đồng

Tây Nguyên là nơi sinh sống của 49 dân tộc anh em, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm khoảng hơn 30%. Sự đa dạng về thành phần cư dân giúp Tây Nguyên có một kho tàng văn hóa sắc tộc phong phú, đa dạng, độc đáo, đậm đà bản sắc.

Công nhận quần thể cổ thụ rừng Nam Tây Nguyên là Cây di sản Việt Nam

Ngày 26/5, ông Nguyễn Ngọc Bình, Chủ tịch Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên lâm nghiệp Nam Tây Nguyên (trực thuộc UBND tỉnh Đắk Nông) cho biết, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam vừa có quyết định công nhận một quần thể cổ thụ trong lâm phần của đơn vị là Cây di sản Việt Nam.

Khai quật khảo cổ tại vị trí dự kiến xây dựng đền thờ Ngô Quyền thuộc di tích Cổ Loa

Bộ VHTTDL đã ban hành Quyết định số 1200/QĐ-BVHTTDL cho phép Trung tâm Bảo tồn Di sản Thăng Long - Hà Nội phối hợp với Viện Khảo cổ học khai quật tại vị trí dự kiến xây dựng đền thờ Ngô Quyền thuộc di tích quốc gia đặc biệt Cổ Loa, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội.