Cà Mau: Phát triển du lịch sinh thái vườn quốc gia U Minh Hạ

Cà Mau - vùng đất được thiên nhiên ưu đãi có thế mạnh về nông - lâm nghiệp dồi dào, là tiềm năng to lớn để phát triển du lịch sinh thái, đặc biệt là khai thác tiềm năng du lịch từ rừng tràm U Minh Hạ.

Du lịch sinh thái: Hướng đến sự bền vững

Xu hướng du lịch sinh thái - một loại hình du lịch gần gũi với thiên nhiên, giúp bảo tồn tài nguyên, bảo vệ môi trường và nâng cao các giá trị văn hóa truyền thống bản địa - đang tăng mạnh.

Du lịch sinh thái: Lợi nhuận song hành cùng lợi ích môi trường

Khi cầm trên tay một cuốn tạp chí du lịch, bạn có thể sửng sốt trước cảnh hoàng hôn trên trảng cát ở Đông Nam Á, những đàn linh dương của châu Phi hay vẻ lộng lẫy của dải đá ngầm ở Ca-ri-bê.

Môi trường xanh - sạch - đẹp là điều kiện sống còn của ngành du lịch

Không chỉ xây dựng phong trào bằng ngày lao động xanh, hiện nay Victoria không còn sử dụng các túi nilông lấy rác trong phòng khách nữa.

Thanh Hóa: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Trong những năm gần đây, số lượng khách đến tham quan, nghỉ dưỡng đến Thanh Hóa ngày càng tăng (bình quân hàng năm tăng 42 đến 45%).

Quản lý rừng bền vững ở tiểu vùng sông Mekong

Các nhà khoa học Việt Nam và các nước Nepal, Lào, Campuchia, Australia, cùng đại diện các tổ chức Liên hợp quốc, Ngân hàng Thế giới đã cùng chia sẻ kinh nghiệm về quản lý rừng bền vững tại các nước thuộc Tiểu vùng sông Mekong tại một hội thảo tổ chức ngày 27/10/2008 ở Hà Nội.

Khủng hoảng tài chính và môi trường

Vận tải hàng không phát triển chậm lại, lượng xe hơi bán ra giảm: khủng hoảng tài chính đã góp phần làm giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Quan hệ giữa môi trường và phát triển du lịch

Du lịch là một ngành kinh tế tổng hợp mà sự tồn tại và phát triển của nó tác động qua lại với nhiều ngành kinh tế - xã hội, nhiều lĩnh vực, trong đó quan hệ giữa du lịch và môi trường gắn kết hữu cơ với nhau: sự tồn tại và phát triển của du lịch gắn liền với môi trư­ờng, du lịch phát triển chỉ khi môi trư­ờng đ­ược bảo vệ.

Xây dựng Phú Quốc thành trung tâm du lịch, giao thương hiện đại, bền vững về môi trường

Bảo tồn và bảo vệ môi trường đảo Phú Quốc để phục vụ phát triển bền vững kinh tế - xã hội, góp phần xây dựng đảo thành một trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng, giao thương quốc tế lớn, hiện đại của vùng đồng bằng sông Cửu Long.

Người dân Việt Nam lên tiếng chống lại việc tiêu thụ động vật hoang dã

Ngày 15/10/2008, tại Hà Nội, WWF Greater Mekong và TRAFFIC Đông Nam Á đã tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thiết kế mẫu quảng cáo trên báo in” được phát động trên toàn quốc.

  • Vụ KHCNMT
  • Khí tượng thủy văn
  • Quan trắc môi trường Hà Nội