Bộ TNMT cùng WWF-US hợp tác về bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với BĐKH

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc chính thức tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã đến thăm và làm việc với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn thiên nhiên Hoa Kỳ (WWF-US) tại Washington DC, Hoa Kỳ ngày 12/5/2022.

Hành động để bảo vệ đa dạng sinh học và các hệ sinh thái

Đó là kêu gọi của Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) Abdulla Shahid nhân Ngày Quốc tế Mẹ Trái đất (22/4).

Thông điệp của Mẹ Trái đất gửi cho tất cả chúng ta

Mẹ Trái đất rõ ràng đang thúc giục chúng ta hành động. Thiên nhiên đang phải chịu đau khổ. Các đại dương đang bị lấp đầy bởi rác thải nhựa. Nắng nóng khắc nghiệt, cháy rừng và lũ lụt đã ảnh hưởng đến hàng triệu người. Ngay cả những ngày này, chúng ta vẫn đang phải đối mặt với COVID-19, một đại dịch sức khỏe trên toàn thế giới có liên quan đến sức khỏe hệ sinh thái của chúng ta.

Tổng thống Mỹ lên kế hoạch cứu cây khổng lồ trong Ngày Trái đất

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã kỷ niệm Ngày Trái đất 22/4 bằng một bài phát biểu thúc đẩy nỗ lực mới để bảo vệ các khu rừng già nhân lúc ông đến thăm bang Washington.

Ngày Trái đất 2022 truyền thông điệp mạnh mẽ về biến đổi khí hậu

Nhân Ngày Trái đất 2022, Google Doodle gửi thông điệp về tình hình biến đổi khí hậu tác động lên hành tinh xanh bằng hình ảnh tua nhanh thời gian thực từ Google Earth Timelapse.

Ngày Trái đất 22/4: Hãy đầu tư vào hành tinh của chúng ta

Ngày Trái đất rơi vào ngày 22/4 hàng năm và là ngày lễ thường niên được kỷ niệm rộng rãi nhất trên toàn cầu. Giá trị của Ngày Trái đất là nó đã giúp tạo ra các tổ chức bảo vệ môi trường và nhiều luật môi trường trên thế giới.

365 Ngày Trái đất cùng sáng kiến thông minh LG ThinQ

Nhân Ngày Trái đất 22/4 sắp đến, hãy tìm hiểu một trong những giải pháp mới mẻ giúp bảo vệ môi trường mang tên LG ThinQ.

Ngày Trái Đất 22/4: Việt Nam tiết kiệm năng lượng với mục tiêu kép

Ngày Trái Đất được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 22/4/1970 tại Mỹ. Vào năm 2009 Đại hội đồng Liên hợp quốc tuyên bố ngày 22 tháng 4 là Ngày Quốc tế Mẹ Trái Đất (International Mother Earth Day), phổ biến với tên gọi Ngày Trái Đất, nhằm nâng cao nhận thức và giá trị về môi trường tự nhiên của hành tinh xanh.

Ngày Trái Đất 2022 - Đầu tư vào hành tinh này là sự đầu tư thông minh

(TITC) - Hãy cùng chung tay - BÂY GIỜ hoặc không bao giờ!

Quản lý bền vững tài nguyên đất than bùn ở Vườn Quốc gia U Minh Hạ

Vườn Quốc gia U Minh Hạ (Cà Mau) hiện có diện tích đất than bùn khoảng 3.000 ha. Đây là hệ sinh thái rất quan trọng, có tính đa dạng sinh học cao và rất có giá trị về bảo tồn.