Bình Thuận: Phú Quý sắp đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa

Theo dự kiến, vào ngày 01/3 tới, huyện đảo Phú Quý (Bình Thuận) sẽ tổ chức lễ phát động phong trào chống rác thải nhựa, ký cam kết thực hiện và đón các du khách đầu tiên không mang theo rác thải nhựa.

Bình Thuận: Phú Quý đang học tập theo Cô Tô

Năm ngoái, huyện đảo Cô Tô (Quảng Ninh) đã đi tiên phong kêu gọi các doanh nghiệp, người dân, du khách chung tay giảm thiểu rác thải nhựa ngay từ đầu nguồn, đặc biệt là du khách không mang đồ nhựa dùng một lần ra đảo.

Vì Cô Tô (Quảng Ninh) không rác thải nhựa

Trong những năm qua, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh luôn nỗ lực thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đảm bảo hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế với bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Đặc biệt, năm 2022 huyện đã triển khai thí điểm và thực hiện hiệu quả Đề án “Huyện đảo Cô Tô không có rác thải nhựa” (Đề án 175). Qua đó, tạo chuyển biến quan trọng trong nhận thức và hành động của người dân, góp phần bảo vệ, gìn giữ môi trường, cảnh quan trên địa bàn.

Phú Quý (Bình Thuận): Xây dựng điểm đến du lịch “xanh, sạch, đẹp”

Ông Ngô Tấn Lực - Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận cho biết, huyện đảo sẽ hành động quyết tâm với nỗ lực xây dựng Phú Quý xanh - sạch và đẹp hơn bằng hành động nói không với rác thải nhựa trên đảo.

Lan toả cách làm hay trong bảo vệ môi trường ở TP. Hạ Long (Quảng Ninh)

Trong 5 năm vừa qua, phong trào “chống rác thải nhựa” đã trở thành phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn TP Hạ Long. Nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo đã tạo được sự lan toả rộng khắp trong cán bộ, hội viên phụ nữ của thành phố, góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng dân cư trong bảo vệ môi trường.

Thu gom gần 1 tấn rác thải dọc bờ sông và biển Đề Gi - Bình Định

Mới đây, hơn 150 tình nguyện viên (gồm học sinh, Đoàn viên, thanh niên, dân quân và bộ đội) đã tham gia hoạt động dọn sạch gần 1 tấn rác thải dọc bờ sông và biển Đề Gi (xã Cát Khánh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định).

Kiên Giang: Kiên Hải ra quân ngày vì môi trường xanh

Sáng 20/12, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện Kiên Hải, Công ty Môi trường xanh Kiên Giang tổ chức ra quân Ngày vì môi trường xanh “Green Day”.

Lan tỏa các sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa

Sáng kiến tiêu dùng xanh, giảm ô nhiễm nhựa lan tỏa tới nhiều hơn nữa các đối tượng trẻ cũng như toàn cộng đồng trong việc nâng cao hơn nữa ý thức tiêu dùng, mua sắm xanh, chung tay bảo vệ môi trường sống bền vững.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Bảo vệ môi trường để phát triển du lịch bền vững

Một trong những giải pháp quan trọng để du lịch phát triển bền vững là phải gắn với bảo vệ môi trường. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết để ngành công nghiệp không khói tiếp tục phát huy vai trò là một trong những trụ cột kinh tế của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Chung tay giảm rác thải nhựa tại Côn Đảo - Bà Rịa-Vũng Tàu

Với việc tham gia ký cam kết giảm nhựa bằng các hành động cụ thể trong sản xuất, kinh doanh và dịch vụ, các doanh nghiệp và cộng đồng đã khẳng định vai trò, tiếng nói và trách nhiệm của mỗi tổ chức, cá nhân với môi trường sinh thái và sự phát triển của Côn Đảo.