Sở Tài nguyên và Môi trường Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức Ngày hội tái chế chất thải năm 2022

Mới đây, Sở TNMT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tổ chức "Ngày hội tái chế chất thải năm 2022". Ngày hội thu hút hàng ngàn lượt người dân, du khách đến tham dự.

Đồ nhựa dùng một lần: Thách thức lớn với tương lai thế giới

Ô nhiễm từ đồ nhựa sử dụng một lần, không thể phân hủy hoặc khó phân hủy đang trở thành vấn đề cấp thiết toàn cầu và được xem là thách thức môi trường lớn thứ hai thế giới, sau biến đổi khí hậu

Các loài rùa biển tại Việt Nam đang ngày càng suy giảm

Theo kết quả nghiên cứu do IUCN và Viện nghiên cứu môi trường biển thực hiện, các loài rùa biển Việt Nam đang ngày càng suy giảm. Số lượng rùa lên bờ đẻ trứng giảm từ 10.000 cá thể mỗi năm vào những năm 1980 xuống còn 450 cá thể vào năm 2019.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Kiên trì với mục tiêu phát triển bền vững, Quảng Ninh luôn đặt vấn đề bảo vệ môi trường ở vị trí trung tâm của các quyết định phát triển. Năm 2022 ghi dấu ấn sự trở lại đầy sôi động của các hoạt động KT-XH sau khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát, đồng thời cũng ghi nhận rất nhiều nỗ lực của công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Nhiều giải pháp bảo vệ môi trường trên Vịnh Hạ Long

Trong những năm qua, lượng rác thải thu gom tại Vịnh Hạ Long phần lớn vẫn là rác thải nhựa như vỏ chai, túi nilon, phao xốp... ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh Di sản thiên nhiên thế giới trong mắt du khách và bạn bè quốc tế. Để góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của người dân, du khách, nhiều chương trình bảo vệ môi trường đã được triển khai mạnh mẽ tạo sức lan tỏa trong cộng đồng.

Quảng Ninh: Bảo vệ môi trường ở Vườn quốc gia Bái Tử Long

Từ các hoạt động khác nhau, Ban quản lý Vườn quốc gia Bái Tử Long đã bảo vệ môi trường rừng và biển nơi đây khá hiệu quả.

Bình Định: Chung tay bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Với bờ biển dài 134 km, Bình Ðịnh sở hữu nguồn tài nguyên biển, đảo phong phú trong phát triển kinh tế - xã hội, nhất là kinh tế du lịch. Trong những năm qua, Bình Ðịnh đã triển khai thực hiện những hành động thiết thực nhằm bảo vệ tài nguyên, môi trường biển và hải đảo.

Hải Phòng: Ra quân "Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh” giảm thiểu rác thải nhựa, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường

Sáng 4/12, tại huyện đảo Cát Hải, gần 500 đại biểu là đại diện UNESCO tại Việt Nam, Bộ Tài nguyên Môi trường, Ủy ban Quốc gia Chương trình Con người và Sinh quyển (MAB) Việt Nam cùng nhóm các nhà Khoa học trẻ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên một số trường Đại học và người dân trên thị trấn Cát Bà đã tham gia sự kiện “Ngày Thanh niên hành động vì Đại dương xanh”.

Tiền Giang: "Đổi rác nhựa - lấy quà" - một mô hình hay cần được lan tỏa

Đảm bảo vệ sinh môi trường là một tiêu chí rất quan trọng trong quá trình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Cũng chính trong quá trình ấy, đã xuất hiện những mô hình hay, thiết thực, hiệu quả được người dân đồng thuận hưởng ứng và tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng. Trong đó, mô hình "Đổi rác nhựa - lấy quà" ở xã nông thôn mới Tân Mỹ Chánh, thành phố Mỹ Tho là một điển hình cần được nhân rộng.

Phát triển thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương

Để góp phần bảo vệ môi trường, Helena Moscoso và Debora Roberto, 2 người phụ nữ tại quần đảo Cape Verdet (thuộc Châu Phi) đã thành lập một thương hiệu thời trang từ rác thải đại dương.