Nghệ thuật tạo hình sản phẩm từ vật liệu tái chế

Từ rác thải và những vật liệu tái chế như ống nước (ống nhựa), vỏ chai bột giặt, vỏ chai nước suối, sắt vụn, vải vụn, túi nylon… ông Trần Nghiêm Tuấn (ngụ khu phố 2, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên) đã sáng tạo nên những sản phẩm trang trí độc đáo, đẹp mắt, hữu dụng trong gia đình, góp phần lan toả tinh thần sống xanh trong cộng đồng.

Bình Thuận: Ngày hội tái chế hưởng ứng “Du lịch xanh”

Với ý nghĩa từng bước xây dựng hình ảnh đảo Phú Quý xanh - sạch - đẹp, mới đây, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Quý đã tổ chức Ngày hội tái chế thu gom túi nilon đã qua sử dụng được làm sạch, thu gom các vật dụng tái chế và chương trình đổi rác thải nhựa lấy quà.

Cùng hành động giải quyết thách thức với hệ sinh thái biển và ven biển

Tại Hội nghị IGM-25.2, Cơ quan Điều phối các Biển Đông Á đã cùng thống nhất hành động khẩn cấp, tìm ra các giải pháp hữu hiệu và thực hiện để đối phó với ô nhiễm nhựa và các thách thức khác đối với hệ sinh thái biển và ven biển hiện nay và trong tương lai.

Hạn chế rác nhựa, tìm giải pháp thay thế

Các quy định pháp luật mới nhất về bảo vệ môi trường đã chú trọng đến việc giảm thiểu rác thải nhựa và tăng cường tái chế, tìm vật liệu thay thế nhựa.

Bình Thuận - Chiến lược góp đại dương xanh, Bài 3: Chuyện lớn như rác nhựa đại dương

Hiện ở Bình Thuận đang thực hiện Dự án điều tra, thống kê, phân loại, đánh giá các nguồn thải gây ô nhiễm môi trường, sự cố môi trường biển và hải đảo. Nhưng thực tế có thể kiểm soát nguồn thải trên bờ không tuôn ra biển, còn rác thải nhựa đại dương thì ngoài tầm với.

Bình Thuận - Chiến lược góp đại dương xanh, Bài 2: Những vùng tự tạo “thiên đường”

Nhiều người cho rằng trong bối cảnh hạ tầng du lịch đang dần hoàn thiện, những vùng biên giới biển, nếu kiểm soát tốt rác thải nhựa đại dương xem như tự tạo “thiên đường”.

Bình Thuận - Chiến lược góp đại dương xanh, Bài 1: Tính 2 mặt của vùng biển sôi động

Là nơi gặp nhau của 2 dòng hải lưu, có “đặc sản” hiện tượng nước trồi, vùng biển Bình Thuận được xác định là ngư trường đánh bắt trọng điểm của cả nước. Nhưng đồng thời cũng đối diện với vấn nạn rác thải nhựa đại dương…

Giảm thiểu rác thải nhựa trong hoạt động du lịch biển đảo ở Quảng Ninh

Quảng Ninh sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch biển, trong đó tâm điểm là Di sản - kỳ quan thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long. Tuy nhiên, lượng khách du lịch tăng cao kéo theo áp lực về bảo vệ môi trường càng lớn, nhất là các loại rác thải nhựa có nguy cơ phá hủy môi trường, hệ sinh thái biển ngày một nhiều. Trước thực trạng trên, việc giảm thiểu rác thải nhựa tại các địa điểm du lịch trên địa bàn tỉnh luôn là vấn đề được các địa phương, cơ quan chức năng và doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ quan tâm thực hiện.

Quảng Nam: Nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa hướng đến du lịch xanh

Trong những năm qua, ngành du lịch Hội An tăng trưởng nhanh chóng kéo theo áp lực ngày càng tăng về xử lý vấn đề môi trường và rác thải. Các bãi rác tập trung của Hội An thường xuyên bị quá tải, trong đó rác thải phát sinh từ dịch vụ du lịch chiếm tới 40%, phần lớn là các loại túi ni lông, rác thải nhựa dùng một lần.

Khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 9/9/2022, tại huyện Mường Khương (tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Lễ khánh thành ngôi trường bằng nhựa tái chế đầu tiên tại Việt Nam.