Vì chuyến du lịch bền vững trong năm 2022

Nghiên cứu gần đây về du lịch bền vững do Booking.com ủy nhiệm đã cho thấy du lịch bền vững là điều quan trọng đối với 97% du khách Việt Nam. Du lịch bền vững hơn không chỉ gói gọn quanh những địa điểm bạn ghé thăm hay phương tiện đi lại. Việc này có thể bắt đầu từ trước khi rời khỏi nhà, bằng cách chuẩn bị hành lý một cách có ý thức hơn. Booking.com – một trong những nền tảng du lịch kỹ thuật số hàng đầu thế giới – mong muốn chia sẻ những bí quyết chuẩn bị hành lý, đảm bảo các nhu yếu phẩm cho bản thân mà vẫn bảo vệ môi trường, vì chuyến du lịch bền vững trong năm 2022.

Thay đổi thói quen sử dụng túi nylon khi mua sắm của người tiêu dùng

Liên minh bán lẻ giảm tiêu thụ túi nylon đã và đang áp dụng nhiều hình thức tuyên truyền, khuyến khích, tạo sự thuận tiện cho người dân tiếp cận các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Khuyến khích loại bỏ sợi nhựa

Nhà bán lẻ Boots của Anh đã tuyên bố sẽ ngừng bán tất cả các loại khăn ướt có chứa sợi nhựa bắt đầu từ cuối năm nay. Quyết định này của một trong những hãng bán lẻ lớn nhất nước Anh nhằm chung tay bảo vệ môi trường.

Cuộc thi tìm kiếm 1.000 bức ảnh về rác thải nhựa

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF), Liên minh Không rác Việt Nam (VZWA) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Xanh (GreenHub) vừa khởi động cuộc thi Plaspics hunter - Thợ săn ảnh nhựa để tìm kiếm 1.000 bức ảnh về rác thải nhựa.

Ra mắt sản phẩm Pepsi với bao bì sản xuất từ nhựa tái sinh

Ngày 14/4/2022 tại Hà Nội, công ty TNHH Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam “Suntory PepsiCo” đã chính thức ra mắt sản phẩm Pepsi 330ml trong bao bì được sản xuất 100% nhựa tái sinh tại thị trường Việt Nam. Đây là sáng kiến đột phá nằm trong chuỗi các hoạt động đổi mới sáng tạo của nhãn hàng Pepsi và Suntory PepsiCo hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Phát triển Côn Đảo thành khu du lịch sinh thái biển đảo tầm cỡ quốc tế

Vườn quốc gia Côn Đảo nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cách cửa sông Hậu 80km, nằm trong khu vực quần đảo Côn Sơn với gần 6.000 ha trên cạn và 14.000 ha đất ngập nước cùng các hệ sinh thái: rạn san hô, rừng ngập mặn, cỏ biển... được bảo tồn khá nguyên vẹn.

Hướng đến phục hồi các hệ sinh thái cỏ biển miền Trung Việt Nam

Tình trạng phát triển các cơ sở hạ tầng và khu du lịch cũng như việc khai thác các nguồn tài nguyên quá mức, ô nhiễm rác thải nhựa đang khiến hệ sinh thái cỏ biển miền Trung Việt Nam suy giảm nghiêm trọng.

InterContinental Hotels & Resorts giảm thiểu lượng rác thải nhựa

InterContinental Hotels & Resorts đã triển khai chương trình thay mới bộ kit phòng tắm bằng các sản phẩm mang thương hiệu cao cấp Byredo đến từ châu Âu. Bộ kit chăm sóc cỡ lớn vốn được yêu thích nhất trên thế giới nay sẽ được đựng trong chất liệu bền vững và sẽ có mặt tại một số phòng tắm khách sạn đẹp nhất thế giới. Đây là một trong những hoạt động cam kết của IHG về giảm thiểu lượng rác thải nhựa.

Những chiếc váy độc đáo làm từ túi ni-lông

Tại Philippines có một nữ thợ may chuyên thiết kế và sáng tạo nên trang phục từ phế liệu như giấy báo cũ, túi ni-lông hay bao tải gạo trong suốt 7 năm qua. Khác với những thợ may bình thường, nữ thợ may này đã biến các loại rác tái chế thành váy, áo choàng và nhiều trang phục độc đáo khác.

Ra mắt Nhóm công tác triển khai Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa tại Việt Nam

Nhóm công tác có nhiệm vụ tư vấn cho Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường các chính sách; chỉ đạo triển khai Chương trình đối tác hành động quốc gia về nhựa nhằm hỗ trợ xây dựng nền kinh tế tuần hoàn; thúc đẩy hợp tác và huy động nguồn lực từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước để thực hiện các kế hoạch, chương trình giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa.