Côn Đảo phấn đấu trở thành điểm đến giảm rác thải nhựa

Với thông điệp “Đến không mang theo nhựa, đi để lại yêu thương", từ ngày 21-27/3/2022, UBND huyện Côn Đảo đã phối hợp với Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) khởi động chuỗi hoạt động giảm rác nhựa trong du lịch tại Côn Đảo.

Sinh vật biển sử dụng rác thải làm nơi trú ẩn ngày càng nhiều

Một nghiên cứu cho thấy, rác thải của con người đã phổ biến trong đại dương đến mức bạch tuộc dễ dàng tìm kiếm chỗ trú ẩn ở trong đó hơn là trong vỏ sò hay san hô.

Trao tặng 54 "ngôi nhà xanh" và 100 thùng rác làm từ nhựa tái chế cho TP Hội An

Ngày 10/3, Trung tâm Hỗ trợ phát triển xanh (Greenhub) và Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN) đã trao tặng 54 “ngôi nhà xanh” cùng 100 thùng rác làm từ nhựa tái chế cho Hội LHPN và UBND TP Hội An (Quảng Nam).

Vì một hành tinh xanh

Trước thềm Hội nghị thượng đỉnh về môi trường của Liên hiệp quốc (LHQ), khai mạc ngày 28-2 tại Nairobi, Kenya, một hiệp ước lịch sử về sử dụng sản phẩm nhựa có tính ràng buộc pháp lý đang dần hình thành.

Thừa Thiên Huế: Duy trì hình mẫu môi trường sinh thái

Môi trường sinh thái của Thừa Thiên Huế được đánh giá là hình mẫu của cả nước và trong khu vực, nhờ hội đủ địa hình núi, đồi, sông, suối, đầm phá nước lợ lớn nhất Đông Nam Á và chiều dài bờ biển khoảng 128km. Ngoài ra, khu vực đô thị còn có nhiều không gian xanh công cộng với mật độ cây xanh cao, nhà vườn với lối kiến trúc đặc trưng…

Nâng cao nhận thức về giảm thiểu rác thải nhựa

Triển lãm “Sông kể chuyện nhựa” nhằm tăng cường nhận thức của cộng đồng về tác động của chất thải nhựa và vai trò của từng cá nhân trong việc giải quyết vấn đề ô nhiễm chất thải nhựa ở phạm vi quốc gia cũng như trên phạm vi toàn cầu.

Hàn Quốc cấm sử dụng đồ dùng một lần trong cửa hàng ăn uống từ 1/4

Bộ Môi trường Hàn Quốc ngày 6/1 đã đăng công báo “quy định về việc sử dụng đồ dùng một lần” sửa đổi. Theo đó, các cửa hàng ăn uống như quán cà phê sẽ bị cấm sử dụng các sản phẩm dùng một lần từ ngày 1/4. Đồ dùng một lần hiện đang tạm thời được cho phép sử dụng tại các cửa hàng vì lý do dịch COVID-19.

Khi cây chuối trở thành nguồn nguyên liệu xanh

Sử dụng thân chuối là nguồn nguyên liệu xanh tạo ra các sản phẩm để thay thế các đồ dùng làm từ nhựa như ống hút, khẩu trang, đồ bảo hộ y tế dùng một lần góp phần lớn vào bảo vệ môi trường sống.

Hà Nội: Cùng biến bãi rác thành công viên

Sáng sớm hai ngày cuối tuần qua, cô bé Hà Lâm Trúc (11 tuổi) hào hứng cùng bố và các tình nguyện viên đi gom nhặt rác trên bãi đất hoang bên bờ sông Hồng (thuộc phường Chương Dương, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

ĐBSCL: Tìm giải pháp xử lý sản phẩm nhựa tại các khu di tích

Trường Đại học Văn hóa TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia “Giảm thiểu sản phẩm nhựa sử dụng một lần, tăng cường sản phẩm thân thiện với môi trường tại các di tích và lễ hội vùng Đồng bằng sông Cửu Long”.