“Sở Thú Studio”: “Thông điệp xanh” đến với điện ảnh

Xuất phát từ ý tưởng khi tham gia Cuộc thi phim ngắn “Màn ảnh xanh” với chủ đề “Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững”, do Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) tổ chức, hai bạn trẻ Nguyễn Thị Minh Khuê và Lê Mẫn Nhi đã sáng lập “Sở Thú Studio” vào năm 2021 với mong muốn đưa phương pháp sản xuất “xanh” vào quá trình làm phim.

Không mang các sản phẩm nhựa dùng một lần qua Bến tàu du lịch Nha Trang từ ngày 1/10

Ngày 20/9, ông Đàm Hải Vân – Phó Trưởng Ban Quản lý vịnh Nha Trang cho biết, được sự đồng ý của thành phố, đơn vị này vừa ban hành thông báo về việc không mang các sản phẩm nhựa dùng một lần qua Bến tàu du lịch Nha Trang; thời gian áp dụng từ ngày 01/10.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn

Ngày 1/10, tại khu vực Bãi Trước, UBND phường 1, 4, 5 (TP. Vũng Tàu) phối hợp với Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (PVI) tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường với chủ đề “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Đẩy mạnh quản lý rác thải nhựa trong du lịch Việt Nam

Cuộc thi thiết kế ứng dụng quản lý rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch chính thức được phát động vào sáng 28/9 tại Hà Nội. Đây là nội dung thuộc hợp phần của dự án “Giảm thiểu rác thải nhựa trong lĩnh vực du lịch Việt Nam” do Hiệp hội Du lịch Việt Nam (VITA) và Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam phối hợp triển khai

Du lịch xanh, bền vững: Sự nhất quán của Việt Nam

Tại lễ kỷ niệm Ngày Du lịch thế giới năm nay với chủ đề “Du lịch và đầu tư Xanh” (diễn ra tại thủ đô Riyadh, Vương quốc Saudi Arabia, ngày 27/9), các bộ trưởng, lãnh đạo cơ quan du lịch quốc gia của 125 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới đã cùng cam kết về phát triển du lịch bền vững, ủng hộ thông điệp “Đầu tư nhiều hơn cho con người, cho hành tinh và cho sự thịnh vượng” của Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO).

Ấn tượng tuần lễ không túi nylon tại thành phố Huế

Tuần lễ không túi nylon kéo từ 23 - 30/9 tại TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế), nhằm nâng cao nhận thức, tạo thói quen mang túi mua sắm cá nhân của người tiêu dùng khi đi mua sắm đồng thời đẩy mạnh phong trào giảm ô nhiễm nhựa trên địa bàn thành phố.

Phú Yên: Lan tỏa lối sống xanh bảo vệ môi trường

Ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ IV vừa được Trung ương Đoàn tổ chức đồng loạt trên cả nước. Huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) được chọn làm điểm cấp trung ương để lan tỏa thông điệp “Chung tay hành động cho thế giới sạch hơn”.

Giảm thải nhựa ở các điểm di tích Huế

Các trạm cấp nước miễn phí vừa được lắp đặt tại một số lăng tẩm thuộc quần thể di tích Cố đô Huế không chỉ nhận được sự tán thưởng của du khách mà qua đó còn nhắc nhở mọi người hạn chế sử dụng rác thải nhựa.

Từ ngày 15/9 khách du lịch không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô

(TITC) - Từ ngày 15/9, tất cả du khách không được mang túi nilon và đồ nhựa dùng một lần ra đảo Cô Tô. Đó là yêu cầu bắt buộc của huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh nhằm bảo vệ môi trường biển đảo xanh, sạch, đẹp.

Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Tuyên Quang: Chế biến vật liệu sinh thái từ rác thải nhựa

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, gây ra nhiều hệ lụy mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường (BVMT) là một giải pháp BVMT cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa, với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni lông…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.