Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022

Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) là ngày được chọn nhằm đề cao các công tác bảo vệ đa dạng sinh học trên trái đất. Hưởng ứng Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2022, một số địa phương trên cả nước đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

Chính phủ ban hành chỉ thị về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam

(TITC) – Ngày 17/5/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành đã ký ban hành chỉ thị số 04/CT-TTg về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Cấp bách bảo tồn các loài chim hoang dã tại Việt Nam

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Chỉ thị số 4/CT-TTg ngày 17/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Cuộc “dạo chơi” của Sao la trên bầu trời Vũ Quang - Hà Tĩnh

Nằm trong chuỗi các sự kiện chào mừng SEA Games 31, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh vinh dự khi được Ban Tổ chức SEA Games 31 lựa chọn làm địa điểm tổ chức trình diễn bay khinh khí cầu với chủ đề “Cuộc dạo chơi của Sao la - Kỳ lân châu Á”. Đây cũng là cơ hội để huyện Vũ Quang quảng bá hình ảnh đến với du khách trong nước và bạn bè quốc tế, góp phần xây dựng Vũ Quang thành điểm đến an toàn, hấp dẫn cho các nhà đầu tư vào phát triển du lịch.

Hà Tĩnh: Khu bảo tồn thiên nhiên Kẻ Gỗ bảo tồn các loài lan rừng quý hiếm

Vườn lưu trữ và nhân giống lan rừng của BQL KBTTN Kẻ Gỗ hiện đang lưu trữ 620 giò/28 loài, qua theo dõi các loài sinh trưởng và phát triển binh thường.

Vườn Quốc gia Cúc Phương tiếp nhận 5 con mèo rừng quý hiếm

Tối 7/5, đại diện Vườn Quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình) cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận 5 con mèo rừng từ Công an thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) để đưa về chăm sóc tại Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật trực thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương.

Những phát hiện khoa học giá trị về đa dạng sinh học tại Vườn Quốc gia Vũ Quang - Hà Tĩnh năm 2021

Vườn Quốc gia (VQG) Vũ Quang được thành lập theo Quyết định số 102/2002/QĐ-TTg ngày 30/7/2002 của Thủ tướng Chính phủ. Nơi đây được biết đến là trung tâm đa dạng sinh học (ĐDSH) bậc nhất của Việt Nam và lưu giữ nhiều nguồn gen rất có giá trị cho công tác bảo tồn. VQG nằm trong vùng sinh thái có mức độ ưu tiên toàn cầu, được xác định là cực kỳ quan trọng trong việc bảo tồn ĐDSH cho cả khu vực thuộc dãy Trường Sơn.

Triển lãm ảnh “Nơi đàn chim trở về”: Nâng cao nhận thức bảo vệ các loài chim trong tự nhiên

Với mong muốn được giới thiệu những vẻ đẹp tự nhiên đầy màu sắc hấp dẫn của các loài chim hoang dã sống cư trú tại Hội An và Quảng Nam đến với công chúng yêu thiên nhiên trong và ngoài nước, Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn chim hoang dã Việt Nam phối hợp cùng Chic Chillax Cafe - Bistro & Events tổ chức Lễ khai mạc và triển lãm ảnh “Nơi đàn chim trở về” của nhiếp ảnh gia Võ Rin, từ ngày 29/4 - 3/5/2022, tại Chic Chillax, đường Nguyễn Trãi, phường Cẩm Châu, thành phố Hội An, Quảng Nam.

Sao la – Biểu tượng SEA Game 31: Sinh vật quý hiếm bậc nhất thế giới

Sao la được chọn làm linh vật SEA GAME 31 và được mệnh danh là “Kỳ lân châu Á”, một trong những sinh vật bí ẩn nhất hành tinh. Theo ước tính của các chuyên gia, hiện chỉ còn khoảng vài chục cá thể Sao la có thể được tìm thấy ở các cánh rừng rậm dọc biên giới Việt – Lào.

Đà Nẵng: Trăn đất quý hiếm xuất hiện trong đường nội bộ sân bay được trả lại rừng

Chi cục Kiểm lâm thành phố Đà Nẵng cho biết vào ngày 18.4 vừa họ vừa hoàn thành thủ tục, tái thả 01 cá thể mặt đỏ (tên khoa học Macaca arctoides) và 01 cá thể trăn đất (tên khoa học Python molurus), thuộc loài nguy cấp quý, hiếm về lại môi trường tự nhiên.