Ninh Bình: Tái thả 15 cá thể tê tê Java về tự nhiên

Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (Save Vietnam's Wildlife - SVW), đóng tại Vườn Quốc gia Cúc Phương, tỉnh Ninh Bình vừa tổ chức tái thả 15 cá thể tê tê Java về tự nhiên. Toàn bộ số động vật đều được tịch thu từ các vụ buôn bán động vật hoang dã trái phép trên cả nước.

Khai thác giá trị gắn với bảo tồn đa dạng sinh học tại vùng đất ngập nước

Việc bảo tồn, sử dụng bền vững đa dạng sinh học và dịch vụ hệ sinh thái của các vùng đất ngập nước góp phần phát triển bền vững kinh tế - xã hội, lưu trữ carbon, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường, bảo tồn thiên nhiên, đa dạng sinh học.

Bà Rịa-Vũng Tàu: Bảo vệ, phát triển loài rùa biển tại Vườn quốc gia Côn Đảo

Vườn quốc gia Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) là nơi đầu tiên của Việt Nam thực hiện thành công chương trình bảo tồn rùa biển. Số lượng rùa biển về đẻ trứng tại Côn Đảo chiếm khoảng 90% số lượng rùa biển của Việt Nam.

Di sản thiên nhiên thế giới: Đa dạng sinh học ở Phong Nha – Kẻ Bàng được bảo vệ thế nào?

Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới theo tiêu chí địa chất, địa mạo năm 2003, và được UNESCO công nhận lần 2 là Di sản thiên nhiên thế giới với tiêu chí đa dạng sinh học, sinh thái vào ngày 3 tháng 7 năm 2015.

Bảo vệ hệ sinh thái trên bán đảo Sơn Trà - Đà Nẵng

Vừa qua, các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên về hệ sinh thái trên bán đảo Sơn Trà đã phát hiện, gỡ bẫy cứu thành công một cá thể chồn bạc. Bên cạnh đó, họ còn thấy một cá thể khỉ bị bẫy kẹp vào chân mà không thể cứu được... Những hình ảnh này làm dấy lên sự bất bình của dư luận bởi sự ngang nhiên xem thường pháp luật và vấn nạn tận diệt thú rừng đã quay trở lại sau thời gian tạm lắng vì đại dịch Covid-19.

Rà soát, hoàn thiện quy định về bảo vệ các loài chim hoang dã

Hoạt động săn, bắt tận diệt, hủy hoại môi trường sống tự nhiên dẫn đến việc thay đổi môi trường sống và hệ sinh thái, làm suy giảm số lượng, thành phần các loài chim hoang dã, di cư, một số loài chim di cư đã không còn xuất hiện trong các mùa chim di cư đến Việt Nam.

Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình phát triển du lịch bảo vệ thiên nhiên

Ngày 12/4, Cơ sở bảo tồn gấu Ninh Bình tổ chức giới thiệu công tác bảo tồn gấu, gắn với phát triển du lịch bền vững tới nhiều công ty lữ hành, đại diện các khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú trong cả nước.

Hà Tĩnh: Người dân giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang con cu li quý hiếm

Một cá thể cu li nhỏ thuộc loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm đi lạc vào vườn nhà dân, được người dân bắt lại và bàn giao cho Vườn quốc gia Vũ Quang để chăm sóc và thả về môi trường tự nhiên.

Kiên Giang: Tăng cường bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học

Từ nay đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, tỉnh Kiên Giang tăng cường bảo tồn, phục hồi đa dạng sinh học, góp phần phát triển kinh tế - xã hội theo hướng kinh tế xanh, chủ động thích ứng với biến đổi khí hậu.

Khướu Ngọc Linh - loài chim đặc hữu cần bảo vệ

Khướu Ngọc Linh là loài chim đặc hữu, nằm trong sách đỏ Việt Nam và thế giới. Đây là một trong những loài chim đẹp và quý hiếm được phát hiện ở Khu bảo tồn thiên nhiên Ngọc Linh (huyện Đăk Glei, Kom Tum). Tuy nhiên, số lượng loài này ngày càng suy giảm nhanh chóng, rất cần sự chung tay bảo vệ của cả cộng đồng.