Cứu động vật hoang dã bằng khoa học bảo tồn và tri thức truyền thống

Úc là lục địa có tỉ lệ tuyệt chủng động vật có vú cao nhất thế giới. 10% số loài ban đầu đã bị tuyệt chủng kể từ khi người châu Âu đặt chân tới lục địa phía Nam này vào cuối thế kỷ 18.

Sao la trở thành loài động vật quý hiếm đầu tiên của Việt Nam được Google số hóa AR 3D

Ngày 9/7, nhân Ngày quốc tế Sao la, Google phối hợp cùng Tổ chức quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) khởi động chiến dịch “Giữ lại dấu chân Sao la” nhằm bảo tồn loài động vật quý hiếm này thông qua việc nâng cao nhận thức và kêu gọi công chúng hành động.

Xung đột với con người là một trong những mối đe doạ lớn nhất của các loài hoang dã

(TITC) – Theo báo cáo của Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên (WWF) và Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) công bố ngày 8/7/2021, xung đột giữa con người và động vật hoang dã là một trong những nguyên nhân và mối đe dọa lớn nhất đối với sự sinh tồn lâu dài của các loài hoang dã.

Trả thú hoang về môi trường tự nhiên: Sau rạp xiếc sẽ đến vườn thú?

Thời gian vừa qua, việc Rạp xiếc Trung ương nói "không" với biểu diễn xiếc thú hoang dã và chuyển giao bốn con gấu cuối cùng cho Trung tâm Cứu hộ gấu Tam Ðảo đã được dư luận hoan nghênh, ủng hộ.

Người đàn ông ở Hà Tĩnh bắt được vích biển quý hiếm

Sau khi bắt được con vích biển quý hiếm, người dân Hà Tĩnh đã thả loài này về tự nhiên.

Thành tựu kinh ngạc tái sinh hàng loạt động vật đã tuyệt chủng

Các nhà khoa học thành công trong việc tái sinh hàng loạt động vật đã tuyệt chủng trong tự nhiên.

Lâm Đồng: Lần đầu phát hiện thỏ vằn Trường Sơn tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà

Một phát hiện gây bất ngờ với các nhà sinh vật học trong nước và quốc tế mới được công bố trên Mamalia, tạp chí khoa học uy tín về thú: Thỏ vằn Trường Sơn (tên khoa học Nesolagus timminsi) được ghi nhận lần đầu tại Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà (Lâm Đồng).

Quảng Nam: Mua rừng cho voọc sinh sống

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Nam vừa trình UBND tỉnh đề án bảo tồn loài voọc chà vá chân xám tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành đến năm 2030, tầm nhìn 2050.

Những người giữ rừng gắn với bảo tồn đa dạng sinh học

Là khu bảo tồn thiên nhiên thứ 5 của tỉnh Sơn La được thành lập từ năm 2016, Khu bảo tồn thiên nhiên Mường La (KBTTN) nằm trên đỉnh Sam Síp, thuộc bản Chom Khâu, xã Ngọc Chiến, huyện Mường La.

Đà Nẵng: Thả về lại rừng ba cá thể khỉ quý hiếm

Theo thông tin của Sở Nông nghiệp và PT Nông thôn Tp Đà Nẵng cho biết: Trong những ngày đầu tháng 6 vừa qua, đã có 3 cá thể khỉ đã được Hạt kiểm lâm Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng thả về lại rừng. Đó là các cá thể khỉ thuộc loại động vật rừng nguy cấp, quí hiếm.