Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh năm 2022

Ngày 8/6/2022, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam tổ chức buổi gặp mặt phát động Chương trình “Triệu cây xanh - Vì một Việt Nam xanh” năm 2022. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành Trung ương; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Công ty TNHH Nước Giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam; các cơ quan báo chí, đài phát thanh, truyền hình…

Du lịch Hà Giang nói không với rác thải

Sáng 5/6, tại chân cột cờ quốc gia Lũng Cú, UBND huyện Đồng Văn phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với khẩu hiệu hành động “Du lịch Hà Giang nói không với rác thải”.

Huế: “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh”

Ngày 7/6, tại thành phố Huế, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe - Câu chuyện về lộ trình xanh” và khai mạc Triển lãm “Copenhagen - thành phố đáng sống - thành phố xe đạp”.

Xây dựng "ngôi nhà xanh" cho Việt Nam: Cần đổi mới mô hình tăng trưởng

Việt Nam cần có những nỗ lực phối hợp để chuyển đổi nền kinh tế và xã hội theo hướng xanh và bao trùm hơn, kết nối nhiều hơn với thiên nhiên.

Hội thảo “Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái và hành động của chúng ta”

Ngày 3/6/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức Hội thảo “Thập kỷ phục hồi hệ sinh thái và hành động của chúng ta” với mục tiêu thúc đẩy hợp tác, chia sẻ thông tin giữa các bên liên quan về các nỗ lực bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học, hướng đến một tương lai bền vững cho nhân loại.

Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường

Hưởng ứng Tháng Hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới năm 2022, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam vừa tổ chức sự kiện “Tử tế vì môi trường” năm 2022 và Trao giải cuộc thi “Sáng tác thông điệp truyền thông về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai trước bối cảnh Covid-19 và đề cử các gương mặt phụ nữ, sáng kiến về bình đẳng giới trong phòng, chống thiên tai”.

Lời hứa với môi trường

Hội nghị đầu tiên của Liên hợp quốc về môi trường, được tổ chức tại Stockholm của Thụy Điển ngày 5/6/1972, được xem là cột mốc quan trọng đánh dấu nỗ lực chung của nhân loại trong bảo vệ môi trường. Thế nhưng, 50 năm sau hội nghị tại Stockholm, tình hình môi trường thêm trầm trọng và dường như con người đã không giữ trọn lời hứa với môi trường.

Việt Nam với Con đường "xanh" và Tầm nhìn thời đại

Tuyên bố mạnh mẽ về đạt mức phát thải ròng bằng “0” vào năm 2050 thể hiện quyết tâm và cam kết chính trị của Việt Nam; khẳng định vị thế, trách nhiệm của Việt Nam trong việc giải quyết những thách thức nghiêm trọng của toàn cầu về khí hậu, môi trường, suy giảm của các hệ sinh thái vì một hành tinh khỏe mạnh, xây dựng một tương lai chung cho mọi sự sống. Đồng thời, thể hiện tầm nhìn thời đại, con đường “xanh” trong tiến trình phát triển kinh tế - xã hội đất nước trong giai đoạn tới nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045 như Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII đã đề ra.

Long An hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường

Sáng ngày 3/6, Ủy ban nhân dân tỉnh Long An tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6) với chủ đề “Chỉ một trái đất” tại Khu di tích Vàm Nhật Tảo, xã Tân Bình, huyện Tân Trụ, tỉnh Long An.

Chung tay hành động thiết thực vì thiên nhiên và trái đất

Trái đất - ngôi nhà chung của cả thế giới, nơi có nguồn tài nguyên hữu hạn mà nhân loại phải bảo vệ. Chủ đề này mang ý nghĩa kêu gọi mọi người xây dựng lối sống bền vững, hài hòa với thiên nhiên; sử dụng hợp lý tài nguyên thiên nhiên, đa dạng sinh học và ứng phó với biến đổi khí hậu thông qua các chính sách hướng tới lối sống xanh, sạch hơn. Đây là thời điểm để mỗi quốc gia cùng chung tay và có những hành động cụ thể, thiết thực vì thiên nhiên và trái đất.