TP. HCM: Ngày 03/6, khai mạc Ngày hội sống xanh lần 3-2023

Để hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 05/6, Sở TNMT TP. HCM cho biết, trong hai ngày 03 và 04/6, thành phố sẽ tổ chức Ngày hội sống xanh lần 3 năm 2023 tại quảng trường Công viên Khánh Hội, quận 4.

Phiên chợ “Hành động xanh vì trái đất xanh”

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới nhóm Mầm Xanh, Hội Quán các bà mẹ và Nhà Thiếu nhi TP. HCM, tổ chức phiên chợ “Hành động xanh vì trái đất xanh” diễn ra ngày 03/06 tại Nhà Thiếu nhi TP. HCM (cổng số 4 Tú Xương, phường Võ Thị Sáu, quận 3).

Bộ sưu tập thời trang mang thông điệp kêu gọi bảo vệ môi trường

Nhà thiết kế Minh Hạnh mang đến bộ sưu tập thời trang "Cát Tiên - Bốn mùa xanh lá" tại khuôn viên rừng quốc gia Cát Tiên. Đây cũng là một trong những sự kiện hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hướng tới ngày môi trường thế giới 5/6.

Kiên Giang ra quân ngày chủ nhật xanh

Sáng 28-5, Tỉnh đoàn Kiên Giang tổ chức lễ ra quân đồng loạt ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ II năm 2023 tại xã Tân Hội, huyện Tân Hiệp (Kiên Giang), hưởng ứng tháng hành động vì môi trường năm 2023 với chủ đề “Chung tay đẩy lùi ô nhiễm rác thải nhựa”.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2023

(TITC) – Hưởng ứng phát động của Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 23/5/2023 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trực thuộc kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6), Ngày Đại dương thế giới (08/6) năm 2023.

Bắc Giang: Triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn số 2639/UBND-KTN yêu cầu các sở, cơ quan và UBND huyện, thành phố triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2023.

Sơn La: “Vá rừng trên núi đá”

Hơn 5.000 cây (giổi, trám, móc, đa, mắc mật) đã được trồng, 1.000 hom dâu da xoan, phát tán gần 9.000 hạt giống cây rừng trên diện tích gần 10 ha, phục hồi những mảnh rừng bị suy thoái do tác động từ các hoạt động của con người. Những loài cây được lựa chọn trồng đều là những loài cây thức ăn của loài vượn đen má trắng cực kỳ nguy cấp và quý hiếm nơi đây.

Bộ Tài nguyên và Môi trường kêu gọi tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và Ngày Đại dương thế giới năm 2023

(TITC) - Ngày 19/5/2023, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã có văn bản gửi các Bộ, ban, ngành, đoàn thể và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6), Ngày Đại dương thế giới (8/6) năm 2023.

35 thí sinh tham gia hoạt động cộng đồng vì môi trường xanh quốc gia 2023

35 thí sinh “Đại sứ xanh” thuộc Chương trình "Vì môi trường xanh quốc gia 2023" sẽ có mặt tại ngôi nhà chung, bắt đầu hành trình hoạt động từ ngày 25/5 đến 25/6/2023, với mục tiêu kêu gọi cộng đồng cùng tham gia bảo vệ sức khỏe và môi trường sống, cổ vũ lối sống lành mạnh, xanh-sạch-đẹp.

“Đánh bại ô nhiễm rác thải nhựa” là khẩu hiệu của Ngày môi trường thế giới năm 2023

(TITC) - Chương trình Môi trường Liên hợp Quốc (UNEP) và Bờ Biển Ngà (Quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện) đã lựa chọn chủ đề Ngày Môi trường thế giới năm 2023 là SOLUTIONS TO PLASTIC POLLUTION (tạm dịch “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”) và khẩu hiệu của ngày này là “Beat Plastic Pollution” - Đánh bại ô nhiễm rác thải nhựa.