Thái Nguyên: Giữ rừng để bảo vệ nguồn nước hồ Núi Cốc

Nhờ thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ nên những cánh rừng đầu nguồn trở thành "lá phổi xanh" điều hòa, giúp hồ Núi Cốc luôn đảm bảo được lượng nước, đáp ứng nhu cầu phục vụ sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Bạc Liêu: Phát triển rừng theo hướng bảo tồn đa dạng sinh học

Toàn tỉnh Bạc Liêu hiện đang có trên 7.800 ha (trong đó diện tích có rừng hơn 3.922 ha) và diện tích ngoài quy hoạch 3 loại rừng (diện tích có rừng trong mô hình tôm - rừng) gần 980 ha. Tỷ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đạt 1,84%; tỷ lệ che phủ rừng, cây phân tán và cây lâu năm chiếm 11,47% diện tích tự nhiên.

Lan tỏa các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường năm 2022

Từ đầu tháng 5/2022, Bộ TNMT đã phát động “Tháng hành động vì môi trường” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2022, với chủ đề “Chỉ một Trái đất”. Đây là năm thứ bảy Bộ phát động “Tháng hành động vì môi trường”, tạo sự lan tỏa trên diện rộng, góp phần nâng cao nhận thức về BVMT trong toàn xã hội.

TP. Hồ Chí Minh: Biến đất công, đầm lầy, bãi rác thành công viên

Những khu đất công, đầm lầy, bãi rác chuyển mình thành công viên rợp bóng mát nhờ sự chung tay của nhà hảo tâm và cộng đồng

Tổ chức Ngày hội Sống xanh thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến năm 2022

Thực hiện cuộc vận động Người dân TP. Hồ Chí Minh không xả rác vào kênh, vì thành phố sạch và giảm ngập nước, cũng như hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Báo Phụ nữ TP. Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức Ngày hội Sống xanh thành phố Hồ Chí Minh trực tuyến năm 2022.

Cần Thơ: Tập trung nguồn lực phát triển đô thị xanh, bền vững

Thời gian qua, thành phố Cần Thơ đang đồng loạt triển khai các chương trình, kế hoạch hành động nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng nền kinh tế xanh, đô thị xanh thân thiện với môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu.

Trọng tâm của Việt Nam tại Khóa họp 50 là quyền con người trong biến đổi khí hậu

Một trong các chủ đề trọng tâm của Việt Nam tại Khóa họp 50 Hội đồng Nhân quyền (HĐNQ) là quyền con người trong biến đổi khí hậu (BĐKH).

Bà Rịa-Vũng Tàu: Sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước

UBND tỉnh vừa ban hành văn bản số 4143 /UBND –VP về việc Triển khai thực hiện Kế hoạch hành động Bảo tồn và sử dụng bền vững các vùng đất ngập nước trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.

Ký kết phối hợp bảo vệ môi trường ở Đà Nẵng

Ngày 12/6, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Đà Nẵng cùng Thành Đoàn Đà Nẵng đã ký kết Chương trình phối hợp giai đoạn 2022-2027 nhằm tăng cường sự tham gia của đoàn viên, thanh niên vào hoạt động bảo vệ môi trường.

USAID và KOICA ký bản ghi nhớ về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Thông qua triển các khai hoạt động hợp tác, USAID và KOICA dự định sẽ gia tăng tác động và nâng cao hiệu quả của các chương trình do hai cơ quan tài trợ, đồng thời đạt được những kết quả tốt hơn về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.