Bến Tre: Tạo động lực phát triển kinh tế nhanh, bền vững, thích ứng biến đổi khí hậu

Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra nhiều mục tiêu quan trọng trên các lĩnh vực, trong đó lĩnh vực kinh tế tập trung phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo, năng lượng tái tạo và nông nghiệp giá trị gia tăng cao; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo; phát triển tỉnh về hướng Đông.

Giữ màu xanh cho quần đảo Trường Sa

Nhờ sự hỗ trợ thường xuyên từ đất liền, cùng với ý thức của quân và dân trên đảo, đến nay hầu hết các đảo thuộc huyện Trường Sa (tỉnh Khánh Hòa) được phủ kín màu xanh của hàng trăm loại cây trồng khác nhau, góp phần bảo vệ, giữ vững chủ quyền biển đảo và cuộc sống môi trường nơi đây.

Quảng Bình đưa vào sử dụng các công trình thích ứng biến đổi khí hậu

Ngày 10/2, tỉnh Quảng Bình phối hợp Dự án "Hỗ trợ Việt Nam thực hiện Thỏa thuận Paris" (VN-SIPA) của Tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) khánh thành, đưa vào sử dụng 3 công trình thí điểm mô hình thích ứng với biến đổi khí hậu dựa vào hệ sinh thái cho khu vực đô thị tại thành phố Đồng Hới.

Khủng hoảng nước do biến đổi khí hậu: Khốc liệt hơn suy nghĩ trước đây

Biến đổi khí hậu làm thay đổi hoàn lưu khí quyển toàn cầu, thay đổi lượng mưa và sự bay hơi trên những vùng lớn của thế giới và do đó là cả lượng nước trong sông ngòi có thể được sử dụng ở trong từng vùng. Cho đến nay, việc dự đoán tác động của khí hậu lên các dòng chảy thường được tính toán dựa trên các mô hình vật lý, ví dụ như các dự đoán của Ủy ban liên chính phủ về biến đổi khí hậu (IPCC).

Phát triển hạ tầng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu đến năm 2050

Tập trung phát triển đồng bộ hệ thống hạ tầng kinh tế, xã hội, chú trọng các công trình đa mục tiêu, công trình liên vùng để nâng cao khả năng chống chịu và năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu.

Bến Tre: Bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển

Tỉnh Bến Tre hướng đến mục tiêu quản lý bảo vệ và sử dụng bền vững diện tích rừng vùng ven biển hiện có và diện tích rừng được tạo mới trong giai đoạn 2021 - 2030 trên địa bàn của tỉnh. Phát huy hiệu quả vai trò, chức năng của rừng vùng ven biển trong việc phòng hộ, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học...góp phần phát triển kinh tế - xã hội; giảm nhẹ thiên tai, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu và nước biển dâng...

Trồng nhiều cây hơn ở các thành phố có thể cắt giảm tỉ lệ tử vong do nắng nóng mùa hè

Nghiên cứu mới cho thấy trồng nhiều cây xanh hơn ở các thành phố châu Âu có thể cắt giảm hơn 1/3 số ca tử vong do sóng nhiệt.

Việt Nam phấn đấu trồng trên 22 triệu cây xanh trong năm 2023

Hàng triệu héc ta rừng, hàng trăm triệu cây xanh đã được trồng trên khắp mọi miền Tổ quốc, góp phần phủ xanh đất trống, đồi trọc, cải thiện môi trường sinh thái, phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, đóng góp tích cực vào việc giảm nhẹ thiên tai, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó có hiệu quả với biến đổi khí hậu. Độ che phủ rừng của nước ta đã tăng từ 28% vào năm 1990 lên trên 42% vào năm 2022; hấp thụ được trên 70 triệu tấn CO2.

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới hệ sinh thái Australia

Biến đổi khí hậu đang tác động rõ rệt tới hệ sinh thái của Australia khiến cho nước này ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro.

Hiệu quả từ việc thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng biến đổi khí hậu

Sau 2 năm triển khai, Dự án NAP-GCF đã đạt mục tiêu đề ra, xây dựng và triển khai Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của BĐKH thông qua việc tăng cường khả năng chống chịu, năng lực thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái…