Cà Mau: Phát triển du lịch “thuận thiên”

Mặc dù tập trung phát triển du lịch thành ngành kinh tế quan trọng, hướng đến trở thành ngành kinh tế mũi nhọn sau năm 2030, song Cà Mau là tỉnh chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của biến đổi khí hậu (BÐKH); trong đó, du lịch là ngành trực tiếp chịu ảnh hưởng. 3 nhóm đối tượng bị tác động trực tiếp, gồm: tài nguyên du lịch; hạ tầng, cơ sở vật chất kỹ thuật và hoạt động lữ hành.

Phát huy giá trị các khu dự trữ sinh quyển

Các khu dự trữ sinh quyển thế giới ở Việt Nam đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và phục hồi các hệ sinh thái tự nhiên như rừng, đầm lầy và vùng biển. Nhờ việc duy trì và khôi phục các hệ sinh thái này đã giúp duy trì sự cân bằng môi trường và giảm đến mức thấp nhất các tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu gây ra.

Biến đổi khí hậu dưới góc độ tiếp cận của văn hóa

Biến đổi khí hậu là một trong những thách thức lớn của toàn cầu và là vấn đề phức tạp đang đứng ở ngã tư của khoa học, đạo đức, xã hội, giáo dục và văn hóa. Biến đổi khí hậu đã và đang tác động sâu sắc tới các di sản văn hóa và thiên nhiên của nhân loại... Tuy nhiên, văn hóa lại là nguồn lực quan trọng để giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu. Vì vậy với tính cấp bách của cuộc khủng hoảng khí hậu, nhu cầu về văn hóa như một nguồn tài nguyên quan trọng góp phần giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu..

Ứng phó biến đổi khí hậu: Thúc đẩy phát triển năng lượng và hydro xanh

Việt Nam là một trong những nước chịu nhiều những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu (BĐKH). Thích ứng với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường là những vấn đề có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn, quan hệ, tác động qua lại, cùng quyết định sự phát triển bền vững của đất nước.

Du lịch Quảng Bình dần thích ứng với biến đổi khí hậu

Ngày 15/10, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết, cho dù miền trung nói chung và Quảng Bình nói riêng đang vào mùa mưa song nhiều du khách vẫn có các chuyến tham quan, trải nghiệm các sản phẩm du lịch trên địa bàn. Điều này cho thấy, du lịch Quảng Bình đang từng bước thích ứng với biến đổi khí hậu.

Chặn “bước trượt dài” về mục tiêu khí hậu

Tại Hội nghị thượng đỉnh Tham vọng khí hậu vừa diễn ra tại New York (Mỹ), Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres cảnh báo về hậu quả thảm khốc mà thế giới có thể phải gánh chịu do biến đổi khí hậu. Ðể bảo vệ hành tinh xanh, Liên hợp quốc kêu gọi các nước chung tay hành động khẩn cấp, từ giảm khí thải, dần loại bỏ nhiên liệu hóa thạch và phát triển năng lượng tái tạo, đến bổ sung tài chính cho hành động vì khí hậu.

Thủ tướng: Biến đổi khí hậu tiếp tục là thách thức toàn cầu lớn nhất

Sáng 20/9 (theo giờ New York), tại Trụ sở Liên Hợp Quốc, Hội nghị Thượng đỉnh Tham vọng khí hậu đã khai mạc trọng thể, với sự tham dự của đông đảo lãnh đạo cấp cao các nước và các tổ chức quốc tế. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự hội nghị.

Quảng Ninh: Phát triển kinh tế hài hòa với thiên nhiên

Với quan điểm “Phát triển kinh tế phải hài hòa với thiên nhiên, không đánh đổi môi trường lấy tăng trưởng kinh tế”, những năm qua, Quảng Ninh đã tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ môi trường (BVMT) và đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội bền vững, nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân.

Biến đổi khí hậu làm đảo lộn bản đồ du lịch thế giới

Nhật báo Le Figaro của Pháp cho rằng lĩnh vực du lịch cần tìm hiểu, đánh giá và thay đổi lại cách cung cấp dịch vụ để cố gắng thích nghi và đối phó với những rào cản mới như biến đổi khí hậu, lạm phát, chiến tranh…

Cánh rừng NET ZERO VINAMILK “Check-in” tại cực Nam Tổ quốc với dự án tái sinh 25 ha rừng ngập mặn

Mới đây, ngày 18/8/2023, tại Cà Mau, Công ty cổ phần sữa Việt Nam (VINAMILK) đồng hành cùng Trung tâm bảo tồn thiên nhiên Gaia và Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau đã khởi động chương trình khoanh nuôi giúp tái sinh 25 ha rừng ngập mặn tại Vườn quốc gia Mũi Cà Mau.