Mỹ mời 40 nhà lãnh đạo thế giới dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về khí hậu

Ngày 26-3, trong một tuyên bố, Nhà trắng cho biết Tổng thống Mỹ Joe Biden đã mời 40 nhà lãnh đạo thế giới tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến về biến đổi khí hậu sẽ diễn ra từ 22 đến 24-4 nhân Ngày Trái đất.

Phát triển đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 – 2030 với mục tiêu chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng hợp lý nguồn tài nguyên trong cải tạo nâng cấp và phát triển đô thị, góp phần kiểm soát và giảm mức độ ô nhiễm không khí, nước, đất…

Ngày Khí tượng thế giới năm 2021

Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đã lựa chọn chủ đề Ngày Khí tượng Thế giới năm 2021 - Đại dương, khí hậu và thời tiết của chúng ta (The ocean, our climate and weather).

Thế giới cần đầu tư 131.000 tỷ USD để đạt được các mục tiêu về khí hậu

Đầu tư vào năng lượng sạch phải tăng 30%, lên tổng 131.000 tỷ USD vào năm 2050 để ngăn chặn tình trạng biến đổi khí hậu, với yêu cầu tăng mạnh sản xuất nhiên liệu hydro là đặc biệt cấp thiết.

"Ta phải thắng thiên nhiên, và thắng cả chính mình"

Trong ứng phó biến đổi khí hậu, yếu tố con người là quan trọng nhất, từ nhận thức đến hành động bởi khi không thể tạo ra “thiên thời”, không có được “địa lợi”, chúng ta có thể tạo “nhân hòa”.

Australia xây dựng khu bảo tồn thú mỏ vịt đầu tiên trên thế giới

Ngày 3/3, các nhà bảo tồn Australia đã công bố kế hoạch xây dựng khu bảo tồn đầu tiên trên thế giới cho thú mỏ vịt, nhằm thúc đẩy quá trình sinh sản và phục hồi khi loài động vật có vú mỏ vịt phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do biến đổi khí hậu.

WB hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy đầu tư vào tiết kiệm năng lượng

Ngân hàng Thế giới, được Quỹ Khí hậu Xanh (GCF) ủy thác vừa ký hiệp định viện trợ không hoàn lại trị giá 11,3 triệu USD với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam để hỗ trợ kỹ thuật giúp các doanh nghiệp công nghiệp tiếp cận nguồn vốn thương mại đầu tư vào TKNL trong ngành công nghiệp.

Du lịch tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu

Trong khi cả thế giới đang vật lộn với đại dịch Covid-19 thì một vấn đề nghiêm trọng khác cũng đang diễn ra đó là khủng hoảng khí hậu.

Diễn đàn thanh niên hành động vì khí hậu

Ngày 25.2, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Bộ Tài nguyên và Môi trường và Trung ương Đoàn TNCS HCM tổ chức diễn đàn thanh niên hành động vì khí hậu (còn gọi là Youth4Climate), đánh dấu khởi động Sáng kiến Youth4Climate ở Việt Nam.

“Thách thức” biến đổi khí hậu hoàn toàn có thể là “động lực” thay đổi

Tối 23/2/2021 (giờ Việt Nam), nhận lời mời của Thủ tướng Anh Boris Johnson, Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) trong tháng 2/2021, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự và phát biểu tại phiên Thảo luận mở Cấp cao trực tuyến của HĐBA LHQ với chủ đề “Giải quyết các nguy cơ đối với hoà bình và an ninh quốc tế liên quan đến khí hậu”.