COP27: Kết nối khí hậu và đa dạng sinh học

Ngày 17/11, Chủ tịch COP27 đã kết nối khí hậu và đa dạng sinh học, đánh dấu việc khai mạc Ngày Đa dạng sinh học tại COP27. Các diễn giả là các bộ trưởng và đại diện từ các tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, các nhà hoạt động vì môi trường.

Biến đổi khí hậu đã khiến đào nở giữa mùa thu

Hoa đào vốn được coi là biểu tượng của mùa xuân tràn trề sức sống! Thấy hoa đào nở là thấy mùa xuân về! Không phải ngẫu nhiên người ta gắn tên loài hoa này với mùa xuân xinh đẹp. Đơn giản vì mỗi năm nó chỉ nở duy nhất một lần, và vào đúng mùa xuân!

Phú Thọ: Chặn rác thải nhựa

Thực hiện phong trào chống rác thải nhựa, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh đã tích cực triển khai, tổ chức nhiều hoạt động, chương trình cụ thể, cách làm hay, sáng tạo, được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng, tham gia, góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

COP27 - Cơ hội biến cam kết thành hành động về tài chính chống biến đổi khí hậu

Ngày 6/11, Hội nghị lần thứ 27 Các bên tham gia công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) khai mạc tại Ai Cập. Hội nghị là cơ hội để thế giới biến cam kết thành hành động cụ thể thông qua việc hiện thực hóa các mục tiêu tài chính chống biến đổi khí hậu.

Đức sử dụng cỏ biển trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu

Các nhà khoa học Đức đang nỗ lực khôi phục lại loại cỏ biển Baltic. Loại cỏ này vốn được biết đến có đặc tính sinh học phù hợp để chống lại biến đổi khí hậu một cách hiệu quả.

TP. HCM: Nâng cao chất lượng môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu

Các chuyên gia cho rằng, với mật độ dân số ngày càng cao tại các đô thị cũng như tình trạng ô nhiễm từ các khu công nghiệp thì việc bảo vệ, mở rộng diện tích mảng xanh, bảo vệ diện tích rừng hiện có tại TP. HCM được xem là giải pháp hiệu quả để cải thiện môi trường sống đô thị, nâng cao khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu.

Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu

(TITC) - Ngày 1/11, tại Hà Nội, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) phối hợp với Cục Biến đổi khí hậu (Bộ TN&MT) công bố Báo cáo đặc biệt “Thanh niên Việt Nam hành động vì khí hậu năm 2022”.

Khởi động giải chạy “Tiếp sức phòng, chống thiên tai - Vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh”

Giải chạy nằm trong khuôn khổ Chiến dịch “Cùng nhau hành động sớm”, vì một Việt Nam an toàn, sạch và xanh trước thiên tai và biến đổi khí hậu cho mọi trẻ em.

Australia tăng cường đầu tư cho công tác bảo tồn rạn san hô Great Barrier

Chính phủ Australia đã công bố khoản tài trợ bổ sung để tăng cường công tác bảo tồn rạn san hô lớn nhất thế giới Great Barrier trước những tác động của tình trạng ấm lên toàn cầu.

Chim cánh cụt hoàng đế được bảo vệ theo Đạo luật về các loài nguy cấp

Cơ quan cá và động vật hoang dã Hoa Kỳ đã cấp phép bảo vệ chim cánh cụt hoàng đế theo Đạo luật về các loài nguy cấp vì các mối đe dọa từ băng tan do khủng hoảng khí hậu gây ra