Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tới hệ sinh thái Australia

Biến đổi khí hậu đang tác động rõ rệt tới hệ sinh thái của Australia khiến cho nước này ngày càng phải đối mặt với nhiều nguy cơ và rủi ro.

Hiệu quả từ việc thực hiện Kế hoạch quốc gia thích ứng biến đổi khí hậu

Sau 2 năm triển khai, Dự án NAP-GCF đã đạt mục tiêu đề ra, xây dựng và triển khai Kế hoạch quốc gia thích ứng với BĐKH nhằm giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và rủi ro trước những tác động của BĐKH thông qua việc tăng cường khả năng chống chịu, năng lực thích ứng của cộng đồng, các thành phần kinh tế và hệ sinh thái…

Phát triển hạ tầng xanh để thích ứng với biến đổi khí hậu

Xu hướng mới của tương lai – hạ tầng xanh không chỉ có khả năng giúp con người thích ứng với biến đổi khí hậu mà còn mang lại những lợi ich về kinh tế, xã hội đối với cộng đồng địa phương.

Hoàn thiện hệ thống hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu

Tập trung phát triển, hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng chiến lược đồng bộ, nhất là hạ tầng giao thông, hạ tầng ứng phó với biến đổi khí hậu, hạ tầng số. Tập trung bảo vệ môi trường, quản lý, sử dụng hiệu quả đất đai, tài nguyên.

Nhiệt độ đại dương đạt mức cao kỷ lục vào năm 2022

Biến đổi khí hậu đã làm tăng nhiệt độ bề mặt trên khắp hành tinh, dẫn đến mất ổn định khí quyển và khuếch đại các hiện tượng thời tiết cực đoan như bão.

Khủng hoảng khí hậu hiện nay chứng tỏ thói “nghiện” sử dụng đồ nhựa của chúng ta

Sự tiện lợi của nhựa khiến chúng được chúng ta sử dụng một cách tràn lan và mất kiểm soát. Điều này tác động không nhỏ tới môi trường và khí hậu của nhân loại

Bến Tre: Phấn đấu giữ vững diện tích rừng 4.368ha và đảm bảo độ bảo phủ lên 2%

Theo đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NNPTNT), hiện nay ngành đang quản lý, bảo vệ, và sử dụng bền vững 4.368ha rừng ven biển hiện có của tỉnh. Đồng thời, phát triển tạo thêm rừng mới để nâng tỷ lệ che phủ rừng từ 1,77% năm 2020 lên 2% vào năm 2025.

Tảo nâu có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu sự nóng lên toàn cầu

Tảo nâu thậm chí có thể vượt qua các khu rừng trên cạn về lâu dài để loại bỏ một lượng lớn CO2 khỏi chu trình toàn cầu, từ đó chống lại sự nóng lên toàn cầu.

Tăng khả năng chống chịu biến đổi khí hậu ở Cà Mau

Để tăng cường khả năng chống chịu biến đổi khí hậu, các địa phương khu vực đồng bằng sông Cửu Long cần tăng cường hợp tác khoa học, áp dụng các mô hình, sáng kiến phù hợp với thực tiễn và mang lại hiệu quả cao.

Kéo dài thời gian hoàn thành hồ nước ngọt lớn nhất tỉnh Cà Mau

Tại Cà Mau, một trong những công trình thuộc Dự án “Chống chịu khí hậu bền vững và Sinh kế bền vững đồng bằng sông Cửu Longˮ (gọi tắt là ICRSL) vừa được Thủ tướng Chính phủ gia hạn, kéo dài thời gian hoàn thành là Hồ chứa nước ngọt ở miệt rừng U Minh hạ. Gần đây, công trình trên gặp khá nhiều khó khăn trong giải phóng mặt bằng, đặc biệt là khan hiếm nguồn nhiên liệu.