Biến đổi khí hậu là mối nguy hại cho các quần thể chim hoang dã

Nếu không được kiểm soát, nhiệt độ nóng lên và các mối đe dọa về khí hậu gia tăng có thể ảnh hưởng đến điều kiện môi trường đối với một nửa số loài chim hoang dã trong tự nhiên.

Động vật cũng xung đột vì khủng hoảng khí hậu

Theo các nhà nghiên cứu, biến đổi khí hậu gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu đang làm tăng nguy cơ xung đột ở các khu vực khác nhau trên thế giới, giữa các sinh vật như tê giác và voi, khi chúng cố gắng tiếp cận nguồn cung cấp nước đang ngày càng giảm.

Tài nguyên và Môi trường TP. HCM: Tạo mảng xanh, phát triển rừng ngập mặn

Theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Toàn Thắng, một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng trong công tác ứng phó với biến đổi khí hậu của TP. Hồ Chí Minh đã và sẽ triển khai trong thời gian tới chính là việc bảo vệ đa dạng sinh học, tăng mảng xanh, bảo vệ và phát triển rừng, đặc biệt là rừng ngập mặn.

Đồng Tháp: Ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Tràm Chim

Tác động của biến đổi khí hậu cùng với quá trình phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp đã ảnh hưởng đến đa dạng sinh học tại Vườn quốc gia Tràm Chim. Hướng tới mục tiêu bảo tồn, khai thác bền vững giá trị tài nguyên, tỉnh Đồng Tháp đã quyết liệt triển khai nhiều kế hoạch, giải pháp để ngăn chặn suy giảm đa dạng sinh học tại khu vực này.

Công bố chương trình chung sức hưởng ứng “Trồng 1 tỷ cây xanh - Vì một Việt Nam xanh”

Chương trình sẽ được triển khai thực hiện trong năm 2022-2023, nhằm hướng đến công tác bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu bằng việc trồng hàng trăm nghìn cây xanh tại 13 tỉnh, thành phố trên cả nước.

Liên Hợp Quốc hiến kế giúp các quốc gia ứng phó với khủng hoảng khí hậu

Từ lũ lụt kinh hoàng ở Pakistan, đến cháy rừng ở Siberia... ảnh hưởng của tình trạng khẩn cấp về khí hậu đang tác động mạnh mẽ trên toàn thế giới, Liên Hợp Quốc hiện đang kêu gọi đầu tư nhiều hơn, để giúp các quốc gia thích nghi với môi trường ngày càng bất ổn.

Lạng Sơn xây dựng kế hoạch hành động triển khai thực hiện cam kết tại Hội nghị COP26

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Văn bản số 1242/UBND-KT về việc triển khai thực hiện kết quả Hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP26).

Các rạn san hô chính là vũ khí chống lại các siêu bão

Các rạn san hô nằm trong số nhiều hệ sinh thái, bao gồm rừng ngập mặn và đất ngập nước có thể bảo vệ con người.

TP. Đà Nẵng: Ký kết Chương trình phối hợp về bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Nhằm cụ thể hóa các mục tiêu cam kết của Việt Nam tại Hội nghị COP 26, ngày 17/9/2022, tại Đà Nẵng, Sở TN&MT, Hội Kiến trúc sư và Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường thành phố đã ký kết Chương trình phối hợp 2022 - 2027 về BVMT, ứng phó với biến đổi khí hậu TP. Đà Nẵng.

Chạy đua với thời gian, biến cam kết vì khí hậu thành hành động thực chất và cụ thể

Chỉ còn hơn một tháng nữa Hội nghị lần thứ 27 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP27) sẽ diễn ra tại Ai Cập. Trước tình trạng biến đổi khí hậu diễn ra nhanh chóng và khó lường hiện nay, các quốc gia nỗ lực chạy đua với thời gian để biến những cam kết vì khí hậu thành hành động thực chất và cụ thể.