Phát triển toàn diện kinh tế biển gắn bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu

Kết luận tại Hội nghị Diễn đàn phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh cho biết, trước những yêu cầu đặt ra, đòi hỏi chúng ta phải phát triển đồng bộ, từng bước hình thành khu kinh tế, khu công nghiệp, khu đô thị sinh thái ven biển; phát triển các vùng biển dựa trên lợi thế về điều kiện tự nhiên, hài hoà giữa bảo tồn và phát triển; bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững, xây dựng văn hoá biển và bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Chung tay ứng phó biến đổi khí hậu

Những thiệt hại do biến đổi khí hậu đang ngày càng đè nặng lên vai các quốc gia dễ bị tổn thương. Tại hội nghị khí hậu giữa năm của Liên hợp quốc đang diễn ra tại thành phố Bonn (Ðức), việc tăng cường hỗ trợ các nước ứng phó biến đổi khí hậu tiếp tục trở thành vấn đề được đặc biệt quan tâm.

USAID và KOICA ký bản ghi nhớ về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường tại Việt Nam

Thông qua triển các khai hoạt động hợp tác, USAID và KOICA dự định sẽ gia tăng tác động và nâng cao hiệu quả của các chương trình do hai cơ quan tài trợ, đồng thời đạt được những kết quả tốt hơn về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Hành động tập thể vì đại dương

Ngày Đại dương thế giới (8/6) hằng năm là dịp để nhắc về vai trò không thể thay thế của đại dương đối với Trái đất. “Sự hồi sinh: Hành động tập thể vì đại dương” được chọn làm chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022, nhằm kêu gọi sự đoàn kết của toàn thế giới trong bảo vệ “sức khỏe” của đại dương, cũng chính là bảo đảm cho tương lai bền vững của nhân loại.

Phú Yên phát động trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu tại thắng cảnh quốc gia Đầm Ô Loan

Ngày 03/6, tại thắng cảnh quốc gia đầm Ô Loan, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An, Phú Yên đã diễn ra Lễ phát động Chiến dịch trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu. Đây là một trong chuỗi các sự kiện Hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, Diễn đàn Phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam năm 2022” được tổ chức tại Phú Yên. Lễ phát động do Sở Nông nghiệp và PTNT phối hợp UBND huyện Tuy An, các sở, ngành và chính quyền địa phương phối hợp tổ chức.

G7 "mạnh tay" chi tài trợ cho các nước ứng phó biến đổi khí hậu

Dự án do Liên minh châu Âu (EU) tài trợ không hoàn lại trị giá 5 triệu euro và khoản tín dụng ODA trị giá 123 triệu euro của Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), 28 triệu euro vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.

Hậu Giang: Sẽ tổ chức giải Mekong Delta Marathon với chủ đề “Chống biến đổi khí hậu"

Ngày 24/5, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hậu Giang đã tổ chức Hội nghị giao ban báo chí Quý II/2022. Ông Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham dự và chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Đồng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các Sở, Ban ngành, huyện, thị xã và các phóng viên, biên tập viên cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Triển lãm ảnh “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường…”

Sáng 23-5, tại Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam, Tổng cục Chính trị đã khai mạc triển lãm tác phẩm ảnh với chủ đề “Quân đội với nhiệm vụ bảo vệ môi trường, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu và khắc phục sự cố môi trường” năm 2022, chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5-6).

Từ cam kết lịch sử tại COP26 đến những hành động thiết thực của Việt Nam

Trong chuyến công tác tại Hoa Kỳ cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ trưởng Trần Hồng Hà đã có những cuộc làm việc song phương với các đối tác để huy động các nguồn lực quốc tế cùng Việt Nam thực hiện các cam kết lịch sử tại COP26.

Ngày Quốc tế đa dạng sinh học 22/5: Cùng hành động khôi phục hệ sinh thái

Hiện nay, nguy cơ suy thoái đa dạng sinh học và sự mất cân bằng hệ sinh thái diễn ra mạnh mẽ, ảnh hưởng trực tiếp đến an ninh lương thực làm cho con người phải đối mặt với nguy cơ đói nghèo, suy giảm nguồn gen và đặc biệt là biến đổi khí hậu dẫn đến hàng loạt các thảm họa thiên nhiên đe dọa cuộc sống. Vì vậy, việc khôi phục bảo vệ các hệ sinh thái, sự đa dạng sinh học đã trở thành vấn đề toàn cầu.