Rùa biển - Cư dân lâu đời của biển cả

Rùa biển là một trong những loài sinh vật lâu năm nhất trên trái đất. Chúng đã tồn tại gần 200 triệu năm, lâu hơn cả khủng long và đã thích nghi rất tốt với những biến đổi khí hậu.

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang bị vắt kiệt sức

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang được sử dụng vào mục đích lao động, phục vụ trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, du lịch của địa phương.

Vườn chim - cò ở miền Tây cần được bảo vệ

Khi hoàng hôn về, cảnh vật như được nhuộm thêm một màu vàng lộng lẫy, không gian yên ắng và thanh bình...

Thảo cầm viên Sài Gòn tặng Singapore 2 con báo lửa

Ngày 20/1/2009, Thảo cầm viên Sài Gòn (TCV SG) đưa 2 con báo lửa tặng vườn thú quốc gia Singapore.

Du lịch sinh thái cộng đồng: Kinh nghiệm và thách thức

Ra mắt Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, ra mắt Khu bảo vệ hệ sinh thái biển Rạn Trào (Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hoà) và đưa những nơi này trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đó là hai thành tựu lớn nhất trong công tác bảo tồn biển mà Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) làm được trong năm 2008.

Trao giải thưởng cuộc thi “ Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất”

Sáng 14/1/2009, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Cục Điện ảnh và Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất".

Hơn 200.000 ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì môi trường

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Sáng tạo trẻ vì môi trường xanh - sạch - đẹp" cho 14 tập thể và 30 cá nhân.

Du lịch sinh thái bền vững ở Lào Cai - tiềm năng và thách thức

Lào Cai là một trong những tỉnh có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương... không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn rất hấp dẫn với du khách nước ngoài.

Quảng Ngãi: Thả động vật hoang dã quý hiếm về rừng

Ngày 9/1/2008, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng kiểm lâm cơ động của tỉnh đã thả một số động vật hoang dã quý hiếm về rừng tại tiểu khu 191, hồ chứa nước Nước Trong thuộc huyện miền núi Sơn Hà.

Trao đổi kinh nghiệm ĐTM Việt-Hàn

Vừa qua, Hội Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Việt Nam, thành viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã làm việc với Hội ĐTM Hàn Quốc về kế hoạch hợp tác giữa hai Hội trong năm 2009.