Vườn nuôi động vật hoang dã tại Đồng Tháp

Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Tháp vừa phê duyệt giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đức An thực hiện dự án xây dựng Khu vườn nuôi thú động vật hoang dã tại xã Tân Kiều, huyện Tháp Mười, với diện tích đất sử dụng gần 277ha.  

Kiên Giang: Khu bảo tồn thiên nhiên đồng cỏ bàng bị xâm hại

Khu bảo tồn đồng cỏ bàng Phú Mỹ (huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang) được UBND tỉnh phê duyệt khu bảo tồn dành cho sếu đầu đỏ bay về trú ngụ từ năm 2004. Rộng 2.800ha, từng 2 lần nhận giải thưởng quốc tế về thành tích bảo tồn thiên nhiên, nay bị người dân và doanh nghiệp đào bới tùy tiện dọc, xẻ ngang đắp đê bao trên diện tích 36ha thuộc bãi ăn chính của sếu, ngay vào mùa cao điểm sếu về.

Bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới: Vịnh Hạ Long vươn lên vị trí thứ 2 bảng G

Theo bảng xếp hạng bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do tổ chức Newopenworld tổ chức, tính đến chiều 4-5, vịnh Hạ Long đã vươn lên vị trí thứ 2/25 tức đã là vươn lên 1 bậc, vượt qua danh thắng dải san hô Great Barrier Reef của Australia ở bảng G.

Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2010 tại Hà Nội

Năm Du lịch quốc gia 2010 sẽ được tổ chức tại Hà Nội, đồng thời lồng ghép vào các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Chủ trương này vừa được Chính phủ đồng ý về mặt nguyên tắc và giao cho Ban chỉ đạo quốc gia kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội xem xét, lồng ghép vào nội dung các hoạt động tiến tới kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thanh Hóa: đưa 70 xe ô tô điện phục vụ du khách đến Sầm Sơn

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của du khách, trong mùa du lịch 2009, UBND thị xã Sầm Sơn đã cho phép Công ty TNHH Hưng Phong đưa thêm 70 chiếc xe ô tô điện mi ni vào hoạt động phục vụ.

Nuôi động vật hoang dã đang đi vào quy chuẩn tại Việt Nam

Theo kết quả điều tra mới đây của Tổ chức Công ước quốc tế về cấm buôn bán các loài động vật hoang dã quý hiếm (CITES) tại Việt Nam, hiện có nhiều cơ sở nuôi động vật hoang dã quí hiếm thực hiện theo đúng quy định pháp luật quy trình của tổ chức này.

Cam Ranh: dự án du lịch phải giữ lại các đồi cát

Theo lãnh đạo ban quản lý khu du lịch bán đảo Cam Ranh, UBND tỉnh chỉ đạo việc san nền đối với các dự án trong khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh phải theo phương án san lấp của đồ án quy hoạch đã được phê duyệt (1/2000), không được san bằng toàn bộ dự án.

Na Uy: Xe buýt sạch chạy bằng rác thải

Từ năm 2010, những xe buýt sạch sẽ lăn bánh trên các đường phố thủ đô Oslo (Na Uy), với nhiên liệu sinh học được sản xuất từ các loại rác thải như bùn, nước cống và thức ăn thừa.

VQG Bến En: Cần một chiến lược tổng thể để phát triển du lịch sinh thái

Vườn Quốc gia Bến En nằm trên địa bàn 2 huyện Như Thanh và Như Xuân, tỉnh Thanh hóa với tổng diện tích tự nhiên 14.736,67 ha, gồm hai hệ sinh thái chính là hệ sinh thái núi đất thấp và hệ sinh thái hồ nước ngọt. Trong đó, hệ sinh thái hồ nước ngọt Bến En có diện tích gần 3.000 ha. Trên hồ có 21 hòn đảo và bán đảo đã tạo cho nơi đây một phong cảnh sơn thủy hữu tình.

Thành phố Hồ Chí Minh: Sẽ có 15 tuyến đường không còn rác thải

Chiều 28/4/2009, UBND TP.HCM đã họp với các sở, ngành, quận, huyện để đánh giá kết quả 3 tháng triển khai kế hoạch “năm 2009-năm thực hiện nếp sống văn minh đô thị” và việc xây dựng 15 tuyến đường văn minh đô thị (VMĐT) cấp thành phố. Theo đó đến tháng 6/2009 TP.HCM sẽ có 15 tuyến đường trọng điểm không còn rác thải, lấn chiếm lề đường, vỉa hè. Chính quyền và nhân dân cùng cam kết cộng đồng trách nhiệm để thực hiện nếp sống văn minh đô thị.