Danh thắng vịnh Nha Trang tiếp tục bị xâm hại

Vùng lõi danh thắng vịnh Nha Trang có tổng diện tích tự nhiên khoảng 250km2, gồm toàn bộ các đảo lớn nhỏ và dải bờ biển phía đông đường Trần Phú - Phạm Văn Đồng. Ngoài hệ thống công viên ven biển, phần lớn đường bờ biển, "mặt tiền" của TP.Nha Trang đang trở thành tài sản của nhiều doanh nghiệp, cá nhân. 

Rừng phòng hộ Đắk Nông có nguy cơ bị xóa sổ

Hơn 1.000ha rừng thông phòng hộ dài 30km nằm dọc 2 bên Quốc lộ 14C thuộc huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông đang bị tàn phá hàng ngày, có nguy cơ xóa sổ chỉ trong vài năm tới.   Cây thông có đường kính từ 80 - 150cm, cao hơn 15m, nhưng trong hơn 5 năm qua, mỗi năm có gần 100ha rừng thông phòng hộ bị người dân, lâm tặc tàn phá để làm rẫy, mua bán trái phép.  

Đồng Nai: Giải cứu 2 cá thể động vật hoang dã quý hiếm

Ngày 29/7/2009, Hạt Kiểm lâm huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) cho biết, sau khi nhận được tin báo của người dân, cơ quan này đã phát hiện và tịch thu hai cá thể động vật hoang dã đang được nuôi nhốt tại quán của ông Lê Quang Long, ở ấp 3, xã Xuân Tâm.  

Xử lý xe ô-tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường

Cục Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt và Cục Ðăng kiểm Việt Nam vừa có kế hoạch hướng dẫn và tổ chức lực lượng phối hợp liên ngành tăng cường kiểm soát và xử lý xe ô-tô vi phạm các quy định về an toàn kỹ thuật (ATKT) và bảo vệ môi trường.

Kí cam kết online để góp sức bảo vệ gấu!

Trung tâm Giáo dục thiên nhiên (ENV), thuộc Liên hiệp hội Khoa học và Kỹ thuật Viêt Nam, đang triển khai rộng rãi Chương trình Kí cam kết online để góp sức bảo vệ gấu.

Ô nhiễm môi trường ở vùng biển Cát Bà

Ðảo Cát Bà, với cảnh đẹp thiên nhiên ban tặng, được tổ chức UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới, là địa điểm lý tưởng phát triển du lịch và kinh tế thủy sản, nghề nuôi hải sản lồng bè trên biển. Nhưng hiện nay, tình trạng ô nhiễm môi trường biển Cát Bà đang ở mức báo động, đòi hỏi các cấp có thẩm quyền đưa ra những giải pháp tích cực để nghề nuôi thủy sản ở đây phát triển bền vững.

Hà Nội: Tự ý chặt hạ hàng chục cây xanh tại đền Voi Phục

“Số cây xanh trên đường vào đền nằm trong quy hoạch xây dựng, cây đại thụ bị mục rỗng bên trong không thể phục hồi sẽ gây nguy hiểm trong mùa mưa bão, “sốt ruột” về tiến độ của công trình phục vụ đại lễ nên đơn vị thi công cho chặt hạ…” Đó là những lý do được đưa ra nhằm lý giải cho việc chặt hạ hàng loạt cây xanh và cây đại thụ trong đền Voi Phục, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo sẽ phải trả phí

Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo vừa có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc phê duyệt phương án thu phí tham quan danh lam, thắng cảnh tại vườn.

Chim được sở hữu bãi biển

Các nhà bảo tồn đã tặng một bãi biển ở phía đông Indonesia cho một loài chim quý hiếm có khả năng bay ngay sau khi nở. Chim maleo (Macrocephalon maleo) có kích thước tương đương con gà (độ dài trung bình 55 cm) với phần trán giống mũ sắt màu đen. Chúng có lưng đen, bụng hồng, mặt vàng, mỏ cam sẫm. Chúng vùi trứng vào cát hoặc đất nóng (do nhận nhiệt từ mặt trời hoặc núi lửa) để ấp trứng. Loài chim đặc biệt này sống tại đảo Sulawesi (Indonesia) với số lượng khoảng 5.000-10.000 con.

Mỹ tham gia bảo vệ môi trường hạ lưu sông Mekong

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa có cuộc gặp những người đồng cấp các nước hạ nguồn sông Mekong bàn về sự hợp tác môi trường. Washington tuyên bố sự kiện này chứng tỏ cam kết của Mỹ chống biến đổi khí hậu ở châu Á.