Xây dựng Hạ Long là thành phố du lịch không khói thuốc lá

Ngày 26/9/2009, thành phố Hạ Long đã phát động "Xây dựng Hạ Long, thành phố du lịch không khói thuốc lá". Mục tiêu của dự án là phát triển và tuyên truyền các quy định của Nhà nước về phòng chống tác hại của thuốc lá tới các cơ quan, đoàn thể, người dân địa phương và khách du lịch một cách cụ thể, thực tế.

Chim quý xuất hiện ở Lâm Đồng

Theo thông tin từ BirdLife, những nghiên cứu thực địa mới đây phát hiện 3 địa điểm mới của chim Mi LiangBiang (tên khoa học là Crocias Langbianis). Đây là loài chim đặc hữu của Việt Nam và đang bị đe dọa toàn cầu. Ba địa điểm mới này nằm ở Đa Nhim, D’Ran và Đơn Dương (Lâm Đồng).

Giao thông xanh góp phần làm Hà Nội sạch hơn

Chiến dịch Tuần lễ Giao thông Xanh 2009: “Thay phương tiện - Đổi suy nghĩ” sẽ diễn ra từ ngày 28/9 đến 2/10/2009 nhằm góp phần làm môi trường Hà Nội trong lành hơn. Chiến dịch kêu gọi các nhân viên văn phòng, công sở “Thay phương tiện - Đổi suy nghĩ”.

Quảng Ngãi triển khai kế hoạch xây dựng chiến lược biển đến năm 2020

Ngày 25/9, UBND tỉnh Quảng Ngãi triển khai kế hoạch thực hiện chương trình hành động của tỉnh uỷ về chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 với mục tiêu xây dựng vùng biển, ven biển, hải đảo Quảng Ngãi phát triển toàn diện, bền vững cả nông, lâm, ngư, công nghiệp, xây dựng, thương mại dịch vụ và xuất nhập khẩu, để đến năm 2020 trở thành một tỉnh phát triển mạnh về biển, làm giàu từ biển.

Hà Nội: Ô nhiễm nặng quanh khu di tích lịch sử đền Võ Oai

Đền Võ Oai thuộc làng Triều Khúc (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội) đã được xếp hạng là khu di tích lịch sử. Khu vực hồ gần đền Võ Oai (Hà Nội) bốc mùi hôi thối, mặt hồ có nhiều rác do người dân xả xuống. Đến thăm khu di tích này, du khách không khỏi giật mình trước tình trạng những ao hồ ngay cạnh đền đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Du lịch gắn với sự đa dạng

Theo ông Taleb Rifai- Quyền Tổng thư ký Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO), kỷ niệm 30 năm Ngày Du lịch thế giới (27/9) sẽ được tổ chức tại một trong những quốc gia thành viên đầu tiên của UNWTO- Ghana với chủ đề “Du lịch - Gắn với sự đa dạng”.

Phát động Tuần lễ bảo vệ môi trường du lịch

Ngày 24/9, Bộ VH,TT&DL phối hợp với UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ phát động “Tuần lễ bảo vệ môi trường du lịch” tại khu di tích lịch sử Đền Hùng. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã tới dự và phát động chiến dịch. Tuần lễ năm nay có chủ đề "Bảo vệ môi trường du lịch để nâng cao chất lượng cuộc sống của bạn và cộng đồng".

Trả rùa biển quý hiếm nặng 120kg về đại dương

Sáng 24/9, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Yên cùng cơ quan Quản lý thị trường, Chi cục Kiểm lâm Phú Yên đã thả một con rùa biển nặng hơn 120kg ra khu vực biển thành phố Tuy Hòa. Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản Phú Yên vẫn chưa xác định chính xác tên khoa học của loài rùa biển này, chỉ biết rằng đây là một trong những loài đặc biệt quý hiếm, nằm trong sách đỏ Việt Nam.

Khai mạc Hội nghị cấp cao LHQ về biến đổi khí hậu

Ngày 22/9, Hội nghị cấp cao về biến đổi khí hậu đã khai mạc tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York, Mỹ dưới sự chủ trì của Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon. Lãnh đạo 100 nước trên thế giới đã tham dự hội nghị với mục đích thổi luồng gió mới vào các cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu vốn đang bế tắc.

Khánh Hòa: Phát hiện tàng trữ trái phép 200kg san hô sống

Ngày 23/9, lực lượng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp cùng Thanh tra Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh kiểm tra, thu giữ và trả về biển 200kg san hô tàng trữ trái phép. 200kg san hô mềm, còn sống tàng trữ trái phép, đã được các cơ quan chức năng phát hiện tại điểm mua bán hải sản của bà Phan Thị Kim Hồng ở Mai Xuân Thưởng, phường Vĩnh Hải, thành phố Nha Trang.