Sinh viên tham gia hành trình Ecoboat: vớt rác trên vịnh Hạ Long

Đúng Ngày trái đất 22/4, nhóm 26 sinh viên của 8 trường ĐH, THPT rời Hà Nội tới Hạ Long (Quảng Ninh) nhặt rác, tham dự hành trình "Ecoboat" (con thuyền sinh thái). Người tổ chức chuyến đi - ThS Đào Thu Huệ, giảng viên tiếng Trung của ĐH Ngoại ngữ, ĐHQG Hà Nội - bày tỏ khát vọng được chung tay với di sản thiên nhiên độc đáo của Việt Nam và không giấu tham vọng lớn hơn là thay đổi nhận thức, hành vi của giới trẻ về vệ sinh môi trường.

Khai mạc lễ hội du lịch Hạ Long 2009 - Điểm hẹn di sản

Chiều 25/4/2009, tại Tp Hạ Long, Lễ hội Du lịch Hạ Long 2009 đã khai mạc với sự có mặt của nhiều đại biểu thay mặt chính phủ; Bộ VH-TT- DL; Đại sứ nước ngoài; đại diện ngành du lịch 2 tỉnh Quảng Tây, Vân Nam (Trung Quốc); lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tp Hạ Long cùng hàng vạn nhân dân địa phương và khách du lịch đang ở thăm nơi đây.

Đồng Tháp: Bảo vệ nghiêm ngặt các loài chim quí hiếm ở Vườn Quốc gia Tràm Chim

Vườn Quốc Gia Tràm Chim, thuộc địa phận huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp là vùng đất ngập nước Đồng Tháp Mười thu nhỏ rộng hơn 7.313 ha, có 231 loài chim thuộc 49 họ, 14 bộ. Đặc biệt, Vườn Quốc Gia Tràm Chim (VQGTC) còn có 16 loài chim quí hiếm sinh sống và được bảo vệ như : Sếu đầu đỏ, Già đẫy lớn, Già đẫy Java,

G-8 thông qua Hiến chương đa dạng sinh học

Sau ba ngày nhóm họp tại thành phố Syracuse trên đảo Sicily, Italy, ngày 24/4/2009, các bộ trưởng Môi trường Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G-8) và các nền kinh tế mới nổi đã thông qua "Hiến chương Syracuse", xác định các biện pháp cụ thể và nguồn tài chính cho phép bảo vệ sự đa dạng sinh học trên trái đất. Tuy nhiên, các đại biểu đã không đạt được tiến triển nào trong thương lượng về thỏa thuận chung nhằm cắt giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Mô hình du lịch sinh thái trong Vườn Quốc gia Ba Vì

Cho thuê môi trường rừng để kinh doanh du lịch là hình thức tổ chức du lịch tại các khu rừng đặc dụng được quy định tại Quyết định 186 về Quy chế quản lý rừng. Điểm nổi bật của đề án cho thuê môi trường rừng làm Du lịch sinh thái (DLST) của Vườn Quốc gia Ba Vì là biến các khu rừng nghèo thành các khu DLST xanh, sạch, đẹp.

Hội nghị thượng đỉnh: Doanh nghiệp vì môi trường

Hội nghị thượng đỉnh “Doanh nghiệp vì môi trường” (B4E) được tổ chức trong hai ngày 22 và 23/4/2009 tại Paris. Trên 700 doanh nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức quốc tế và chính phủ từ hơn 30 quốc gia tới dự Hội nghị thượng đỉnh này để bàn bạc thúc đẩy việc triển khai các giải pháp xanh trên toàn cầu.

Hà Nội: Phát hiện 4 khách sạn vi phạm về môi trường

Ngày 22/4/2009, Phòng Cảnh sát môi trường - CATP phối hợp với Phòng tài nguyên và môi trường quận Đống Đa kiểm tra 4 khách sạn trên địa bàn Hà Nội và đều phát hiện các vi phạm về môi trường. 

Khoảng 60% tuyến đường có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn

Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, nồng độ bụi trung bình một giờ tại nhiều tuyến đường ở Hà Nội khoảng 0,5 mg/m3, trong đó tại khoảng 60% tuyến đường có nồng độ bụi vượt tiêu chuẩn cho phép.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch có nguy cơ gây ô nhiễm

Phát triển du lịch mật độ cao mà thiếu biện pháp bảo vệ môi trường, Đà Nẵng sẽ đối mặt với nguy cơ xảy ra ô nhiễm rất cao do rác thải, nước thải sinh hoạt của du khách… Hội thảo Báo cáo đánh giá môi trường chiến lược quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội Tp đến năm 2020 do UBND Tp.Đà Nẵng tổ chức ngày 22/4/2009 đã cảnh báo: Công tác quản lý môi trường du lịch trên địa bàn hiện vẫn chưa được quan tâm đúng mức.

Phát hiện hang động lớn nhất thế giới tại Quảng Bình

Đoàn thám hiểm Hoàng gia Anh vừa tìm thấy hang động Sơn Đoòng thuộc di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha - Kẻ Bàng, có chiều rộng 200 mét, cao hơn 150 mét với vô số đại thạch nhũ. Chiều 22/4, Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh công bố trước UBND tỉnh Quảng Bình phát hiện hang động lớn nhất thế giới.