Hà Nội: Tự ý chặt hạ hàng chục cây xanh tại đền Voi Phục

“Số cây xanh trên đường vào đền nằm trong quy hoạch xây dựng, cây đại thụ bị mục rỗng bên trong không thể phục hồi sẽ gây nguy hiểm trong mùa mưa bão, “sốt ruột” về tiến độ của công trình phục vụ đại lễ nên đơn vị thi công cho chặt hạ…” Đó là những lý do được đưa ra nhằm lý giải cho việc chặt hạ hàng loạt cây xanh và cây đại thụ trong đền Voi Phục, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội.

Tham quan Vườn quốc gia Côn Đảo sẽ phải trả phí

Ban quản lý Vườn quốc gia Côn Đảo vừa có tờ trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu về việc phê duyệt phương án thu phí tham quan danh lam, thắng cảnh tại vườn.

Chim được sở hữu bãi biển

Các nhà bảo tồn đã tặng một bãi biển ở phía đông Indonesia cho một loài chim quý hiếm có khả năng bay ngay sau khi nở. Chim maleo (Macrocephalon maleo) có kích thước tương đương con gà (độ dài trung bình 55 cm) với phần trán giống mũ sắt màu đen. Chúng có lưng đen, bụng hồng, mặt vàng, mỏ cam sẫm. Chúng vùi trứng vào cát hoặc đất nóng (do nhận nhiệt từ mặt trời hoặc núi lửa) để ấp trứng. Loài chim đặc biệt này sống tại đảo Sulawesi (Indonesia) với số lượng khoảng 5.000-10.000 con.

Mỹ tham gia bảo vệ môi trường hạ lưu sông Mekong

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton vừa có cuộc gặp những người đồng cấp các nước hạ nguồn sông Mekong bàn về sự hợp tác môi trường. Washington tuyên bố sự kiện này chứng tỏ cam kết của Mỹ chống biến đổi khí hậu ở châu Á. 

Hà Nội: “Rửa” sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng

 Đề án định hướng cải tạo, nâng cấp sông Tô Lịch, thí điểm biện pháp thu gom nước thải vừa được UBND thành phố Hà Nội thảo luận và cho ý kiến. Theo đó, nước sông Hồng sẽ được dẫn vào sông Tô Lịch nhằm giảm nồng độ ô nhiễm, làm sống lại dòng sông này.

Bình Dương: Vỡ hồ chứa nước thải gây ô nhiễm nặng

Chiều 27/7/2009, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã lập biên bản đối với Công ty San Miguel Pure Foods Việt Nam tại xã Lai Hưng, huyện Bến Cát do để xảy ra vụ vỡ hồ chứa nước thải chưa qua xử lý chảy ra sông Càu Đò-Thị Tính, khiến cá chết trên đoạn sông hơn 30km.

Huế xây công viên cây xanh trên Đồi Vọng Cảnh

Trong định hướng quy hoạch cảnh quan hai bờ sông Hương, tỉnh Thừa Thiên-Huế dự kiến xây dựng một công viên cây xanh trên khu vực đồi Vọng Cảnh, núi Bàu Hồ. Trong khu công viên này sẽ có các loại hình dịch vụ phục vụ cộng đồng như ngắm cảnh, nghỉ chân, vui chơi, tìm hiểu tự nhiên, lịch sử.

Lâm Đồng: Khởi công dự án trồng cây hoa mai anh đào trong khu vực hồ Tuyền Lâm

Ngày 27/7/2009, Ban quản lý Khu du lịch hồ Tuyền Lâm đã khởi công dự án “Không gian Mai anh đào”, có tổng vốn đầu tư 6 tỷ đồng, tại khu vực hồ Tuyền Lâm - một địa điểm du lịch nổi tiếng cách trung tâm thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, khoảng 5km.

EU giúp các nước nghèo bảo vệ rừng nhiệt đới

Bảo vệ rừng và tài trợ cho các nước nghèo được coi là chủ đề quan trọng trong Hội nghị bộ trưởng môi trường và năng lượng EU tại khu nghỉ dưỡng trên núi Are (Thụy Điển), diễn ra ngày 23/7/2009 vừa qua. Cũng trong Hội nghị này, báo cáo của Ủy ban châu Âu (EC) cho biết, Liên minh châu Âu (EU) sẽ hỗ trợ 2,5 tỷ euro (3,55 tỷ USD) mỗi năm để giúp những nước nghèo trên thế giới bảo vệ rừng nhiệt đới.

Khu Dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm: Phát triển du lịch bền vững

 Cù Lao Chàm được công nhận là Khu Dự trữ sinh quyển thế giới, ngoài lợi thế về “thương hiệu”, về cơ chế bảo vệ, đầu tư phát triển cũng là lúc ngành du lịch địa phương đứng trước những “áp lực” bởi du lịch là con đường tất yếu để đưa Cù Lao Chàm trở thành một quần đảo phát triển. Làm sao phát triển du lịch nhưng vẫn bảo tồn, phát huy được những giá trị của Khu Dự trữ sinh quyển thế giới là câu hỏi đã được đặt ra.