Xe khách hai tầng cháy rụi, 33 du khách thoát nạn

Lúc 5 giờ sáng 19/11, một vụ cháy xe kinh hoàng đã xảy ra trên quốc lộ 1A, đoạn qua thôn Phong Niên, xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi). Trên xe có 33 hành khách, trong đó có 15 khách du lịch nước ngoài nhưng may mắn tất cả hành khách, lái phụ xe đều thoát nạn, không ai bị thương.

Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 2010: Tôn vinh các di sản

Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 2010 diễn ra từ ngày 20-24/11 tại Hà Nội với chủ đề “Dấu ấn Thăng Long- Hà Nội và tuổi trẻ với Di sản Văn hóa Việt Nam”. Trong những ngày này, nhiều hoạt động tôn vinh văn hoá và Di sản văn hoá Thăng Long- Hà Nội sẽ diễn ra.

Hạn chế doanh nghiệp vận chuyển chất thải thuần túy

Theo Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Bùi Cách Tuyến, sắp tới ngành tài nguyên và môi trường sẽ khuyến khích các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực môi trường "bao trọn" việc vận chuyển và xử lý chất thải.

Quảng Trị: Khôi phục nghề dệt thổ cẩm

Những phụ nữ Vân Kiều, Pa Cô ở Đăkrông, Quảng Trị có sáng kiến thành lập “Tổ dệt” để vực dậy làng nghề thổ cẩm truyền thống có nguy cơ biến mất. Trong ngôi nhà sàn cheo leo bên vách núi, chị Hồ Thị Tra - một thợ dệt thổ cẩm kinh nghiệm - đang tận tình hướng dẫn chị em trong Tổ dệt các thao tác căn bản của nghề dệt truyền thống. Lớp học gồm 20 chị em, đa phần là những thanh nữ 17 - 18 tuổi, miệt mài, tỉ mỉ luồn từng sợi vải để dệt nên những tấm thổ cẩm đặc trưng vùng cao Quảng Trị.

Cộng đồng tham gia bảo vệ vịnh Nha Trang

Là mô hình bảo tồn biển đầu tiên của cả nước, hoạt động của Ban quản lý biển Vịnh Nha Trang sắp kết thúc năm thứ 10 với nhiều thành tựu đáng ghi nhận.Một trong những thành công là việc Ban quản lý đã lôi cuốn cộng đồng tham gia giữ gìn, bảo tồn 16.000 ha biển Vịnh Nha Trang.

Môi trường trên ''đảo Ngọc'' – SOS

Lâu nay, Phú Quốc được mệnh danh là "đảo ngọc" của Việt Nam - một điểm đến đầy hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Phú Quốc đã được quy hoạch, phát triển thành trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng chất lượng cao của khu vực và quốc tế.

Di sản văn hóa Lạng Sơn trong thời kỳ hội nhập

Khi nói đến di sản văn hóa (DSVH) thì trước hết cũng cần phải hiểu DSVH là gì. Bởi lẽ, khi có được sự hiểu biết sâu sắc và thấu đáo thì chúng ta mới có thể bảo tồn, làm giàu và phát huy vốn DSVH của quê hương, đất nước, dân tộc được hiệu quả. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập hôm nay thì vấn đề bảo tồn và phát huy DSVH càng được đặt ra cấp thiết hơn.

Bức tử môi trường biển

Trong 70 khu du lịch, khách sạn quy mô lớn nằm ven các bờ biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chỉ có 13 cơ sở đầu tư hệ thống xử lý nước thải, còn lại đều tống ra biển

Hà Nội: Cải tạo hồ Đầm Khê và hồ Sen

UBND thành phố Hà Nội vừa chấp thuận kế hoạch dự án đầu tư cải tạo môi trường hồ Đầm Khê (quận Hà Đông) và hồ Sen (quận Tây Hồ) với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 50 tỷ đồng.

Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý tài nguyên môi trường

Sáng 23/11, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp với Bộ Nội vụ tổ chức khóa bồi dưỡng kiến thức quản lý Nhà nước về tài nguyên môi trường.