Cần quan tâm hơn đến những bức tường xanh chắn sóng

Với ưu thế địa hình có đường bờ biển dài, Việt Nam là một trong số các quốc gia có hệ sinh thái rừng ngập mặn đa dạng và phong phú trên thế giới. Những dải rừng ven biển này là điểm dừng chân của những cánh chim di cư, nơi nuôi dưỡng các loài hải sản và là ngôi nhà sinh thái của nhiều loài động vật.

Hướng đến tương lai bền vững cho rùa biển

Điều may mắn là cả hai tổ chức bảo tồn thiên nhiên hàng đầu là Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên thế giới ((IUCN) và Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF) đều quan tâm đến tương lai của rùa biển.

Rùa biển - Cư dân lâu đời của biển cả

Rùa biển là một trong những loài sinh vật lâu năm nhất trên trái đất. Chúng đã tồn tại gần 200 triệu năm, lâu hơn cả khủng long và đã thích nghi rất tốt với những biến đổi khí hậu.

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang bị vắt kiệt sức

Đàn voi nhà ở Đắk Lắk đang được sử dụng vào mục đích lao động, phục vụ trong lĩnh vực hoạt động văn hóa, du lịch của địa phương.

Vườn chim - cò ở miền Tây cần được bảo vệ

Khi hoàng hôn về, cảnh vật như được nhuộm thêm một màu vàng lộng lẫy, không gian yên ắng và thanh bình...

Thảo cầm viên Sài Gòn tặng Singapore 2 con báo lửa

Ngày 20/1/2009, Thảo cầm viên Sài Gòn (TCV SG) đưa 2 con báo lửa tặng vườn thú quốc gia Singapore.

Du lịch sinh thái cộng đồng: Kinh nghiệm và thách thức

Ra mắt Khu dự trữ sinh quyển châu thổ sông Hồng, ra mắt Khu bảo vệ hệ sinh thái biển Rạn Trào (Vạn Hưng, Vạn Ninh, Khánh Hoà) và đưa những nơi này trở thành điểm du lịch sinh thái hấp dẫn, đó là hai thành tựu lớn nhất trong công tác bảo tồn biển mà Trung tâm Bảo tồn sinh vật biển và Phát triển cộng đồng (MCD) làm được trong năm 2008.

Trao giải thưởng cuộc thi “ Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất”

Sáng 14/1/2009, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Cục Điện ảnh và Hội Điện ảnh Việt Nam đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cho cuộc thi "Sáng tác kịch bản phim về đề tài môi trường lần thứ nhất".

Hơn 200.000 ý tưởng, giải pháp sáng tạo vì môi trường

Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam và Trung ương Đoàn TNCS HCM vừa tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi "Sáng tạo trẻ vì môi trường xanh - sạch - đẹp" cho 14 tập thể và 30 cá nhân.

Du lịch sinh thái bền vững ở Lào Cai - tiềm năng và thách thức

Lào Cai là một trong những tỉnh có những địa điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Bắc Hà, Mường Khương... không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà còn rất hấp dẫn với du khách nước ngoài.