Quảng Ngãi: Thả động vật hoang dã quý hiếm về rừng

Ngày 9/1/2008, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, lực lượng kiểm lâm cơ động của tỉnh đã thả một số động vật hoang dã quý hiếm về rừng tại tiểu khu 191, hồ chứa nước Nước Trong thuộc huyện miền núi Sơn Hà.

Trao đổi kinh nghiệm ĐTM Việt-Hàn

Vừa qua, Hội Đánh giá tác động môi trường (ĐTM) Việt Nam, thành viên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã làm việc với Hội ĐTM Hàn Quốc về kế hoạch hợp tác giữa hai Hội trong năm 2009.

Phát triển và đánh đổi: Lựa chọn giữa lợi ích kinh tế và bảo vệ môi trường

Năm 2007 và 2008, Trung tâm Con ngư­ời và Thiên nhiên đã tổ chức một số chuyến điền dã cho các nhà báo.

Cần biết bi quan cho văn hóa Tây Nguyên

Bất cứ một nền văn hóa nào cũng đều chịu sự tác động của thời gian, do vậy sẽ có những biến dạng. Có những biến dạng, thậm chí bị mai một và mất đi như một sự tất yếu và người ta sẽ không cảm thấy nuối tiếc.

Hệ sinh thái san hô đảo Nam Yết suy giảm do đánh bắt hải sản

Hoạt động khai thác hải sản ở quần đảo Trường Sa không chỉ đáp ứng nhu cầu thực phẩm của bộ đội đóng trên đảo mà còn nguồn là nguồn thu nhập đáng kể của ngư dân.

Kiên Giang: Xuất hiện một đàn chim lạ

Hơn 10 ngày qua, cứ đều đặn vào khoảng từ 5 đến 8 giờ sáng mỗi ngày, trên cánh đồng ngập nước thuộc xã Sơn Kiên, huyện Hòn Đất (vùng tứ giác Long Xuyên), tỉnh Kiên Giang, xuất hiện một đàn chim lạ khoảng từ 1.500 đến 2.000 con đến kiếm ăn.

Phong Nha - Kẻ Bàng trong mắt người nước ngoài

Cuối tháng 11/2008, Sứ quán Đức tại Việt Nam tổ chức một chuyến thị sát việc triển khai Dự án Bảo tồn và Quản lý bền vững nguồn tài nguyên thiên nhiên khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng.

Thành phố Biên Hòa (Đồng Nai) quy hoạch rừng cảnh quan để bảo vệ môi trường

Rừng phòng hộ môi trường và cảnh quan thành phố Biên Hòa (RCQBH) rộng 222 ha nằm trên địa bàn các phường: Trảng Dài, Tân Hòa, Tân Biên và Hố Nai, đang trong giai đoạn gấp rút xây dựng quy hoạch để đến năm 2010 sẽ hoàn chỉnh đưa vào sử dụng.

Ninh Bình: Cần nhân rộng các mô hình xã hội hóa bảo vệ môi trường

Ngoài việc tăng cường quản lý, đánh giá tác động môi trường đối với các hoạt động vi phạm luật môi trường, kiên quyết xử lý các cơ sở gây ô nhiễm môi trường, Ninh Bình đã xây dựng được hàng chục mô hình xã hội hóa bảo vệ môi trường như mô hình "năng suất xanh", mô hình "làng sinh thái", mô hình xanh hóa trường học, phòng trừ dịch hại tổng hợp IPM, mô hình sản xuất rau an toàn...

Dự án “Vì một Hạ Long xanh”

Vịnh Hạ Long đã trở thành điểm đến của hầu hết các khách du lịch khi đến thăm Việt Nam bởi cảnh đẹp hùng vĩ và độc đáo.