Việt Nam - Nhật Bản hợp tác trồng rừng ngập mặn

Hơn 40 thành viên của tổ chức Hành động và Phục hồi rừng ngập mặn Nhật Bản (ACTMANG) đã tham gia chương trình hợp tác trồng rừng ngập mặn, tổ chức tại tỉnh Khánh Hoà từ ngày 25 - 27/7/2008.

Nai Cà Tong đã biến mất khỏi các khu rừng Đắk Lắk

Nai Cà Tong thuộc họ hươu, nai, là loại động vật cực kỳ quý hiếm, được ghi trong sách đỏ thế giới.

Nhiều loài động vật quý hiếm được thả về rừng

Công ty Cổ phần Sài Gòn - Măng Đen (Thành phố Hồ Chí Minh) vừa hoàn tất việc thả về rừng gần một tấn động vật quý hiếm, gồm nai, lợn rừng, rùa, trăn, rắn, nhím, gà rừng và một số loài chim.

Bình Thuận thiết lập và quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Cau

Tỉnh Bình Thuận vừa duyệt đề cương chi tiết đề án “Thiết lập và quản lý khu bảo tồn biển Cù Lao Cau” thuộc huyện Tuy Phong.

Mô hình quán ăn sạch :Tái chế rác thải nhà hàng

Trong cuộc thi Ngày sáng tạo An toàn thực phẩm vừa qua, với đề án «Thanh niên hành động nhằm thay đổi thói quen vứt rác nơi ăn uống công cộng, giữ vệ sinh, nhà hàng, quán ăn», nhóm MyHanoi đã được chọn là một trong 15 đề án xuất sắc được Ngân hàng thế giới tài trợ để triển khai, do tính hiệu quả và mang tính xã hội rất cao.

Nhiều loài động vật biển quý hiếm ở Kiên Giang có nguy cơ tuyệt chủng

Xu hướng dùng tàu nhỏ khai thác nguồn lợi hải sản ven bờ có số lượng lên đến hơn 2.000 chiếc, riêng trong những tháng đầu năm, bất chấp khuyến cáo của Nhà nước, số lượng tàu thuyền loại nhỏ tăng thêm đến 1.000 chiếc so với trước đó.

Bảo vệ “lá phổi” thành phố

Hồ ở Hà Nội là đặc trưng và nét đẹp riêng của Thủ đô. Bởi thế những người sống ở Hà Nội dù đi đâu, ở đâu trong nước và nước ngoài mỗi khi nhớ về Hà Nội là nhớ đến những chiếc hồ gắn liền với những kỷ niệm đẹp.