Nâng chất du lịch An Giang trong năm mới

Năm 2024, ngành du lịch (DL) An Giang sẽ đẩy mạnh hoạt động quảng bá, phát triển sản phẩm mới nhằm nâng cao chất lượng hoạt động. Đồng thời, tiếp tục triển khai các chương trình, kế hoạch tạo động lực phát triển DL, tăng tính liên kết trong mục tiêu đa dạng hóa sản phẩm tại địa phương.

Thừa Thiên Huế: Tạo dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch

Thu hút và giữ chân du khách, đặc biệt là khách Tây hiện nay không chỉ nằm ở tài nguyên, sản phẩm du lịch hay cảnh quan văn hóa - lịch sử mà ở vẻ đẹp chân phương của con người, tính chuyên nghiệp trong cách làm du lịch và tạo được dấu ấn địa phương trong sản phẩm du lịch, trải nghiệm của du khách.

Hậu Giang: Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch

Song song với việc khai thác được thế mạnh, tiềm năng du lịch, việc quảng bá thương hiệu đang được đặc biệt quan tâm và là khâu quan trọng để du khách tìm đến Hậu Giang.

Đắk Lắk: Giữ cho nguồn nước mát lành

Đến với Tây Nguyên nói chung, Đắk Lắk nói riêng, du khách không chỉ được thưởng thức nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số mà còn được đắm mình trong vẻ đẹp của những thác nước hùng vĩ, hồ nước tự nhiên lớn nhỏ và các dòng sông ngầm trong bazan...

Lâm Đồng: Đà Lạt chỉ đạo khẩn trương triển khai thí điểm xe điện chở khách du lịch

Ngày 16/2 vừa qua, UBND thành phố Đà Lạt yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thí điểm sử dụng xe bốn bánh chạy bằng năng lượng điện để chở khách tham quan, du lịch trên địa bàn thành phố.

Thừa Thiên Huế: Giấc mơ đưa gấu trở về rừng tự nhiên

Trong tương lai, Tổ chức Động vật Châu Á (AAF) hy vọng chương trình nghiên cứu tái thả gấu về tự nhiên sẽ thành công, góp phần tạo nên một tương lai bền vững cho gấu hoang dã ở Việt Nam. Hy vọng ấy đã được AAF hiện thực hóa bằng tất cả những nỗ lực.

Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tỉnh Gia Lai: Bảo tồn để phát triển rừng gắn với đa dạng sinh học

Cùng với nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý và phát triển rừng bền vững, hỗ trợ đồng bào Bahnar ở vùng đệm cải thiện sinh kế, Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh tỉnh Gia Lai đã triển khai nhiều chương trình bảo tồn đa dạng sinh học.

Nghĩa tình với Voi

Gần ba năm qua, ông là Ryan Jonathan Hockley (quốc tịch Anh, 54 tuổi) cố vấn phúc lợi về voi thuộc Tổ chức Động vật châu Á miệt mài truyền đạt những kiến thức, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc, nuôi dưỡng voi thân thiện cho các tổ chức bảo tồn voi, sở hữu voi tại Đắk Lắk nhằm “giải phóng” cho voi, đưa voi trở về rừng sinh sống, từ đó nâng cao phúc lợi cho voi nhà.

Đắk Lắk: Du lịch rừng - mở ra những hướng khai thác dịch vụ mới

Khám phá, thám hiểm những vùng đất thiên nhiên hoang sơ đang là xu hướng du lịch được giới trẻ ưa chuộng. Phải chăng đây là cơ hội để những vùng đất du lịch gắn với thiên nhiên như Đắk Lắk mở ra những hướng khai thác dịch vụ mới: du lịch rừng?

Tuyên Quang: Xây dựng huyện du lịch vùng cao giàu bản sắc

Từ trung tâm thành phố Tuyên Quang đi thị trấn Lăng Can (Lâm Bình), huyện xa nhất của tỉnh Tuyên Quang khoảng trên 120 km đường nhựa. Về mặt hành chính huyện Lâm Bình mới được thành lập được hơn 10 năm, tuy nhiên vùng đất này xa xưa có người Việt cổ sinh sống, văn Hóa bảo tồn lâu đời.