[Infographic] Tình hình khách du lịch tháng 12 và 12 tháng năm 2022

(TITC) - Dưới đây là Infographic về tình hình khách du lịch tháng 12 và 12 tháng đầu năm 2022, trong đó có số liệu về lượng khách quốc tế đến, khách du lịch nội địa, tổng thu từ khách du lịch.

Lào Cai: Thực hiện Chiến lược quốc gia về bảo tồn đa dạng sinh học

Thời gian tới, tỉnh Lào Cai triển khai các nhiệm vụ trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học kết hợp sử dụng bền vững các dịch vụ hệ sinh thái và đa dạng sinh học góp phần phát triển kinh tế - xã hội, giảm nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; thực hiện tiếp cận hệ sinh thái trong bảo tồn và sử dụng đa dạng sinh học.

TP. HCM: Đa dạng hóa, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đặc trưng

Thời gian tới, ngành du lịch TP.HCM sẽ phát triển du lịch gắn với thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố; đa dạng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch đường thủy, văn hóa, lịch sử...để thu hút khách du lịch.

Chợ Đồn (Bắc Kạn): Mùa Xuân du lịch về nguồn

Là chủ đề Hội xuân quy mô cấp huyện, lần đầu tiên được huyện Chợ Đồn tổ chức. Theo đó, thời gian diễn ra Hội xuân từ ngày 04 - 05/02 (tức từ 14 -15 tháng Giêng) tại Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện.

Lạng Sơn: Đổi mới sản phẩm du lịch vườn đào

Mùa xuân luôn là dịp thu hút đông du khách đến với Xứ Lạng. Nắm bắt nhu cầu này, các cấp, ngành du lịch trong tỉnh đã không ngừng đổi mới, đa dạng sản phẩm du lịch, trong đó, có việc xây dựng và đổi mới sản phẩm du lịch vườn đào, nhằm đem đến cho du khách những trải nghiệm ý nghĩa.

Du lịch Thủ đô xây dựng sản phẩm du lịch mới để "hút" du khách

Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 đang đến gần, các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống, các doanh nghiệp, điểm du lịch tại Hà Nội đang hối hả nâng cấp chất lượng dịch vụ, xây dựng tour mới thu hút du khách thập phương.

Cây dược liệu Cát cánh – Nâng cao đời sống đồng bào người Mông Bắc Hà (Lào Cai)

“Theo tính toán, mỗi một ha cây Dược liệu Cát cánh có thể mang lại thu nhập từ 150-170 triệu đồng, cao gấp từ 7- 8 lần so với cấy lúa, trồng ngô”- Bí thư xã Tả Văn Chư, Bắc Hà (Lào Cai) cho biết.

Quảng Ninh: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Một trong những giải pháp quan trọng để du lịch phát triển bền vững là phát triển du lịch phải gắn với bảo vệ môi trường. Nhận thức được trách nhiệm của mình, cùng với tỉnh, các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch đã có nhiều hoạt động cụ thể bảo vệ môi trường, đảm bảo hài hòa lợi ích, thúc đẩy kinh tế xanh.

Lạng Sơn: Nhà hàng, cơ sở lưu trú - Sẵn sàng đón khách dịp lễ hội

Sau thời gian tạm dừng do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, năm 2023, các lễ hội đầu xuân trên địa bàn tỉnh bắt đầu được tổ chức trở lại, hứa hẹn thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài tỉnh đến với Lạng Sơn. Dịp này các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh đang gấp rút chuẩn bị điều kiện tốt nhất để đón và phục vụ nhu cầu nghỉ ngơi, ăn uống, tham quan của các du khách gần xa.

Rà soát tình trạng bảo tồn của các loài thú, chuẩn bị cho Sách đỏ Việt Nam 2023

Trong 2 ngày 9-10/1, tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, Trung tâm Bảo tồn Thiên nhiên và Phát triển (CCD) đã phối hợp với Viện Sinh thái và Tài Nguyên sinh vật (IEBR) tổ chức cuộc họp kỹ thuật rà soát thông tin về các loài thú để cập nhật tình trạng bảo tồn trong Sách đỏ Việt Nam sẽ được xuất bản trong năm 2023.