Gìn giữ giá trị lịch sử chiến thắng Đồi Bù gắn với phát triển du lịch

Chiến thắng Đồi Bù là một trong những chiến công nổi bật của quân và dân huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình trong cuộc chiến đấu chống chiến tranh phá hoại của đế quốc Mỹ ở miền Bắc năm 1972.

Từ giá trị văn hóa đến sản phẩm du lịch ở Bến Tre

Bài viết này không nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa, càng không làm cái việc thống kê, miêu tả. Bởi có bao nhiêu di tích, nhân vật, sự kiện, phân bố ở đâu? Tầm vóc, ý nghĩa lịch sử; chiều kích văn hóa; giá trị tâm linh… thế nào? Tất cả đã được ngành văn hóa, du lịch tích hợp trong các tài liệu chính thống.

Du lịch vượt khó ở Điện Biên

Năm 2022 là một năm khó khăn với ngành du lịch tỉnh Điện Biên khi liên tiếp chịu những tác động nặng nề của đại dịch Covid-19. Thế nhưng với nỗ lực của những người làm du lịch, ngành “công nghiệp không khói” của tỉnh đã vượt qua khó khăn và đạt những kết quả tích cực.

Điểm đến mới hấp dẫn của Tây Nguyên

Ngành du lịch Gia Lai có sự phục hồi đáng kể khi đón gần 1 triệu lượt khách trong năm 2022. Sự chủ động thích ứng và khôi phục hoạt động sau đại dịch Covid-19 đã thổi luồng sinh khí mới vào hoạt động du lịch, “ghi điểm” với du khách, đồng thời được nhiều doanh nghiệp lữ hành đánh giá là điểm đến mới hấp dẫn của Tây Nguyên.

Yên Bái phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sinh thái

Trong vài năm trở lại đây, Yên Bái tập trung thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp (SXNN) sang tư duy kinh tế nông nghiệp với ba yếu tố chủ đạo là nông nghiệp sinh thái, nông thôn hiện đại và nông dân văn minh. Nổi bật và quan trọng nhất là thực hiện cơ cấu lại ngành nông nghiệp.

Bảo tồn và phát huy giá trị đô thị di sản quốc gia

Thừa Thiên Huế là một trong những địa phương còn lưu giữ hệ thống di tích văn hóa nổi bật của quốc gia. Thời gian qua, địa phương này đã tập trung làm tốt công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản, văn hóa truyền thống Huế.

Du lịch cộng đồng Nâm Nung - điểm đến trong Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Với bề dầy truyền thống lịch sử văn hóa, xã Nâm Nung (huyện Krông Nô) được tỉnh Đắk Nông xác định là một điểm dừng chân trên tuyến du lịch “Trường ca của nước và lửa” thuộc Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông.

Tổ chức các hoạt động, sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023

(TITC) - Ngày 30/12, Tổng cục Du lịch có Công văn số 2236/TCDL-TTDL gửi Sở quản lý du lịch các tỉnh, thành phố về việc tổ chức các hoạt động/sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2023.

Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”

(TITC) - Tối ngày 31/12, tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã diễn ra Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh” gắn với Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023. Đây là sự kiện mở màn cho chuỗi các sự kiện trong Năm Du lịch quốc gia 2023.

Cứu hộ nhiều cá thể tê tê quý hiếm từ buôn bán trái phép

Ngày 29/12, Trung tâm Bảo tồn động vật hoang dã tại Việt Nam (SVW) phối hợp Vườn quốc gia Cúc Phương, Ninh Bình đã cứu hộ kịp thời 7 cá thể tê tê, trong đó có 2 cá thể tê tê vàng quý hiếm. Số động vật hoang dã nêu trên do Công an tỉnh Thanh Hóa tịch thu từ một vụ vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp.