Đồng Nai phê duyệt đề án du lịch sinh thái rừng

Tỉnh Đồng Nai đang định hình lại phân khúc thị trường du lịch, hướng tới xây dựng những sản phẩm xứng tầm, phát huy được lợi thế, tạo sự bứt phá cho ngành du lịch. Trong đó, du lịch sinh thái rừng là sản phẩm hứa hẹn được nhiều du khách đón nhận.

Hiến kế cho du lịch Tây Nguyên

Sau thời gian “ngủ đông” vì đại dịch Covid-19, ngành du lịch khu vực Tây Nguyên dường như đang vươn mình theo nhịp chung cùng đất nước. Để ngành “công nghiệp không khói” từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp tích cực cho kinh tế-xã hội của vùng thì các tỉnh Tây Nguyên còn nhiều việc phải làm…

Mở ra hướng du lịch sinh thái núi rừng tại Khánh Sơn - Khánh Hòa

Khánh Sơn là huyện miền núi của tỉnh Khánh Hòa, nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, mát mẻ quanh năm. Dựa trên những lợi thế có sẵn, huyện đã triển khai nhiều giải pháp để thúc đẩy du lịch của địa phương.

Tư duy mới về du lịch nông thôn dựa trên sức sống cộng đồng và bản sắc văn hóa các dân tộc

“Chúng ta nên có một tư duy mới về du lịch nông thôn, đó là sức sống của cộng đồng, là bản sắc văn hóa của các dân tộc”. Đây là ý kiến phát biểu của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan tại Hội nghị phát triển du lịch Việt Nam nhanh, bền vững, vừa được tổ chức tại Hà Nội. Rõ ràng, tư duy khác biệt về du lịch nông thôn, mà thế mạnh là ở vùng đồng bào DTTS, miền núi đang mở ra hướng đi mới trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Hà Nội: “Đánh thức” du lịch Ba Vì

Ngày 22/11, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với huyện Ba Vì tổ chức hội thảo khoa học “Xây dựng mô hình phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn theo hướng tăng trưởng xanh và bền vững”.

Rừng Quảng Nam "điểm đến" của các dự án bảo tồn đa dạng sinh học

Những năm qua, thông qua WWF Việt Nam (Tổ chức quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam), rất nhiều dự án phi chính phủ đã chọn Quảng Nam là điểm đầu tư, triển khai các dự án bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ rừng, tạo sinh kế cho người dân.

Cần Thơ xây dựng sản phẩm du lịch đặc trưng

Cần Thơ xác định thế mạnh đặc thù là du lịch sông nước và MICE (du lịch kết hợp hội nghị, khen thưởng, sự kiện, triển lãm). Thời gian qua, thành phố đã chú trọng đầu tư hệ thống sản phẩm đặc trưng, từng bước tạo sự thay đổi.

Phục hồi sinh cảnh cho các loài động vật hoang dã quý hiếm

Hàng loạt các loài động vật đang bị đe dọa tuyệt chủng và các loài ưu tiên bảo vệ di cư như Voi, Sao la, Mang trường sơn, Thỏ vằn trường sơn, Rùa trung bộ, Rùa hộp trán vàng miền Trung, Gà lôi lam mào trắng, Sếu đầu đỏ, Cò mỏ thìa, các loài linh trưởng nguy cấp sẽ được ưu tiên phục hồi sinh cảnh.

Ninh Bình: 4 cây cổ thụ trên 200 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Với trên 200 năm tuổi, 2 cây lộc vừng, 1 cây bàng, 1 cây bồ đề cổ thụ trong khuôn viên đình làng Yên Chỉ, xã Thượng Hoà, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình vừa được công nhận là Cây Di sản Việt Nam.

Đánh thức tiềm năng du lịch nông nghiệp ở Si Ma Cai - Lào Cai

Thời gian qua, việc xây dựng các sản phẩm du lịch trải nghiệm vùng đồng bào DTTS tại huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân. Trung bình 2 năm gần đây, lượng khách du lịch đến huyện Si Ma Cai đạt hơn 50.000 lượt với doanh thu hơn 10 tỷ đồng.