Tự hào các di tích về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Theo thống kê của Bảo tàng Hồ Chí Minh, có 292 di tích và địa điểm lưu niệm về Bác Hồ trên địa bàn Hà Nội sau khi được mở rộng địa giới hành chính từ tháng 8/2008. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ở và làm việc tại thủ đô Hà Nội trong nhiều năm. Giai đoạn đầu từ tháng 8/1945 – 12/1946. Giai đoạn sau từ tháng 10.1954 khi Người trở về Hà Nội sau chiến thắng Điện Biên Phủ đến khi từ trần, tháng 9/1969. Nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của nước ta gắn liền với cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Hà Nội.

Quy hoạch cho Đại lễ 1000 năm Thăng Long: Bỏ rơi dòng Nhuệ Giang!

Vẫn biết, đã có thời “Nhuệ Giang nước chảy quanh co/ Nào ai xuôi ngược con đò em đưa”. Hà Nội đang quy hoạch các công trình để chào mừng ngày Đại lễ 1000 năm Thăng Long – Hà Nội, các dòng sông cũng nằm trong chương trình quy hoạch trọng điểm theo triết lý “mặt nước, cây xanh và văn hóa”. Thế nhưng, đến thời điểm ngày đại lễ đang đến gần, sông Nhuệ dường như bị quên hẳn đi một cách không thương tiếc.

Giá điện hạn chế du lịch Việt

Hiện nay, giá điện của khách sạn được áp dụng theo chế độ 3 giá cho 3 thời điểm khác nhau là giờ thấp điểm, giờ bình thường và giờ cao điểm. Giá điện quá cao đã hạn chế hoạt động kinh doanh, vì khách sạn thường kinh doanh vào giờ cao điểm.

Quảng Bình tổ chức mít tinh quốc gia nhân Ngày Môi trường thế giới

Năm nay, tỉnh Quảng Bình được chọn đăng cai tổ chức Lễ mít tinh Quốc gia hưởng ứng ngày Môi trường thế giới và Năm Quốc tế Đa dạng Sinh học, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2010. Đây được đánh giá là Lễ mít tinh có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, dự kiến sẽ có khoảng 3.000 người tham gia.

Hà Nội lên phương án phòng chống ngập dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long

Sáng 20/5, thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phòng, chống lụt, bão năm 2010, trong đó nhấn mạnh đến các giải pháp tiêu úng trong khu vực nội thành. Theo ông Trịnh Duy Hùng, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, từ tháng 8 đến tháng 10, thành phố sẽ diễn ra nhiều sự kiện kỷ niệm các ngày lễ lớn, đặc biệt kỷ niệm đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội sẽ có nhiều du khách trong nước và quốc tế đến Hà Nội. Đây là thời điểm có thời tiết bất lợi nhất đối với địa bàn thành phố, vì vậy cần phải chủ động có những giải pháp tiêu úng đối với khu vực nội thành.

Vườn quốc gia Cát Tiên nói không với túi nilông

Sáng 19/5, vườn quốc gia Cát Tiên làm lễ phát động hạn chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, nói không với túi nilông, chai nhựa PET đựng nước giải khát, pin cũ...

Lạng Sơn: Trả lại dòng trong cho suối Ngọc Tuyền - động Nhị Thanh

Xứ Lạng với nhiều danh thắng nổi tiếng từ ngàn xưa, trong đó có động Nhị Thanh, phường Tam Thanh (TP.Lạng Sơn) với những nét riêng biệt, độc đáo, là con suối Ngọc Tuyền chảy xuyên qua động dài 570 mét trong xanh, lung linh huyền ảo, hấp dẫn khách du ngoạn.

Bản Hồ (Lào Cai) - Thung lũng thiên đường

Một trải nghiệm rất thú vị tại Sapa là hòa mình vào cuộc sống của người dân tộc tại Bản Hồ. Đến Sapa, ta có thể leo núi Hàm Rồng ngắm rừng hoa, rừng đá, hay thăm bản Cát Cát của người Mông ngay trong thị trấn, hoặc xa hơn, leo Thác Bạc, lên Cổng Trời, đi bản Tả Phìn của người Dao Đỏ hay xuống Lao Chải - Tả Van của người Mông, người Giáy...

Du lịch về Thạnh Phú, Bến Tre

Là một trong 3 huyện duyên hải của tỉnh Bến Tre, Thạnh Phú được biết đến với những cánh đồng bằng phẳng xen kẽ những giồng cát và những dải rừng ngập mặn ven biển. Đây là một lợi thế lớn cho sự khởi sắc của ngành du lịch Thạnh Phú trong những năm gần đây, dù chưa được sánh ngang tầm với các huyện cùng tỉnh như Châu Thành, Chợ Lách.

Sẵn sàng chi thêm tiền nếu có “du lịch trách nhiệm”

97% du khách tại Hà Nội, TPHCM, Hội An, Hạ Long và TP Huế khi được phỏng vấn đều trả lời sẵn sàng chi nhiều tiền hơn nếu có dịch vụ “du lịch trách nhiệm” (Responsible Travel – RT), một loại hình du lịch hướng đến môi trường và mang lại lợi ích cho người bản địa, đặc biệt là những người nghèo.