Ra mắt Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh”

Câu lạc bộ “Go Green - Hành trình xanh” vừa được Công ty ôtô Toyota Việt Nam, Tổng cục Môi trường, Bộ Giáo dục - Đào tạo cho ra ra mắt ngày 10/8/2008 tại Hà Nội.

Những người cứu hộ linh trưởng ở Cát Tiên

Trung tâm Cứu hộ linh trưởng (TTCHLT) Cát Tiên được TTCHLT Monkey World - Ape (Anh) tài trợ xây dựng với kinh phí khoảng 8 tỷ đồng đi vào hoạt động ngày12/7/2008 là một tin vui cho việc bảo vệ các loài linh trưởng ở các tỉnh phía Nam trước nguy cơ tuyệt chủng.

Động vật hoang dã đang dần cạn kiệt

Trong báo cáo vừa công bố, Quỹ động vật hoang dã (WWF) và Tổ chức bảo tồn thiên nhiên thế giới (IUCN) nhận định: Vốn là một trong các quốc gia có hệ sinh thái đa dạng nhất Đông Nam Á nhưng một số loài ở Việt Nam rất có thể sẽ bị biến mất trước khi được giới khoa học biết đến.

Nên giảm thuế đối với các cơ sở thực hiện tốt bảo vệ môi trường

Được sự tài trợ của Hợp phần "Kiểm soát ô nhiễm tại các khu vực đông dân nghèo" (PCDA), Tổ chức Phát triển thế giới (DWW) và Cơ quan Hợp tác phát triển Bộ Ngoại giao Cộng hòa Séc, vừa qua tại Đà Nẵng, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam (BVMTVN) đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề tại Việt Nam và hỗ trợ tài chính từ Quỹ BVMTVN".

Bảo vệ môi trường du lịch ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Kinh tế du lịch của Bà Rịa - Vũng Tàu chủ yếu gắn với biển và rừng. Vì vậy, việc bảo vệ môi trường (BVMT) là một trong những vấn đề quan trọng để phát triển bền vững ngành kinh tế tại Bà Rịa - Vũng Tàu.

Ngày tình nguyện vì môi trường tại Tp. Hồ Chí Minh

Ngày 3/8/2008, tại Công viên 23/9 - Quận 1 - Tp. Hồ Chí Minh, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã tổ chức Ngày tình nguyện vì môi trường, hưởng ứng Năm văn minh đô thị 2008 và giao lưu với đoàn “Đạp xe xuyên Việt vì môi trường”. 

Thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng

Trong khuôn khổ của Dự án “Bảo tồn đa dạng sinh học lưu vực sông Đồng Nai” thuộc Chương trình bảo tồn đa dạng sinh học Châu Á-ARBCP, Cục Kiểm lâm phối hợp với tổ chức Winrock International (Tổ chức phi Chính phủ của Hoa Kỳ) đã họp đánh giá kết quả các hoạt động bước đầu của dự án và thực hiện chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng, được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 1/8/2008.

Diễn đàn truyền thông bảo tồn đa dạng sinh học khu vực phía nam

Ngày 2/8/2008, tại thành phố Hồ Chí Minh, hơn 100 đại biểu đại diện cho 15 khu bảo tồn và các vườn quốc gia đã tham dự “Diễn đàn truyền thông bảo tồn đa dạng sinh học khu vực phía nam” do Viện Sinh học nhiệt đới (ITB) tổ chức.

Làm xanh lại cây đa hàng trăm năm tuổi ở di tích làng Việt cổ Đường Lâm

Chống úng khẩn cấp cho cây bằng cách đào rãnh theo chiều dọc ở bên ngoài bán kính vòm lá để cây không bị yếm khí và hút được đầy đủ các chất dinh dưỡng; phun thuốc chống rệp và đặc biệt là hạn chế  tối đa các loại xe cơ giới đi qua khu vực cổng làng, làm ảnh hưởng đến bộ rễ của cây... là  các giải pháp cơ bản được các nhà khoa học, chuyên gia của trường Đại học Lâm nghiệp, Vườn Quốc gia Ba Vì thống nhất đưa ra ngày 29/7/2008.

Di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen cũng ô nhiễm

Để bảo vệ di tích lịch sử văn hóa quốc gia Núi Bà Đen, theo lãnh đạo UBND tỉnh Tây Ninh, từ cuối năm 2007, tỉnh đã có văn bản thông báo đóng cửa 6 doanh nghiệp đang khai thác đá thuộc khu Tây Nam núi Phụng (Tây Ninh). Việc vận chuyển, tiêu thụ hết số đá đã khai thác được gia hạn đến tháng 3/2008.