Bà Rịa - Vũng Tàu: Môi trường du lịch đang xấu đi

Hiệp hội Du lịch tỉnh vừa tổ chức hội nghị tìm giải pháp kích cầu du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu trước nguy cơ giảm khách. Theo nhiều ý kiến tại hội nghị, không phải việc giảm giá các dịch vụ, mà vấn đề cải thiện môi trường du lịch mới là yếu tố quyết định đối với việc thu hút khách trong thời điểm hiện nay.

Mới phát hiện thêm 9 loài lưỡng cư - bò sát tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nhiệt đới vừa phát hiện thêm 9 loài mới ở rừng ngập mặn Cần Giờ. Ngoài ra, họ còn cho biết, cá sấu hoa cà, rắn đai lớn, rắn ri cóc không còn ở đây. 9 loài lưỡng cư - bò sát mới được các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nhiệt đới phát hiện có ở Cần Giờ là: cóc nước mác ten, chàng xanh, thạch sùng lá đen, nhông xám, rắn roi mõm nhọn, rắn roi thường, rắn bông súng, rắn ráo thường, rắn hổ hành.

Hội thảo quốc tế: Cảnh quan của các đô thị lịch sử

Hội thảo quốc tế UNESCO - Trường Đại học và Di sản lần thứ 12 được tổ chức từ ngày 5-10/4 tại KS Daewoo, Thủ đô Hà Nội với chủ đề "Cảnh quan của các đô thị lịch sử". Đây là lần đầu tiên thành phố Hà Nội đăng cai tổ chức Diễn đàn lớn mang tầm vóc quốc tế với chủ đề cảnh quan đô thị lịch sử, một sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong bối cảnh mở rộng hợp tác quốc tế và Thủ đô đang tích cực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội.

Lâm Đồng: Bảo tồn, phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học quý

UBND Tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các địa phương, ban ngành hữu quan trong tỉnh tập trung triển khai thực hiện nhằm bảo tồn và phát triển bền vững các giá trị đa dạng sinh học quý hiện có ở Lâm Đồng. Theo đó, tỉnh đầu tư sâu và có trọng điểm cho công tác nghiên cứu, ứng dụng khoa học công nghệ để bảo tồn, sử dụng và phát triển bền vững tài nguyên sinh vật; đẩy mạnh việc sưu tập, lưu giữ và nhân giống các nguồn gen quý hiếm, đặc hữu.

Du lịch nông nghiệp: Cú đột phá của An Giang

Đây là loại hình “du lịch cộng đồng” nằm trong Dự án “Nâng cao năng lực du lịch nông nghiệp” của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam do Agriterra tài trợ, triển khai tại Mỹ Hòa Hưng (thành phố Long Xuyên) và Văn Giáo (huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang).   

Nhiều di tích ở Hà Nội bị xâm hại, lấn chiếm

Đình-đền-chùa là những chốn tôn nghiêm, mang những dấu ấn đặc trưng của văn hóa Việt Nam, rất cần được bảo vệ cả về cảnh quan cũng như những hiện vật có giá trị lịch sử, nghệ thuật. Tuy nhiên, hiện nay đình-đền-chùa đang bị xâm hại nghiêm trọng.

78 sếu đầu đỏ đã về Vườn Quốc gia Tràm Chim

Theo Ban Quản lý Vườn Quốc gia (VQG) Tràm Chim (huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp), đến nay đã có 78 sếu đầu đỏ về sinh sống tại VQG, tập trung nhiều nhất tại 2 khu A1 và khu A5.

Hà Nội phát miễn phí túi thân thiện với môi trường khi mua hàng tại một số siêu thị

Theo tin từ Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam cho biết, từ ngày 1/4/2009 khi mua hàng tại một số siêu thị ở Hà Nội, khách hàng sẽ được cung cấp miễn phí một loại túi thân thiện môi trường, góp giảm tải việc sử dụng túi ni lông trên địa bàn thành phố.

Đà Lạt: Ngổn ngang tình trạng xây dựng trái phép

Thời gian gần đây tình trạng tự ý xây nhà trên đất nông nghiệp, sửa chữa, cơi nới nhà khi chưa được phép diễn ra rất “sôi động” trên địa bàn thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Hàng năm, có thêm hàng trăm căn nhà xây không phép mọc lên tại “thành phố mộng mơ” chưa đầy 200.000 dân này nhưng điều đáng nói là chính quyền và ngành chức năng ở đây gần như chỉ đứng bên lề.

Lâm Đồng: Khách du lịch phát hiện động vật hoang dã nhốt trái phép

Một vị khách sau khi đi du lịch tới khu du lịch rừng Madagui (tỉnh Lâm Đồng) phát hiện nơi đây nuôi nhốt nhiều động vật hoang dã trái phép, đã gọi điện báo cơ quan chức năng. Số động vật sau đó đã được giải cứu.