Hùng vĩ các thác nước dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn

Lên vùng cao Tây Bắc những ngày hè nóng nực này, du khách sẽ có dịp được thưởng ngoạn vẻ đẹp nguyên sơ và không khí trong lành, mát lạnh dễ chịu của những thác nước nổi tiếng nằm dưới chân dãy Hoàng Liên Sơn hùng vĩ.

Khai mạc Hội thảo quốc tế “Quản trị du lịch sinh thái cộng đồng"

Ngày 12/05, tại Thừa Thiên Huế đã diễn ra Hội thảo Quốc tế về quản trị du lịch sinh thái cộng đồng. Hội thảo sẽ kéo dài tới ngày 18/05 với sự tham dự của các đại biểu đến từ các quốc gia tiểu vùng sông Mê Kông gồm Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanma và Việt Nam.

Động Phong Nha: Phát hiện thêm hành lang 650m

Ngày 13/5, Đoàn thám hiểm hang động Hoàng gia Anh công bố việc phát hiện một hành lang rộng, thoáng dài 650m tại động Phong Nha (Bố Trạch, Quảng Bình).

Nâng cao năng lực quản lý nguồn ngân sách Nhà nước cho bảo vệ môi trường

Năm 2009, trong điều kiện Tổng cục Môi trường tiếp tục kiện toàn bộ máy tổ chức và nhân sự theo Quyết định số 132/2008/QĐ-TTg ngày 30 tháng 9 năm 2008 của Thủ tướng Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Tổng cục Môi trường trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường, công tác kế hoạch tài chính của Tổng cục đứng trước yêu cầu phải hoàn thiện và nâng cao hiệu quả quản lý nhằm phù hợp với vai trò và tầm vóc của tổ chức.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Triển khai xây dựng bãi chôn chất thải rắn

Nhằm hạn chế ô nhiễm môi trường do sự gia tăng đột biến lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa đồng ý triển khai dự án “Xây dựng bãi chôn lấp chất thải rắn hợp vệ sinh tại xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành” trong năm 2010.

Hoài Đức: Phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp gắn với dịch vụ, du lịch

Ngày 12/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Huy Tưởng đã làm việc với UBND huyện Hoài Đức về tình hình phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, thương mại ở địa phương.

Xung quanh vấn đề Nhà vệ sinh công cộng ở Hà Nội

Có một thực tế rằng, việc đưa vào sử dụng và quản lý hệ thống Nhà vệ sinh công cộng (NVSCC) ở Hà Nội còn nhiều bất cập, không khoa học. Điều đó ảnh hưởng không nhỏ tới nhu cầu hoạt động của người dân nói chung, du khách trong và ngoài nước tới Thủ đô nói riêng.

'Bức tử' Lăng Cô - vịnh đẹp nhất thế giới

Chính sự thờ ơ của chính quyền địa phương trong việc bảo vệ môi trường vịnh Lăng Cô, được ví như thiên đường du lịch, khiến nhiều người tỏ ra lo ngại về nguy cơ “bức tử” đầm và vịnh Lăng Cô.

Hội thảo khoa học “Môi trường Nghìn năm Thăng Long – Hà Nội” được mở rộng với quy mô hoành tráng hơn

Ban tổ chức vừa cho biết: Hội thảo khoa học “Môi trường Nghìn năm Thăng Long – Hà Nội”đang đang được chuẩn bị khá tích cực, với quy mô hoành tráng và không gian mở rộng hơn, với tên gọi mới: Hội thảo khoa học” Nghìn năm Môi trường Hoa Lư - Thăng Long - Hà Nội”.

Thiên Sơn - Suối Ngà, cảnh đẹp Tản Viên

Khu vực Thiên Sơn phía Đông dãy núi Ba Vì, Hà Tây (Hà Nội) có phong cảnh rất hữu tình nhờ có những thác nước trong vắt chảy từ trên núi Tản xuống, những khu rừng xanh biếc chạy dọc theo sườn núi ẩn hiện trong những lớp mây mù.