Vườn Quốc gia Cát Bà - nơi cư ngụ duy nhất của Voọc đầu trắng

Vườn Quốc gia Cát Bà (Hải Phòng) - Khu dự trữ sinh quyển thế giới, là 1 trong 2 vườn quốc gia (VQG) của Việt Nam hội tụ được cả rừng, biển và hang động.

Rác tự nhiên tấn công Bãi Sau - TP. Vũng Tàu

Mấy ngày qua, dọc bãi biển của các khu du lịch ở Bãi Sau (Tp. Vũng Tàu), từ mũi Nghinh Phong đến khu du lịch Paradise tràn ngập rác tự nhiên (gồm bèo, củi mục, gốc dừa nước, thân cây súng…) do thủy triều đưa vào.

Bà Rịa - Vũng Tàu: 23 tỷ đồng chống xói lở bờ biển tại khu vực Nam Lộc An

Theo báo cáo của Công ty Space Pur (Cộng hòa Pháp) về dự án xử lý chống xói lở bờ biển bằng công nghệ StabiplageR tại khu vực Nam Lộc An, dự kiến, dự án này sẽ được thực hiện trong thời gian từ 7 - 8 tháng, bắt đầu từ tháng 11/2008 với kinh phí hơn 20 tỷ đồng.

Saigontourist quan tâm đến môi trường

Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) vừa tổ chức tổng kết 5 năm thực hiện môi trường giai đoạn 2004-2008.

Hội thảo quốc gia "Các vùng biển nhạy cảm đặc biệt về môi trường"

"Triển khai xây dựng và xác định các vùng biển nhạy cảm đặc biệt" là một công cụ quản lý tổng hợp quan trọng, thúc đẩy cơ chế quản lý đặc biệt đối với các vùng biển có giá trị về mặt sinh thái, kinh tế - xã hội, văn hóa và khoa học để không bị thiệt hại bởi các hoạt động hàng hải".

Du lịch phải gắn với trách nhiệm

Đông Dương được coi là điểm đến thu hút rất nhiều khách du lịch. Theo thống kê của Hiệp hội du lịch châu Á Thái Bình Dương vào tháng 07/2008, lượng khách du lịch quốc tế đang tăng ở mức 13 % tại Campuchia, 8% tại Việt Nam và 4% tại Lào.

Bình Thuận đẩy mạnh bảo vệ môi trường

Tỉnh Bình Thuận vừa đưa ra thời hạn đến ngày 30/12/2008, các đơn vị kinh doanh khách sạn, khu nghỉ mát phải xây dựng xong hệ thống xử lý nước thải, nếu không sẽ áp dụng những biện pháp mạnh để xử lý.

Liên hợp quốc phát động

Ngày 22/10/2008, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) đã phát động "Sáng kiến kinh tế Xanh" nhằm chuyển trọng tâm của kinh tế toàn cầu sang hướng thân thiện hơn với môi trường, đối phó với sự biến đổi khí hậu và tạo thêm nhiều việc làm mới cho người lao động.

Những loài động vật kỳ quái trong tự nhiên ở Việt Nam

Thiên nhiên hoang dã Việt Nam không chỉ đẹp mà còn có những loài động vật thật kỳ quái. Sau đây là một số hình ảnh về những loài động vật "chẳng giống ai" được phát hiện và chụp hình trong tự nhiên.

Người Việt Nam đầu tiên nhận giải Cosmos quốc tế

Ngày 4/11/2008, tại thành phố Osaka, Nhật Bản, Giáo sư danh dự Phan Nguyên Hồng thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã trở thành người Việt Nam đầu tiên nhận Giải thưởng Cosmos quốc tế.