Một chuyến đi săn, bắn chết 15 con thú trong Sách đỏ

Ngày 20-7, ông Nguyễn Trọng Huynh, hạt trưởng Hạt kiểm lâm Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận), cho biết sau nhiều lần mai phục, 16 giờ ngày 19-7, lực lượng kiểm lâm đã bắt giữ được Nguyễn Minh Tuấn (37 tuổi) và Đặng Minh Khắc (20 tuổi), cùng trú ở thôn Trung, xã Ninh Tân, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa về hành vi săn bắn thú rừng trái phép.

Topas Sa Pa là điểm du lịch thân thiện môi trường

Khu du lịch Topas Ecolodge nằm cách thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai, gần một tiếng đồng hồ đi bằng xe máy, nhưng ở đây dường như là một thế giới khác, cách biệt với cuộc sống hiện đại.

5 'chỗ ăn chơi thiên nhiên nhất' Việt Nam

Các điểm du lịch cộng đồng này không chỉ giúp du khách hòa mình với thiên nhiên, mà còn thỏa sức khám phá văn hóa dân tộc thiểu số. Nằm trong kế hoạch tổng thể phát triển du lịch 2010 đến 2015, bước vào mùa du lịch năm nay huyện Bát Xát, Lào Cai đã xây dựng và cho ra mắt 5 làng văn hóa du lịch cộng đồng nằm trên tuyến thành phố Lào Cai-Bát Xát-Sa Pa tạo thành chuỗi các điểm liên kết kéo dài.

Bàu Sen xanh giữa những triền cát trắng

Nổi bật trên nền cát trắng tinh khôi, mịn màng trải dài tít tắp tận chân trời, hàng ngàn bông sen nở rực rỡ, ngát hương thơm giữa Bàu Sen xanh thẳm, mát lành đã làm dịu đi cái nóng bỏng của những triền cát đầy nắng gió.

Cho thuê rừng phát triển du lịch sinh thái

Tỉnh Thanh Hóa sẽ cho thuê 676,6ha tại Vườn Quốc gia Bến En để phát triển du lịch sinh thái. Đây là hướng đi được địa phương xem là nhằm khai thác tiềm năng du lịch sinh thái, phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương, góp phần quản lý, bảo vệ, bảo tồn và phát triển biền vững tài nguyên rừng đặc dụng tại Vườn Quốc gia Bến En.

Đi du lịch sinh thái ở Nam Đông (Thừa Thiên Huế)

Không ồn ào, xô bồ, du lịch sinh thái ở Nam Đông thật yên bình. Không gian lắng đọng, khung cảnh tươi đẹp và gần như còn hoang sơ. Điều này đã hấp dẫn nhiều du khách, nhất là những người thích trải nghiệm, khám phá.

Đông Hòa Hiệp - vùng đất của du lịch cộng đồng

Làng Đông Hòa Hiệp (xã Đông Hòa Hiệp, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) nằm ở trung tâm du lịch huyện Cái Bè, có các ngôi nhà cổ, những vườn trái cây đa dạng..., là địa điểm hội tụ đầy đủ các yếu tố để phát triển du lịch cộng đồng.

Thả 12 con đồi mồi quý hiếm về biển ở Ninh Thuận

Chiều 30/6, tại vùng bãi ngang thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, Trạm cứu hộ động vật hoang dã Củ Chi-Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Vườn Quốc gia Núi Chúa tỉnh Ninh Thuận, tổ chức thả 12 con đồi mồi về biển.

Tiền Giang phát triển du lịch sinh thái gắn với các ngôi nhà cổ

Việc phát triển, mở rộng các khu du lịch sinh thái gắn với các ngôi nhà cổ đã đưa Tiền Giang trở thành tỉnh có tỷ lệ khách quốc tế tăng cao của vùng ĐBSCL với mức tăng trên 10%/năm (từ 323.053 lượt khách năm 2000 đã lên đến 960.991 lượt khách năm 2010, trong đó có tới 472.839 lượt khách quốc tế).

Xây dựng Vườn thực vật thuộc VQG Phước Bình

Là vườn quốc gia (VQG) có nhiều loài quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam, VQG Phước Bình – xã Phước Bình và Phước Hoà (Bác Ái – Ninh Thuận) – đã được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt đầu tư xây dựng Vườn thực vật trực thuộc vườn giai đoạn 2011-2016, với mức kinh phí 811 triệu đồng.