Thăm hồ Phú Ninh – điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Quảng Nam

Phú Ninh là hồ nước nhân tạo của tỉnh Quảng Nam, được khởi công xây dựng vào năm 1977 và đưa vào sử dụng năm 1985. Hồ có diện tích mặt nước 3.433ha, 23.000ha rừng phòng hộ với hơn 30 đảo và bán đảo lớn nhỏ. Hồ Phú Ninh cách thành phố Tam Kỳ 7km.

Tiền Giang: Phát triển du lịch theo hướng sinh thái

Tiền Giang là một trong những tỉnh thuộc đồng bằng sông Mêkông, thiên nhiên và con người ở đây mang đặc trưng của nền văn minh sông nước Nam bộ.

Hoang sơ biển Sa Huỳnh

Ít ai biết được rằng quê hương của nền văn hóa Sa Huỳnh còn là một bãi biển đẹp và thanh khiết như mơ. Cái tên Sa Huỳnh (xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi) xuất phát từ chữ Sa Hoàng, tức bãi cát vàng (vì trùng tên với chúa Nguyễn Hoàng nên phải đọc chệch thành Huỳnh). Đây là nơi năm 1902, nhà khảo cổ người Pháp Vinet đã phát hiện những di chỉ của nền văn hóa cổ Sa Huỳnh. 

Du lịch đồng quê dưới chân núi Tản

Việc hình thành điểm du lịch mới dưới chân núi Tản sẽ góp phần làm phong phú thêm sản phẩm du lịch cho Ba Vì, giúp du khách có thêm lựa chọn điểm đến nghỉ ngơi, thư giãn. Đó là ý tưởng và mong muốn của tiến sĩ Ngô Kiều Oanh (Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam), một phụ nữ từng có nhiều năm nghiên cứu về tiềm năng của rừng núi Ba Vì và cũng là người góp phần không nhỏ vào sự phát triển của vùng du lịch này.

Hành trình thú vị ở hồ Truồi

Không biết tự bao giờ cái tên xứ Truồi đã tồn tại cùng với địa danh xứ Huế để rồi ta có núi Truồi, sông Truồi, làng Truồi, dâu Truồi, cả gái Truồi nữa và giờ đây có thêm hồ Truồi. Từ thành phố Huế đi về phía Nam chừng 30km sẽ gặp cầu Truồi. Men theo dòng sông thấp thoáng sau lũy tre làng chừng 10km, du khách choáng ngợp trước khung cảnh hồ trên núi với trời mây in bóng trên mặt nước lung linh như dát vàng, dát bạc.

Khánh Hòa: Khám phá suối Ba Li

Suối Ba Li bắt nguồn từ núi Chiến, cùng suối Tranh, suối Thượng (núi Chà Pau), suối Rích, suối Cóc (núi Nhọn)... đổ nước về hồ chứa nước Cam Ranh, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về phía Nam.

Hoà Bình phát triển thế mạnh du lịch văn hoá - sinh thái

Trong những năm gần đây, hoạt động du lịch văn hoá - sinh thái của Hoà Bình có những bước phát triển mạnh mẽ. Khách du lịch văn hoá, sinh thái ngày càng tăng.

Khám phá Bàu Sấu - Vườn Quốc gia Nam Cát Tiên

Nam Cát Tiên được bao bọc bởi một nhánh của sông Đồng Nai – ranh giới tự nhiên giữa nơi đây với thế giới xung quanh. Nên du khách phải băng qua sông để vào rừng. Một cảnh tượng hoang sơ cùng những cây gỗ lớn, dây leo chằng chịt bên mé sông đập vào tầm mắt du khách ngay từ phút đầu tiên.

Tour về làng - loại hình du lịch sinh thái mới

Trong những năm gần đây, bên cạnh những loại hình du lịch truyền thống như du lịch tắm biển, du lịch nghỉ dưỡng… nhiều loại hình du lịch mới đã xuất hiện và phát triển ở Việt Nam, trong đó có du lịch làng quê hay còn được biết đến là du lịch nông thôn (nông nghiệp).

Hoang sơ bãi biển Ba Động 

Không có được những bãi tắm đẹp như Vũng Tàu, Nha Trang... nhưng biển Ba Động (tỉnh Trà Vinh) đang trở thành một điểm đến lý tưởng của khách du lịch trong và ngoài nước bởi nét hoang sơ, khí hậu trong lành cùng với những động cát vàng ôm lấy dải rừng dương chạy dọc theo bờ biển thơ mộng.