Bắc Giang: Phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn Khe Rỗ

Phát triển tiềm năng du lịch nhằm nâng cao điều kiện sống cho người dân gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, tổ chức nhân đạo của Italia (GTV) cùng các nhà tài trợ đã triển khai dự án “Phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn Khe Rỗ” thuộc xã An Lạc huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang.

Bến Tre: Du lịch sinh thái mang đậm chất Nam bộ

Bến Tre là tỉnh thuộc miền tây Nam bộ, nằm cuối nguồn sông Cửu Long và giáp với biển Đông. Có bờ biển dài 65km, được bao bọc bởi 4 con sông lớn: sông Tiền, sông Ba Lai, Hàm Luông và sông Cổ Chiên, tạo thành 3 dãy cù lao mang đặc trưng của loại hình du lịch sinh thái Nam bộ.

Thanh Hóa: Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở Quan Hóa

Quan Hóa có hai khu bảo tồn thiên nhiên lớn của quốc gia là Pù Luông và Pù Hu. Đây là nơi sinh sống của nhiều hệ động vật và thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Cần các giải pháp bảo vệ rừng quốc gia Ba Vì

Ngày 14-3, Báo Khoa học và Đời sống tổ chức cuộc tọa đàm "Chung tay cứu rừng quốc gia Ba Vì". Theo đề dẫn của Báo Khoa học và Đời sống, hiện nay, rừng quốc gia Ba Vì bị xâm hại nghiêm trọng, rất cần cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ môi trường, cảnh quan hệ sinh thái rừng.

Bảo tồn lim xanh ở Vườn quốc gia Bến En

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án "Bảo tồn và phát triển loài Lim xanh (Erythrophleum fordii Oliv) tại Vườn quốc gia Bến En".

Xây dựng thành lũy bảo vệ các vườn quốc gia

Việc quản lý rừng đặc dụng và các Vườn Quốc gia hiện nay đang gặp nhiều bất cập. Các dự án đầu tư phát triển du lịch sinh thái tại các Vườn quốc gia đã bắt đầu bộc lộ những hạn chế, gây nguy cơ phá vỡ hệ sinh thái rừng đặc dụng. Ngày 1/3, Nghị định 117/CP của Chính phủ về tổ chức quản lý hệ thống rừng đặc dụng trong cả nước có hiệu lực nhằm đưa vấn đề quản lý Vườn quốc gia và các Khu bảo tồn thiên nhiên đi vào nề nếp, hiệu quả hơn.

Thừa Thiên-Huế khai thác tiềm năng du lịch biển

Tỉnh Thừa Thiên-Huế xác định đến năm 2012 phát triển mạnh du lịch biển và đầm phá nhằm khai thác thế mạnh tự nhiên, nhất là du lịch sinh thái, tập trung ở khu vực Chân Mây-Lăng Cô và vùng ven đầm phá Tam Giang-Cầu Hai.

Nuôi thành công hai loài tê tê ở vườn Cúc Phương

Trong công tác bảo tồn các loài động vật, Vườn quốc gia Cúc Phương là cơ sở duy nhất tại Việt Nam đã nghiên cứu nuôi thành công hai loài tê tê châu Á bằng nguồn thức ăn nhân tạo và cho sinh sản thành công trong điều kiện nuôi nhốt.

Ngừng các tour du lịch để mở đường lên Bạch Mã

Ngày 1/3, ông Huỳnh Văn Kéo - Giám đốc Vườn Quốc gia Bạch Mã cho biết Thừa Thiên-Huế ngừng các tour du lịch lên đỉnh Bạch Mã từ nay đến hết năm 2011 để mở rộng tuyến đường đang bị xuống cấp nghiêm trọng.

Việt Hải khởi động dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững

Ngày 21/02/2011, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng (BĐBP) TP. Hải Phòng phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hải Phòng, UBND huyện Cát Hải tổ chức lễ khởi động “Dự án du lịch cộng đồng gắn với phát triển bền vững tại xã Việt Hải” (Cát Hải, Hải Phòng). Tham dự buổi lễ có đoàn cán bộ Tổng cục Du lịch do Phó Tổng cục trưởng Hoàng Thị Điệp dẫn đầu.