Đa dạng khu hệ cá sông Ba

Là dòng sông lớn nhất Nam Trung Bộ, sông Ba không chỉ nổi tiếng với tiềm năng năng lượng khi có đến 3 thủy điện lớn đó là các công trình Sông Hinh, Sông Ba Hạ và Krông Hnăng trên dòng chảy mà còn là một trong những dòng sông có giá trị cao về mặt đa dạng sinh học, đặc biệt là các loài cá.

Tận mắt thấy điều kỳ diệu tại Vườn Quốc gia Côn Đảo

Như một du khách lần đầu đến Côn Đảo, tôi ngỡ ngàng trước thiên nhiên kỳ diệu của của Vườn quốc gia được coi là bảo tàng sinh vật tự nhiên phong phú và đặc sắc mang tầm vóc quốc gia, quốc tế này.

Khám phá trang trại sinh thái Đá Bàng-Hói Mít (Thừa Thiên Huế)

Trang trại sinh thái Đá Bàng nằm ở thôn Hói Mít, bên Vịnh đẹp Thế giới Lăng Cô, huyện Phú Lộc, cách TP Huế khoảng 80 về phía nam.

Những "homestay"ở miền sơn cước

Cùng với sự phát triển của các loại hình du lịch nghỉ dưỡng, với những danh thắng và thiên nhiên hùng vĩ tươi đẹp, dịch vụ lưu trú tại gia đang trở thành một dịch vụ ăn khách ở Sa Pa.

Khu Du Lịch Sinh Thái Rừng Ngập Mặn Vàm Sát

Cánh rừng đước của Vàm Sát trải rộng cả một vùng rộng lớn, khiến cho khách tham quan cảm giác như lạc vào một miền nào xa xôi lắm. Nhưng thực tế, mảnh đất này lại nằm không xa trung tâm Sài Gòn và được ví như "lá phổi xanh" của thành phố.

Thảo Cầm Viên

Tọa lạc tại 2B Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh. Thảo Cầm Viên Sài Gòn là một trong những địa chỉ văn hoá của thành phố Hồ Chí Minh, nơi bảo tồn động thực vật có tuổi thọ đứng hàng thứ 8 trên thế giới.

Côn Sơn: Khu du lịch sinh thái, nhân văn và tâm linh nổi tiếng

Nằm cách Hà Nội 80km về phía đông bắc, khu du lịch Côn Sơn thuộc địa phận xã Cộng Hòa, huyện Chí Linh (Hải Dương) là một điểm đến trong tuyến hành hương Côn Sơn - Kiếp Bạc - Yên Tử - Quỳnh Lâm. Khu du lịch sinh thái, nhân văn và tâm linh nổi tiếng này mỗi năm đón hàng vạn lượt du khách về tham quan, lễ bái, vui chơi và nghỉ dưỡng.

Vườn quốc gia Cúc Phương – điểm du lịch sinh thái nổi tiếng và hấp dẫn 

Cách thủ đô Hà Nội 120 km về phía nam, nằm sâu trong dãy núi Tam Điệp, có một vùng đất đã trở nên vô cùng quen thuộc, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, đó là vườn quốc gia Cúc Phương – VQG đầu tiên và cũng là Khu bảo tồn thiên nhiên đầu tiên của Việt Nam.

Ấp hoa Vạn Thành - Điểm du lịch sinh thái hấp dẫn ở Lâm Đồng

Trồng hoa không chỉ đơn thuần là một cái nghề kiếm sống của người dân Vạn Thành, mà còn góp phần tạo nên tên tuổi, hình ảnh và cảnh quan môi trường cho thành phố hoa Đà Lạt. Khi đến thăm thành phố ngàn hoa Đà Lạt, ngoài việc ghé thăm những địa điểm du lịch đã rất nổi tiếng, bạn có thể làm một tour du lịch nhỏ trong ngày ghé thăm ấp hoa Vạn Thành, một trong những khu vườn nổi tiếng nhất thành phố. Những người nông dân trồng hoa nơi đây sẽ tạo điều kiện cho bạn vào vườn ngắm hoa, chụp hình và có thể sẵn lòng tặng bạn 1-2 cành hoa làm quà.

Xây dựng khu du lịch cao cấp sinh thái biển, rừng tại Vịnh Vân Phong

Ngày 22.10, tại huyện Vạn Ninh, UBND huyện Vạn Ninh phối hợp với Ban quản lý khu kinh tế Vân Phong tổ chức hội nghị công bố quy hoạch xây dựng Khu du lịch cao cấp Minexco và khu du lịch sinh thái biển, rừng tại Vịnh Vân Phong.