Cao Sơn - Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Cách thị trấn huyện lỵ Mường Khương, Lào Cai 25km, Cao Sơn nằm trong cao nguyên cổ, địa hình chủ yếu là đồi núi với khí hậu trung bình 15-18oC, quanh năm sương mù bao phủ. Đây là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Phù Lá, Tu Dí (Bố Y)...

Rừng đước VQG Mũi Cà Mau đang bị biến thành than

Những cánh rừng ở VQG Mũi Cà Mau đang kêu cứu từng ngày bởi nạn chặt phá rừng làm nguyên liệu đốt than của người dân sống xung quanh. Những khu vực rừng trong VQG Mũi Cà Mau như Còng Cọc, Xẻo Cạn, rạch Trương Phi đang bị phá tan tành.

Quảng Trị: KDL sinh thái Trằm Trà Lộc – Vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ

Đến với khu du lịch (KDL) sinh thái Trằm Trà Lộc, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp còn hoang sơ về hệ động thực vật phong phú, đa dạng và quý hiếm mà những ai đã đến thì chắc hẳn sẽ không muốn về.

VQG Cúc Phương: Tái hòa nhập loài voọc mông trắng vào môi trường tự nhiên

Sáng 22/8, Hội Động vật học Frankfurt cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long hợp tác thực hiện chương trình “tái hòa nhập linh trưởng vào tự nhiên” cho loài voọc mông trắng tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Ninh Bình: Tour du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long

Tour du lịch Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long được thực hiện trong 1 ngày. Tour này đưa du khách đến với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tìm hiểu khoa học.

Phát triển đô thị sinh thái ở thành phố Hội An

Hội thảo khởi động dự án “Tư vấn chính sách về quản lý môi trường: Phát triển công nghiệp xanh” - Hợp phần phát triển đô thị sinh thái thành phố Hội An được tổ chức vào ngày 16/8/2011, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Thêm hai dự án thủy điện gây hại tới VQG Cát Tiên

Ông Hoàng Văn Thống, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này không đồng ý xây dựng thủy điện Đồng Nai 7 và thủy điện Đạ Kho nằm trên địa phận huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng và một phần xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.

Tham quan vườn cò Mong Thọ - Kiên Giang

Vườn cò Mong Thọ nằm gần khu dân cư ấp Phước Trung, xã Mong Thọ B, huyện Châu Thành (Kiên Giang), được ví như vùng “đất lành chim đậu”: hàng vạn con cò đã bay về tụ tập tại vườn tạp của một người dân địa phương, hình thành một vườn cò rộng lớn. Vào dịp cuối tuần, ngày lễ, khách du lịch đến đây rất đông để tham quan, vui chơi...

Bảo tồn lan rừng quý hiếm ở Vườn Quốc gia Cát Tiên

Hội đồng Khoa học công nghệ chuyên ngành tỉnh Đồng Nai đã đồng ý nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học “Điều tra tài nguyên di truyền các loài lan rừng Vườn Quốc gia Cát Tiên và nghiên cứu các biện pháp nhân nhanh để bảo tồn” do ông Phạm Văn Toàn (Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai) làm chủ nhiệm.

Xây khu nghỉ dưỡng tại VQG Cúc Phương

Bộ NNPTNT đã phê duyệt quy hoạch bảo tồn và phát triển bền vững Vườn quốc gia (VQG) Cúc Phương giai đoạn 2011-2020. Theo đó, VQG Cúc Phương sẽ có tổng diện tích là hơn 22.408ha, bao gồm 3 phân khu.