Quy hoạch Khu du lịch sinh thái văn hóa Sa Huỳnh

Ngày 16-4, chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế cho biết: Trên cơ sở chỉ đạo của tỉnh, Công ty cổ phần du lịch Quảng Ngãi đã hoàn hành quy hoạch chi tiết khu du lịch văn hóa Sa Huỳnh ở xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ với diện tích rộng 52 ha, vốn đầu tư 350 tỷ đồng.

Đà Nẵng: Triển khai tuyến tham quan sinh thái “Không gian xanh

Nhân dịp diễn ra cuộc thi bắn pháo hoa quốc tế vào ngày 29 - 30/4, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng giới thiệu chương trình tham quan sinh thái “Không gian xanh tại Bán đảo Sơn Trà.

Châu Á bùng nổ du lịch sinh thái

Ngư dân Abner Abrigo vẫn thường thích thưởng thức thịt cá heo và thịt rùa biển cho đến khi anh phát hiện ra rằng những thứ đó là điểm thu hút du lịch có giá trị.

Lâm Đồng: Cháy lớn ở Vườn Quốc gia Biduop – Núi Bà

Vào hồi 17h30′ ngày 08/4, Ông Nguyễn Duy Hải – Chủ tịch UBND huyện Lạc Dương xác nhận đã có 1 vụ cháy lớn tại tiểu khu 145a và 145b, thuộc Vườn Quốc gia Bidoup – Núi Bà.

Huế phát triển du lịch ven biển và vùng phụ cận

Từ nay đến 2015, tỉnh Thừa Thiên-Huế tập trung các nguồn lực phát triển du lịch ven biển và vùng phụ cận, thay vì chỉ bó hẹp trong việc khai thác hệ thống di tích cố đô Huế như lâu nay.

Bắc Giang: Phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn Khe Rỗ

Phát triển tiềm năng du lịch nhằm nâng cao điều kiện sống cho người dân gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, tổ chức nhân đạo của Italia (GTV) cùng các nhà tài trợ đã triển khai dự án “Phát triển du lịch sinh thái tại khu bảo tồn Khe Rỗ” thuộc xã An Lạc huyện Sơn Động tỉnh Bắc Giang.

Bến Tre: Du lịch sinh thái mang đậm chất Nam bộ

Bến Tre là tỉnh thuộc miền tây Nam bộ, nằm cuối nguồn sông Cửu Long và giáp với biển Đông. Có bờ biển dài 65km, được bao bọc bởi 4 con sông lớn: sông Tiền, sông Ba Lai, Hàm Luông và sông Cổ Chiên, tạo thành 3 dãy cù lao mang đặc trưng của loại hình du lịch sinh thái Nam bộ.

Thanh Hóa: Đánh thức tiềm năng du lịch cộng đồng ở Quan Hóa

Quan Hóa có hai khu bảo tồn thiên nhiên lớn của quốc gia là Pù Luông và Pù Hu. Đây là nơi sinh sống của nhiều hệ động vật và thực vật quý hiếm, trong đó có nhiều loài nằm trong Sách đỏ của Việt Nam và thế giới.

Cần các giải pháp bảo vệ rừng quốc gia Ba Vì

Ngày 14-3, Báo Khoa học và Đời sống tổ chức cuộc tọa đàm "Chung tay cứu rừng quốc gia Ba Vì". Theo đề dẫn của Báo Khoa học và Đời sống, hiện nay, rừng quốc gia Ba Vì bị xâm hại nghiêm trọng, rất cần cơ quan chức năng can thiệp để bảo vệ môi trường, cảnh quan hệ sinh thái rừng.

Bảo tồn lim xanh ở Vườn quốc gia Bến En

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt dự án "Bảo tồn và phát triển loài Lim xanh (Erythrophleum fordii Oliv) tại Vườn quốc gia Bến En".