Tiềm năng du lịch sinh thái Phiêng Bung

Cách thị trấn Nà Hang gần chục km theo hướng Tây Bắc, khu du lịch sinh thái Phiêng Bung, thuộc thôn Phiêng Bung, xã Năng Khả (Nà Hang, Tuyên Quang) là một điểm du lịch sinh thái lý tưởng, hấp dẫn đối với du khách.

Phát triển bền vững du lịch sinh thái Vườn quốc gia Ba Bể

Ngày 21/08/2010, tại Bắc Kạn đã diễn ra cuộc họp giữa Tổng cục Môi trường và UBND tỉnh Bắc Kạn về công tác Bảo vệ môi trường Vườn quốc gia Ba Bể. Cuộc họp được bắt đầu sau khi đoàn công tác của hai bên đã đi thực địa tại Vườn quốc gia Ba Bể.

Vườn Quốc gia Ba Bể sẽ là di sản thế giới

Nằm trên độ cao từ 147 đến 1.527m so với mặt nước biển, có hệ sinh thái đa dạng và phong phú trải dài trên diện tích 10.048ha, Vườn Quốc gia Ba Bể có cả hệ sinh thái trên cạn và hệ sinh thái đất ngập nước. Các chuyên gia sinh học trong và ngoài nước đánh giá về khả năng được xếp hạng di sản thế giới của Vườn Quốc gia Ba Bể là rất cao.

Vườn quốc gia Yor Đôn đang bị xâm hại

Vườn quốc gia Yor Đôn, nằm trên địa bàn hai huyện Buôn Đôn và Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk có diện tích gần 115.500ha, với nhiều loài động, thực vật quý hiếm. Tuy nhiên, hiện nay, khu vườn này đang bị xâm hại, các loài sinh vật quý hiếm bị đe dọa, trong đó một số loài bị giảm số lượng và có nguy cơ biến mất hoàn toàn.

Khám phá Vườn Quốc gia Pù Mát

Nằm trên địa phận thuộc huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An, đã từ lâu Vườn Quốc gia (VQG) Pù Mát luôn là địa chỉ hấp dẫn, thu hút nhiều đối tượng khách đến tìm hiểu, khám phá và tham gia các loại hình du lịch.

Khám phá suối Nước Vàng

Dòng suối nước màu mật ong, một thảo nguyên trên núi cao... Tất cả cứ ngỡ trong mơ. Nhưng với chúng tôi, chuyến du ngoạn về suối Nước Vàng (huyện Lục Nam, Bắc Giang) là câu chuyện cổ tích có thật.

Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm

Nhằm giới thiệu tiềm năng sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm (CLC), ngày 3.8, tại TP Đà Nẵng, Ban quản lý Khu bảo tồn biển (KBT) Cù Lao Chàm, đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng KBT biển CLC đến với các công ty lữ hành, du lịch tại miền Trung”.

Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm

Nhằm giới thiệu tiềm năng du lịch sinh thái cộng đồng tại Cù Lao Chàm, ngày 3/8/2010, tại TP Đà Nẵng, Ban quản lý Khu bảo tồn (KBT) biển Cù Lao Chàm (CLC), đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm du lịch sinh thái cộng đồng KBT biển CLC đến với các công ty lữ hành, du lịch tại miền Trung”.

Tam Đảo mùa xanh

Phố núi Tam Đảo, Vĩnh Phúc đẹp nhất trong năm là vào mùa hè. Dưới ánh nắng vàng, phố núi hiện lên thật xinh xắn, mộng mơ trong màu xanh ngút ngàn.

Chinh phục cửu thác Tú Sơn

Gọi là chinh phục vì phương tiện nhanh nhất lên cửu thác Tú Sơn (xã Tú Sơn, huyện Kim Bôi, Hòa Bình) - danh thắng “đệ nhất” xứ Mường - dài 6 km đường bộ và 1,3 km đường núi chỉ có xe máy. Còn thích chụp ảnh dọc đường thì lựa chọn duy nhất là cuốc bộ.