Hang Con Moong - một di chỉ khảo cổ và tiềm năng du lịch sinh thái, lịch sử

Nằm trong vùng đệm của Vườn Quốc gia Cúc Phương, có độ dài khoảng 40m, thông hai đầu, trần hang có chỗ cao 10m, hang Con Moong (xã Thành Yên, huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa) là một di chỉ khảo cổ học độc đáo với nhiều điều bí ẩn. Bên cạnh những đợt khai quật khảo cổ học của các nhà khoa học trong nhiều năm qua, nơi đây còn đón rất nhiều lượt du khách trong, ngoài nước, học sinh, sinh viên đến tham quan, tìm hiểu và nghiên cứu.

Lào Cai thêm 3 tuyến và các điểm du lịch bản làng

Tỉnh Lào Cai vừa đưa vào sử dụng các tuyến, điểm du lịch cộng đồng tại huyện Sa Pa, giúp du khách khám phá cảnh quan thiên nhiên và tìm hiểu bản sắc văn hóa dân tộc vùng cao   Các điểm du lịch được công nhận là: Cầu Mây ở thôn Tá Chải, xã Bản Hồ; Cát Vàng, thôn Sín Chải, xã San Sả Hồ; bãi đá khắc cổ trên địa bàn 3 xã Hầu Thào, Sử Pán và Tả Van;

Cồn Ấu điểm du lịch sinh thái hấp dẫn của Cần Thơ

Cồn Ấu (thuộc phường Hưng Phú, quận Cái Răng) được xem là cồn đẹp nhất trong chuỗi cồn nằm trên sông Hậu, tọa lạc ở phía đông thành phố Cần Thơ. Đây là một trong những điểm du lịch đầy tiềm năng của Cần Thơ, hấp dẫn du khách gần xa.

Rừng bần - Tràm chim Hưng Hòa điểm du lịch sinh thái của Nghệ An

Cách thành phố Vinh khoảng 8km về phía Đông Bắc có một khu rừng ngập mặn được dân địa phương gọi là rừng bần. Rừng bần nằm trên địa phận xã Hưng Hòa, thành phố Vinh, rộng hơn 70ha, trải dài đến 4km, phía ngoài tiếp giáp sông Lam, phía trong giáp đê 42.

Hoang sơ bãi biển Mũi Nai 

Dọc đường đến biển Mũi Nai thuộc xã Mỹ Đức, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang, bạn có thể dừng chân thưởng ngoạn vẻ đẹp của Ba Hòn, Hòn Chông, Phụ Tử… Đặt chân đến biển Mũi Nai, điều đầu tiên nhất dễ cảm nhận là nét bình lặng vì hầu như dọc bờ biển không có những cơn sóng xô bờ ồn ã như các biển khác. Và đây chính là điểm đặc trưng thu hút du khách tìm đến nơi này.

Lào Cai khai thác thêm bốn tuyến du lịch sinh thái cộng đồng

Chiều 6/8/2009, Sở Văn hoá- Thể thao và Du lịch Lào Cai cho biết: Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai vừa ký quyết định đưa thêm bốn tuyến du lịch cộng đồng, tại hai huyện vùng cao biên giới Mường Khương và Si Ma Cai vào khai thác nhằm kích cầu du lịch tại địa phương.

Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh Cà Mau thành vườn chim

Những ngày gần đây, trong khuôn viên Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Cà Mau có nhiều chim, chủ yếu là cò trắng, trích cồ, còng cọc, vạc, về trú ngụ, làm tổ và đẻ trứng. Số lượng đến hàng chục nghìn con. Tại đây, có nhiều loài cây lớn, nguồn nước ngọt và thức ăn dồi dào.

Khám phá đảo xanh Phú Quốc

Phú Quốc - hòn đảo tuyệt đẹp của Việt Nam nằm giữa biển xanh mênh mông, cách thành phố Rạch Giá 120km và cách thị xã Hà Tiên 45km. Thị trấn Dương Đông, là thủ phủ của huyện đảo nằm ở phía tây bắc đảo Phú Quốc. Đến Phú Quốc là cơ hội khám phá rừng và biển.

Một ngày sống cùng cư dân Cù Lao Chàm

Cù Lao Chàm, địa danh vừa được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới đang là điểm đến rất hấp dẫn. Chuyến đi thăm Cù lao Chàm với mục đích “một ngày sống tốt với thiên nhiên” không chỉ giúp du khách tận hưởng môi trường trong lành của một hòn đảo giữa biển khơi mà còn nhằm đưa du khách đến để trải nghiệm sự thân thiện với thiên nhiên tại khu bảo tồn biển và để cảm nhận đối với môi trường sống. 

Một con đường toàn đào Nhật Tân

Đà Lạt có kế hoạch đến năm 2015 sẽ trồng khoảng 600 nghìn cây Mai Anh Đào ở khu du lịch hồ Tuyền Lâm. Dự án này có vốn đầu tư trên 6 tỷ đồng, trong đó vốn nhà nước 1,5 tỷ, còn lại từ hơn 30 nhà đầu tư đang đăng ký hoặc đã thực hiện các dự án du lịch tại hồ Tuyền Lâm đóng góp.