Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An

Khu dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An có diện tích lớn nhất khu vực Đông Nam Á với tổng diện tích 1.303.285 ha; thuộc địa bàn 9 huyện: Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Thanh Chương, Quỳ Hợp, Quỳ Châu, Quế Phong, Tân Kỳ, Anh Sơn.

Du lịch sinh thái và sông nước Bình Dương: Tiềm năng nhiều triển vọng

Bình Dương là địa phương có tiềm năng du lịch (DL) tương đối đa dạng với hệ thống miệt vườn Lái Thiêu đã có thương hiệu từ nhiều năm qua; có hệ thống sông Đồng Nai, sông Sài Gòn với những cù lao nổi trên sông...

Sơn La: Phát huy tiềm năng du lịch sinh thái Mộc Châu

Mộc Châu (Sơn La) hội tụ đủ những điều kiện để trở thành một điểm đến du lịch sinh thái của vùng núi cao và trung du Bắc Bộ, tuy vậy, tiềm năng du lịch mới chỉ đang hé lộ và khai thác bước đầu.

Cao Sơn - Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Tây Bắc

Cách thị trấn huyện lỵ Mường Khương, Lào Cai 25km, Cao Sơn nằm trong cao nguyên cổ, địa hình chủ yếu là đồi núi với khí hậu trung bình 15-18oC, quanh năm sương mù bao phủ. Đây là nơi sinh sống của đồng bào các dân tộc Mông, Dao, Phù Lá, Tu Dí (Bố Y)...

Rừng đước VQG Mũi Cà Mau đang bị biến thành than

Những cánh rừng ở VQG Mũi Cà Mau đang kêu cứu từng ngày bởi nạn chặt phá rừng làm nguyên liệu đốt than của người dân sống xung quanh. Những khu vực rừng trong VQG Mũi Cà Mau như Còng Cọc, Xẻo Cạn, rạch Trương Phi đang bị phá tan tành.

Quảng Trị: KDL sinh thái Trằm Trà Lộc – Vẻ đẹp hoang sơ đầy quyến rũ

Đến với khu du lịch (KDL) sinh thái Trằm Trà Lộc, du khách sẽ được hòa mình với thiên nhiên, khám phá vẻ đẹp còn hoang sơ về hệ động thực vật phong phú, đa dạng và quý hiếm mà những ai đã đến thì chắc hẳn sẽ không muốn về.

VQG Cúc Phương: Tái hòa nhập loài voọc mông trắng vào môi trường tự nhiên

Sáng 22/8, Hội Động vật học Frankfurt cùng Vườn Quốc gia Cúc Phương và Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long hợp tác thực hiện chương trình “tái hòa nhập linh trưởng vào tự nhiên” cho loài voọc mông trắng tại Khu bảo tồn thiên nhiên đất ngập nước Vân Long.

Ninh Bình: Tour du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long

Tour du lịch Kênh Gà - Vân Trình - Vân Long được thực hiện trong 1 ngày. Tour này đưa du khách đến với loại hình du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng và tìm hiểu khoa học.

Phát triển đô thị sinh thái ở thành phố Hội An

Hội thảo khởi động dự án “Tư vấn chính sách về quản lý môi trường: Phát triển công nghiệp xanh” - Hợp phần phát triển đô thị sinh thái thành phố Hội An được tổ chức vào ngày 16/8/2011, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Thêm hai dự án thủy điện gây hại tới VQG Cát Tiên

Ông Hoàng Văn Thống, Chánh Thanh tra Sở Tài nguyên & Môi trường tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh này không đồng ý xây dựng thủy điện Đồng Nai 7 và thủy điện Đạ Kho nằm trên địa phận huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng và một phần xã Đắc Lua, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai.