Xây dựng Vườn thực vật thuộc VQG Phước Bình

Là vườn quốc gia (VQG) có nhiều loài quý hiếm trong Sách Đỏ Việt Nam, VQG Phước Bình – xã Phước Bình và Phước Hoà (Bác Ái – Ninh Thuận) – đã được UBND tỉnh Ninh Thuận phê duyệt đầu tư xây dựng Vườn thực vật trực thuộc vườn giai đoạn 2011-2016, với mức kinh phí 811 triệu đồng.

Khu sinh thái Vàm Sát - Cần Giờ: Phát triển đi đôi với bảo vệ môi trường

Khu sinh thái Vàm Sát - Cần Giờ là một quần thể rừng ngập mặn nằm trong khu dự trữ sinh quyển Cần Giờ, huyện Cần Giờ, TP.HCM đang thu hút sự chú ý của du khách, đặc biệt là khách nước ngoài qua những hành trình khám phá cả bằng đường thuỷ lẫn bộ.

Hải Phòng tăng cường bảo tồn đảo Cát Bà

Thành phố Hải Phòng đang tăng cường công tác bảo tồn đa dạng sinh học khu Dự trữ sinh quyển Cát Bà theo phương châm “Bảo tồn để phát triển, phát triển để bảo tồn” nhằm sớm đưa Cát Bà trở thành trọng điểm du lịch, Di sản thiên nhiên thế giới và Công viên địa chất toàn cầu…

Măng Đen hướng đến phát triển du lịch sinh thái

Theo dự thảo báo cáo chiến lược phát triển du lịch Việt Nam đến năm 2030, Tây Nguyên đã được xác định là 1 trong 7 vùng du lịch đặc thù, và điểm du lịch Măng Đen (thuộc tỉnh Kon Tum) được đề xuất là 1 trong 31 khu vực có qui mô và tiềm năng du lịch đặc biệt nổi trội ở Việt Nam.

Vườn Quốc gia Vũ Quang tiếp tục “chảy máu”

Thời gian gần đây, các cơ quan chức năng ở Hà Tĩnh vào cuộc quyết liệt xử lý nạn chặt phá ở rừng đầu nguồn Hương Khê – Hà Tĩnh. Tuy nhiên, mới đây (ngày 10.6), PV Laodong.com.vn có cuộc ngược ngàn lên khe Rào Nổ - Vườn Quốc gia Vũ Quang tại (xã Hòa Hải, huyện Hương Khê) thì được chứng kiến tình trạng phá rừng ở đây vẫn tiếp diễn, thậm chí ngày càng tinh vi và quy mô hơn.

Nghệ An: Con Cuông phát triển du lịch sinh thái - cộng đồng

Nhắc tới địa danh Con Cuông (Nghệ An), du khách gần xa thường nghĩ ngay tới Vườn quốc gia Pù Mát, một thắng cảnh vừa hùng vĩ, vừa nên thơ cùng món đặc sản “Cơm Mường Quạ, cá sông Giăng” được lưu truyền từ bao đời nay. Đặc biệt, vừa qua tổ chức UNESCO chính thức công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới Tây Nghệ An, trong đó Vườn quốc gia Pù Mát là khu vực trung tâm. Đây chính là cơ hội để huyện Con Cuông thúc đẩy phát triển tiềm năng du lịch.

Núi Cà Đam (Quảng Ngãi) sẽ là điểm du lịch nghỉ dưỡng sinh thái hấp dẫn

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký Quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết Khu du lịch nghỉ dưỡng sinh thái Cà Đam, huyện Trà Bồng.

Hải Phòng: Xuất hiện rùa biển tại đảo Cát Bà

Theo lãnh đạo huyện Cát Hải- đảo Cát Bà cho biết: Vừa qua, tại khu vực biển Hòn Thậu-xã Phù Long-Huyện Cát Hải, xuất hiện ông rùa có độ tuổi trên 30; với chiều dài 1,05, rộng 95cm, cao 29 cm, nặng gần 80 kg.

Ngăn chặn nạn phá rừng ở VQG Mũi Cà Mau

Trong những tháng đầu năm, Chi cục Kiểm lâm Cà Mau đã phối hợp với các ngành chức năng địa phương đã kiểm tra, phát hiện và xử lý hơn 250 lò hầm than trái phép, trong đó tập trung nhiều nhất là ở VQG Mũi Cà Mau với hơn 200 lò.

Dịch bọ que ở VQG Cát Bà cơ bản được khống chế

Sau khi phun thuốc hóa học và thực hiện các biện pháp lâm sinh như phát dọn thực bì, cách ly vùng dịch, đồng thời áp dụng các biện pháp phòng trừ, đến nay dịch bệnh bọ que tại VQG Cát Bà đã cơ bản được khống chế.